Những giai điệu cổ điển vượt thời gian đến Hà Nội

21/06/2012 08:00 V.Y
(GDVN) - Lần đầu tiên Dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng của Đức -  Berliner Symphonike sẽ biểu diễn một chương trình hòa nhạc có tên Những giai điệu cổ điển vượt thời gian (Enternal Concert) tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 14/7.
Đây là chương trình lớn được chuẩn bị công phu trong vòng gần 2 năm, bởi một êkip không hề xa lạ với công chúng yêu nghệ thuật: Nghệ sĩ Violon Bùi Công Duy con rể của nhạc sĩ Phú Quang. Nhà sản xuất âm nhạc Anh Tuấn, Đạo diễn Việt Tú.

Nhạc trưởng Lior Shambadal của Dàn nhạc Berliner Symphoniker

66 nhạc công của dàn nhạc giao hưởng Berliner Symphoniker hứa hẹn mang đến một chương trình hòa nhạc hoành tráng, mang tính chất tổng hợp tinh hoa của âm nhạc cổ điển châu Âu kinh điển nhưng cũng rất dễ nghe. Đổng thời, đậm tính chất xã hội hoá ở khía cạnh hướng đến đại chúng.

Dàn nhạc Berliner Symphoniker là dấu ấn văn hóa của thành phố Berlin. Họ đã làm giàu có các chương trình biểu diễn trên sân khấu âm nhạc cổ điển thế giới suốt 40 năm qua. Truyền thống âm nhạc, các tour diễn quốc tế và những thành công được ghi nhận trong khu vực đã khiến dàn nhạc trở thành một thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới.

Năm 2007, CD “Latin Music” của dàn nhạc được trao tặng danh hiệu Album nhạc cổ điển hay nhất của giải Latin Grammy Award. Dàn nhạc liên tục được mời biểu diễn tại Anh, Ý, Tây Ban Nha, Thụy điển. Đại diện Việt Nam, nghệ sỹ violone Bùi Công Duy sẽ tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc này.

V.Y