Những hình ảnh hiếm hoi của Lý Liên Kiệt ở Việt Nam

29/06/2012 06:32 Hương Trần (tổng hợp)
(GDVN) - Vào những ngày đầu năm 2011, ngôi sao võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt - đại sứ thiện chí của Hội Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (IFRC) đã tới Việt Nam và lưu lại trong 5 ngày tham gia các hoạt động từ thiện. >>Sao quốc tế đến Việt Nam
Sau khi đến Việt Nam và nghỉ ngơi trong một ngày, chiều ngày 21/1/2011, Lý Liên Kiệt thăm trụ sở Trung Ương hội chữ thập đỏ Việt Nam. Sáng ngày 22/1, ngôi sao phim 'Vua Kungfu' cùng tham gia phát động hiến máu trong chương trình Lễ hội Xuân Hồng diễn ra tại công viên Tuổi Trẻ Hà Nội.(Ảnh: Dân Việt)
Trong trang phục giản dị: áo, mũ đồng phục của Hội chữ thập đỏ, giày thể thao, đeo kính đen, Lý Liên Kiệt luôn nở nụ cười rất thân thiện, gần gũi với mọi người.(Ảnh: Thể thao văn hóa)
Anh bất ngờ tặng hoa và chụp ảnh kỷ niệm với một người tàn tật. Cử chỉ đẹp này gây ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)
Lý Liên Kiệt cho biết anh rất vui, hạnh phúc khi được đặt chân đến mảnh đất hình chữ S. Anh hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện giúp ích cho xã hội. (Ảnh: Thể thao văn hóa)
Lý Liên Kiệt đã trao tặng các phần quà cho 40 tình nguyện viên tiêu biểu của phong trào hiến máu nhân đạo. (Ảnh: Thể thao văn hóa)
Ngôi sao Hoàng Phi Hồng gặp gỡ, bắt tay, động viên từng bạn đang hiến máu. (Ảnh: Dân Việt)
Ngay sao đó, Lý Liên Kiệt di chuyển đến trường Trung học Chu Văn An để giao lưu với các bạn học sinh. (Ảnh: Văn Trinh)
Anh cùng trò chuyện và xem các em học sinh tập sơ cứu, băng bó vết thương. Lý Liên Kiệt còn hướng dẫn các em học sinh băng bó sao cho đúng. (Ảnh: Dân Việt)
Chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh trường Trung học Chu Văn An. (Ảnh: Dân Việt)
Ngày 23/1, Lý Liên Kiệt cùng với các thành viên Hội chữ thập đỏ Việt Nam đi thăm rừng ngập mặn, tham gia các hoạt động chữ thập đỏ ở Nghệ An, Thanh Hóa.(Ảnh: VTC)
Lý Liên Kiệt thăm trường tiểu học Hưng Lộc.(Ảnh: VTC)
Tặng quà cho các em học sinh...
và vui vẻ trò chuyện, chụp ảnh. (Ảnh: VTC)
Ảnh: VTC
Trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, ngôi sao võ thuật, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Lý Liên Kiệt đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với báo chí. (Ảnh: Văn Trinh)
Đặc biệt, Lý Liên Kiệt bày tỏ lời khen chân thành về ý tưởng nhắn tin ủng hộ người nghèo của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Nói xong, nam diễn viên nổi tiếng không ngần ngại rút điện thoại ra nhắn tin ủng hộ. (Ảnh: Văn Trinh)
Dù thời gian lưu lại Việt Nam không dài nhưng Lý Liên Kiệt đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ Việt. Lý Liên Kiệt - một ngôi sao giản dị, gần gũi, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. (Ảnh: Thể thao văn hóa).
Hương Trần (tổng hợp)