Những lỗi 'ngớ ngẩn' trong phim Hollywood (P33)

17/01/2013 07:14 Long Hy
(GDVN) - Những bộ phim ở Hollywood tuy được đầu tư hàng triệu USD nhưng không tránh khỏi những lỗi nhỏ khó phát hiện.

Trong một cảnh bộ phim  hoạt hình Family Guy, khi Millennium Falcon bị bắt trên Hành tinh Chết, còn Luke và Han thì giả danh người của Stormtrooper, khán giả sẽ để ý thấy nhân vật Peter (ngoài cùng bên trái) còn đeo thêm một chiếc kính tròng ra ngoài chiếc “nồi cơm điện”.

Phim Never Been Kissed. Cảnh quay này cho thấy Drew Barrymore đang vui chơi cùng các thành viên CLB Toán học, để ý kỹ trên tấm phông vải quấn quanh bàn có ghi dãy số Pi là 3.1457869986, với những người nhớ giỏi thì chỉ có 3 số đầu trong dãy số này là chính xác so với dãy số Pi thực = 3.1415926535897...

Phim The Rescuers. Khi cảnh chú chuột Bernard và Bianca đang đợi Orville trong phòng ở sân bay, để ý kỹ hai nút điều khiển sẽ thấy sự thay đổi vị trí của hai nút này rất rõ ràng.

Trong phim Independence Day, khi phi thuyền của người ngoài hành tinh nhắm vào thành phố New York, chiếc taxi màu vàng trong hình dừng lại để quan sát và bị chiếc xe phía sau tông vào liên tiếp 2 phát. Để ý kỹ thì có thể thấy chiều dài của chiếc xe buýt trường học phía trước chiếm một nửa chiếc taxi vàng, nhưng trong cảnh quay tiếp theo ở cự ly gần lúc người tài xế taxi bước ra thì lại thấy vị trí chiếc xa đã ở vị trí xa hơn lúc ban đầu, chiếc xe buýt đã biến mất, đặc biệt là tấm biển cảnh báo màu vàng lúc đầu ở tít phía sau đuôi giờ đã ở ngay gần đầu chiếc taxi.

Phim Lizzie McGuire. Một cảnh phim khi cô nàng  Lizzie (trong hình), Gordo và Miranda ngồi trong lớp và có bài kiểm tra tư cách. Khán giả lúc này nhận thấy bàn tay phải của Miranda lúc này để ở dưới mặt bàn và cô đang cầm một chiếc bút chì trên tay. Sau đó khi cô nói với người khác rằng hình như có ai đó dính kẹo cao su ở phía dưới bàn, máy quay chiếu đến thì không còn chiếc bút chì đâu nữa. Tuy nhiên ở cảnh sau chiếc bút chì lại tiếp tục xuất hiện.

The Girl Next Door. Khi nhân vật Kelly xông vào lớp học và xách cổ nhân vật chính ra khỏi ghế, cảnh quay từ phía sau cho thấy bộ đàm thay cho mic thu âm gắn ở sau hông nhân vật chính bị lòi ra ngoài.

Cảnh quay điệp viên J trong phim Men in Black III khi bị văng ra qua nóc chiếc xe màu xanh, người xem có thể thấy nơi J chuẩn bị “tiếp đất” là những chiếc thùng thiếc, nhưng đến cảnh quay màn tiếp đất của J thì lại thấy xuất hiện thêm vài chiếc hộp giấy rất vô duyên.

Một phần của loạt phim Kenan &  Kel mang tên Mental Kel – Epathy, cảnh quay cậu chàng Kel ngồi trong phòng của cậu bạn Kenan và phía sau chiếc tủ của Kenan xuất hiện 2 chiếc tất treo thò ra ngoài, nhưng ở cảnh quay tiếp theo thì vị trí của hai chiếc tất đã được “phù phép” bởi một bàn tay bí ẩn.

Cảnh quay phim The Ring Two, khi Rachel đang chuẩn bị món đậu phộng bơ và bánh kẹp thịt với thạch, Rachel lúc này để con dao trên miệng lọ mứt gần phía cô nhất, đến cảnh quay tiếp thì chiếc dao biến mất rồi lại xuất hiện trong cảnh tiếp sau.

Trong phim Chúa nhẫn I, khi Frodo trượt ngã trên tuyết và được Boromir thó mất chiếc nhẫn, trong cảnh này, người xem sẽ nhận thấy chiếc tất chân bảo vệ diễn viên lộ ra rất rõ, chiếc tất có tác dụng giúp chân không bị lạnh khi đi trong tuyết thật.

Long Hy