NSƯT Phạm Bằng nói gì vụ diễn cảnh sàm sỡ trước bàn thờ người đã khuất

12/08/2014 07:56 Lê Phương
(GDVN) - 'Khi có những cảnh đùa cợt với nhau, chúng tôi đều diễn ở cái buồng bên cạnh chứ ở ngoài nhà thờ thì không có' - nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.

Mới đây, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, người con của làng cổ Đường Lâm đã lên tiếng chỉ trích về việc quay phim, đóng kịch của các danh hài nổi tiếng như Phạm Bằng, Quốc Anh, Quang Thắng, Kim Oanh... ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Theo những gì Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ thì các nghệ sĩ hài trên đã có những cảnh quay tục tĩu, những lời thoại thô tục ngay trước mặt bàn thờ những người đã khuất của gia đình anh và những gia đình khác đang sinh sống ở làng cổ Đường Lâm nhiều thập kỉ qua.

Diễn viên Phạm Bằng phủ nhận không có cảnh sàm sỡ trước nhà thờ ở làng cổ Đường Lâm

Cụ thể như diễn viên Phạm Bằng có cảnh sờ soạng, cởi áo yếm của diễn viên Kim Oanh, diễn viên Quang Thắng chửi bới tục tĩu “tổ cha tổ mẹ”, còn diễn viên Quốc Anh thì rầm rĩ với câu thoại: “Bắt nó ăn ba bát cứt chó”, "dân làng ơi vào xem thằng này ăn hết ba bát cứt chó cấm rớt ra tí nào"....

Phạm Bằng, Quang Thắng... làm hoen ố thánh địa, ai xin lỗi dân?

(GDVN) - Các nghệ sĩ hài như: Phạm Bằng, Kim Oanh, Quang Thắng, Quốc Anh làm hoen ố thánh địa làng cổ thì ai xin lỗi dân?

Những lời chia sẻ, phản ánh của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý và phản hồi của dư luận. Nhiều người đồng tình với những ý kiến của Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là phải có biện pháp xử lý để giữ sự trong sạch cho làng cổ Đường Lâm. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nếu gia đình Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và người dân ở Đường Lâm không đồng ý cho quay phim thì sẽ không có những cảnh bất bình, bức xúc như vậy.

Liên hệ với nghệ sĩ Phạm Bằng về những phản ánh trên, đặc biệt là cảnh được cho Phạm Bằng sàm sỡ Kim Oanh trước bàn thờ những người đã khuất ở Đường Lâm đang khiến dư luận bức xúc thì danh hài này cho biết:

'Đó là một clip hài lấy bối cảnh thời xưa, tôi vào vai Chánh Tổng và cái cảnh ông Chánh Tổng sàm sỡ với cô vợ anh Lý Trưởng không có chuyện diễn trước bàn thờ đâu. Khi có những cảnh đùa cợt với nhau, chúng tôi đều diễn ở cái buồng bên cạnh chứ ở ngoài nhà thờ thì không có'.

'Tôi nghĩ đó chỉ là cách nói của người xưa thôi, là cách giao tiếp, sinh hoạt bình thường của những người dân trong thời cổ, tôi nghĩ không có gì dung tục', diễn viên Phạm Bằng chia sẻ thêm về lời thoại trong clip hài quay ở Đường Lâm bị cho là tục tĩu, phản cảm.

Phạm Bằng cũng cho biết việc đạo diễn lựa chọn Đường Lâm để quay vì nó phù hợp với nội dung và bối cảnh kịch bản:

'Tôi nghĩ chỗ nào có cảnh đẹp, phù hợp, đạo diễn sẽ liên hệ và làm việc trước để có thể thuê hoặc mượn thì họ mới quyết định khởi quay. Mà từ trước tới nay có lẽ nhiều đoàn phim làm chứ không mình đoàn phim chúng tôi'.

Lê Phương