Nữ diễn viên thiệt hại hơn 11 tỷ đồng vì vai diễn 'ảo'

19/04/2013 07:56 Long Hy
(GDVN) - Nữ người mẫu Đài Loan Bạch Hâm Huệ cảm thấy sốc khi dự án phim cô tham gia với đạo diễn người Nhật bị hoãn vô thời hạn, dẫn đến thiệt hại cho người đẹp hơn 11 tỷ đồng.

Tháng 10/2012, trong một buổi họp báo với báo giới Đài Loan, nữ người mẫu Bạch Hâm Huệ (Bianca Bai) vui mừng tuyên bố cô sẽ chính thức lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và muốn trở thành một diễn viên thực sự khi tiếp tục tham gia hợp tác với đối tác làm phim nước ngoài.

Tuy nhiên, ở đời mấy ai biết trước được chữ ngờ khi mong muốn của cô đã không thành hiện thực như lời cô nói.

Bạch  Hâm Huệ rạng rỡ bên đạo diễn Nhật Bản Yusuke Akamatsu khi cô nhận được lời mời than gia dự án phim của ông.

Bạch Hâm Huệ thông báo với các phóng viên tại buổi họp báo rằng, cô khá háo hức để chuẩn bị tham gia dự án phim mới của đạo diễn người Nhật Yusuke Akamatsu mang tên Lệ hoa.

Khi nhận được lời mời tham gia bộ phim trên, nữ người mẫu 31 tuổi đã phải hủy bỏ 10 sự  kiện lớn có góp mặt của cô, từ chối tham gia 2 bộ phim điện ảnh và 2 phim truyền hình trong nước, ước tính những hoạt động trên có thể mang về cho Bạch Hâm Huệ ít nhất 3,5 triệu tệ (khoảng 12 tỷ đồng).

Tuy nhiên, sau đó phía đạo diễn Yusuke Akamatsu thông báo lại và cho biết, đoàn phim của ông đến hiện tại vẫn chưa nhận được kinh phí làm phim. Thông tin này khiến nữ diễn viên sinh năm 1982 cảm thấy sốc và cho rằng bản thân cô đã bị lừa trắng trợn. Bên cạnh đó, Bạch Hâm Huệ lập tức rút tên khỏi danh sách diễn viên của dự án phim trên.

Trong mấy năm gần đây, nữ người mẫu kiêm diễn viên Bạch Hâm Huệ vẫn luôn tích cực tham gia các bộ phim từ thể loại phim truyền hình lẫn điện ảnh, đồng thời mong muốn chứng tỏ được khả năng diễn xuất của cô với đông đảo công chúng. Tuy vậy, diễn xuất của nữ người mẫu qua các bộ phim cho đến giờ vẫn bị đánh giá là không có gì nổi bật.

Nữ người mẫu  Bạch  Hâm Huệ.

Có thể đơn cử như bộ phim điện ảnh Chim bói cá năm 2010, nhiều ý kiến phê bình cho rằng, vai diễn của Bạch  Hâm Huệ xứng đáng được nhận giải Mâm xôi vàng cho vai diễn tệ nhất.

Năm 2012, người mẫu tiếp tục tham gia bộ phim Mùa chim di cư, phim thất bại thảm hại đến nỗi doanh thu phòng vé chỉ thu về được hơn 6 triệu tệ… Vì vậy khi nhận được lời mời vào vai nữ chính cho một dự án phim từ thị trường Nhật Bản như Lệ hoa do đạo diễn Yusuke Akamatsu dàn dựng, Bạch Hâm Huệ đã hết sức mừng rỡ khi hy vọng sự nghiệp diễn của cô sẽ có dấu hiệu được khai sáng.

Nhưng sự việc lại khiến cho chính cô phải đánh giá lại về vị đạo diễn kia và cho rằng ông là một “đạo diễn lừa đảo”. Hiện tại, phía người quản lý của Bạch Hâm Huệ lại cho biết, do đoàn phim gặp sự cố về nguồn kinh phí nên nữ diễn viên đã từ chối tham gia.  

Bạch Hâm Huệ xuất thân là một nữ người mẫu chuyên nghiệp và quen thuộc với sàn diễn thời trang ở Đài Loan. Bên cạnh nghề mẫu, từ năm 2005 đến nay, Bạch Hâm Huệ thường xuyên tham gia các dự án phim truyền hình và cả điện ảnh với những vai diễn nhỏ, diễn viên phụ. Những vai diễn chính của cô ít được đánh giá cao, hoặc thậm chí không mấy đáng chú ý.

Một vài hình ảnh của người mẫu kiêm diễn viên Bạch Hâm Huệ.

Long Hy