"Nữ hoàng điền kinh Việt Nam" bị HLV quấy rối tình dục

21/06/2013 13:49 Theo Infonet
VĐV Trương Thanh Hằng vừa trải qua một cú sốc tâm lý lớn khi bị chính HLV của mình vào phòng đụng chạm nhiều chỗ nhạy cảm và đòi ngủ chung.

Trương Thanh Hằng hiện cùng các đồng đội ở đội tuyển điền kinh Việt Nam đóng quân luyện tập tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng (Trung tâm III). Chính tại đây, "nữ hoàng điền kinh Việt Nam" đã bị HLV Nguyễn Tuấn Anh, người phụ trách cự ly dài và marathon quấy rối.

"Nữ hoàng điền kinh" Trương Thanh Hằng.

 

Trương Thanh Hằng kể lại, cách đây 2 tuần HLV Nguyễn Tuấn Anh đột ngột vào phòng cô buổi sáng sớm, cố tình động chạm nhiều chỗ nhạy cảm trên người cô, và yêu cầu được... ngủ lại. Do từng trải qua tình huống này chỉ ít ngày trước đó, nên Thanh Hằng rất bình tĩnh phản ứng, lập tức chạy vào nhà vệ sinh, khóa trái cửa và gọi các đồng đội đến giải cứu, mặc cho HLV Nguyễn Tuấn Anh van xin ở bên ngoài.

Ngay sáng hôm sau, Thanh Hằng đã làm đơn báo cáo trình bày tường tận sự việc lên Ban giám đốc Trung tâm. Trong cuộc đối chất sau đó, lúc đầu HLV Tuấn Anh một mực phủ nhận nhưng trước sự phản ứng của các VĐV, vị HLV này đã phải thừa nhận hành vi của mình và đưa ra lời xin lỗi.

Hiện tại, BGĐ Trung tâm HLTTQG III đang xem xét mức kỷ luật dành cho HLV Nguyễn Tuấn Anh. Dù chưa biết vị HLV này sẽ phải nhận mức phạt nào, nhưng với scandal này, chắc chắn tương lai của HLV Tuấn Anh ở đội tuyển điền kinh sẽ không còn. Trong khi đó, Liên đoàn điền kinh Việt Nam hiện chưa được báo cáo về vụ việc trên. "Chúng tôi chưa nhận được thông tin về vụ việc đáng tiếc này. Liên đoàn sẽ yêu cầu Trung tâm báo cáo chi tiết. Sai phạm sẽ phải được xử lý nghiêm khắc", Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy cho hay.

Trong khi đó, với Thanh Hằng, vụ việc này có thể khiến cô mang gánh nặng tâm lý trong nỗ lực trở lại với đường chạy sở trường 800m và 1500m sau khi trải qua quãng thời gian dưỡng sức vì tai nạn giao thông.

Theo Infonet