Nữ tỉ phú nổi tiếng muốn cùng Lý Nhã Kỳ phát triển tranh sơn mài

19/11/2014 12:36 Nguyên Thảo
(GDVN) - Nữ tỷ phú Mouna Ayoub đánh giá, thợ sơn mài VN rất tài hoa, hoàn toàn có thể chinh phục được thị trường lớn trên thế giới nếu được hỗ trợ đường đi đúng đắn.

Tới Việt Nam thăm Lý Nhã Kỳ và tham dự sự kiện Lynk Fashion show, nữ tỉ phú giàu có nổi tiếng thế giới Mouna Ayoub đã lưu lại Việt Nam 5 ngày để tham quan TP.HCM…

Chuyến đi tới Việt Nam lần đầu tiên có thể là chuyến đi thực sự đáng ghi nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ giàu có nổi tiếng khắp thế giới này. Đây cũng là lần đầu tiên bà đặt chân tới châu Á chỉ vì lời mời của người phụ nữ mà bà rất yêu quý, Lý Nhã Kỳ. Tuy nhiên, vì chưa từng tới Châu Á, nên nữ tỉ phú rất thận trọng trong việc ăn uống, bà sợ thức ăn không phù hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, trong 3 ngày liền, bà chỉ uống nước và ăn xoài, bà khen xoài Việt Nam ngon.

Chuyến đi tới Việt Nam lần đầu tiên có thể là chuyến đi thực sự đáng ghi nhớ trong cuộc đời bà Mouna Ayoub, người phụ nữ giàu có nổi tiếng khắp thế giới này.

Tới ngày thứ 4, Lý Nhã Kỳ đã thuyết phục bằng được nữ tỉ phú thử ăn đồ Việt Nam, với lý do ẩm thực Việt Nam là một trong những điểm hấp dẫn với du khách thế giới. Và, nữ tỉ phú đã vô cùng ngạc nhiên thấy món ăn Việt lại ngon đến vậy khi thử ăn cơm cá kho, đậu phụ… Trong những ngày tiếp theo, bà đã hào hứng thử rất nhiều các món ăn Việt Nam và khen ngợi, đây thực sự là một điểm hấp dẫn khi tới Việt Nam, ẩm thực Việt có thể chinh phục những du khách khó tính trên thế giới.

Không chỉ mê ẩm thực Việt, nữ tỉ phú còn mê mệt tà áo dài Việt Nam. Bà bày tỏ sự yêu mến đối với dáng vẻ thướt tha, chất lụa mềm mại, dịu dàng của tà áo dài Việt. Người phụ nữ sở hữu 20.000 món đồ haute couture xa xỉ đắt tiền nhất thế giới, người đỡ đầu cho dòng thời trang haute couture và nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới đã không ngớt lời khen ngợi sự thanh tao của vẻ đẹp áo dài Việt.

Lý Nhã Kỳ đã đưa nữ tỉ phú tới nhà thiết kế Thuận Việt để đặc biệt may riêng cho bà 2 bộ áo dài truyền thống. Nữ tỉ phú hào hứng dự định sẽ mặc một trong những bộ áo dài này vào dịp Fashion week tới đây mà bà tham dự.

Lý Nhã Kỳ cũng đã chuẩn bị một món quà khá đặc biệt, giản dị nhưng chứa đựng sâu đậm nét văn hóa của Việt Nam để tặng bà, đó là chiếc hộp sơn mài đựng đồ trang sức. Nữ tỉ phú vô cùng bất ngờ trước sự khéo léo, tài hoa của những người thợ sơn mài Việt Nam.

Được Lý Nhã Kỳ giải thích sâu sắc về những người thợ thủ công, những ngành nghề thủ công tiêu biểu của Việt Nam, nữ tỉ phú bày tỏ mong muốn được cùng Lý Nhã Kỳ hỗ trợ phát triển ngành thủ công sơn mài Việt Nam. Theo bà, người thợ sơn mài Việt Nam rất tài hoa, họ hoàn toàn có thể chinh phục được thị trường lớn trên thế giới nếu được hỗ trợ con đường đi đúng đắn.

Nữ tỉ phú dự tính sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất để có thể cùng Lý Nhã Kỳ làm được những việc có ý nghĩa cho Việt Nam.    

Trong những ngày lưu lại Việt Nam, nữ tỉ phú Mouna Ayoub và các nhà thiết kế đã thực sự cảm thấy mến yêu đất nước nhỏ bé mà xinh đẹp, bình yên, thân thiện này. Bà cũng như các nhà thiết kế đều cho rằng, Việt Nam có những ấn tượng rất riêng, rất khó quên mà đi nhiều nơi trên thế giới không có được cảm giác đó. Cảm giác ấy khiến bà cũng như các NTK muốn được quay trở lại.  

Sau khi lưu lại Việt Nam 3 ngày, nữ tỉ phú sẽ cùng Lý Nhã Kỳ đi một số nước Châu Á du lịch.

Photo: Alan Nguyen

Nguyên Thảo