One Direction trở thành ban nhạc tỷ phú đầu tiên trong lịch sử

20/08/2013 08:10 Quang Dũng ( Theo Hit FM Radio)
(GDVN) – Thành công trong âm nhạc không chỉ mang lại cho 5 chàng trai xứ sở sương mù – One Direction một lượng fan “khủng” trên khắp thế giới, mà còn giúp họ kiếm được một lượng tài sản kếch xù. Theo dự đoán, đây sẽ là ban nhạc “hot” nhất hành tinh trong thời gian tới và trở thành ban nhạc tỷ phú đầu tiên trong lịch sử.
Là một boyband thành danh từ X – factor, được đánh giá cao về cả giọng hát cũng như ngoại hình, những sản phẩm âm nhạc của 5 anh chàng này ngày càng nổi tiêng trên thế giới. Theo giới chuyên môn đánh giá, với sự thành công hiện tại, 5 chàng trai sẽ trở thành ban nhạc tỷ phú đầu tiên trong làng showbiz thế giới.

Trang Business Insider mới đây cho biết: “Theo thống kê của chúng tôi, doanh thu One Direction tăng mức kỷ lục trong năm qua. Họ sẽ trở thành ban nhạc hot nhất hành tinh và có thể sẽ là ban nhạc đầu tiên đạt 1 tỉ USD trong năm tới”

5 anh chàng One Direction

Mới thành lập được 3 năm, nhưng số tiền 5 anh chàng này kiếm được không hề thua kém so với các nghệ sĩ đàn anh, đàn chị, thậm chí còn hơn. Tại sao họ lại kiếm được một tài sản khổng lồ như vậy? Tạp chí Business Indider đã chứng minh rất chi tiết điều này.

Tiền bán vé biểu diễn - 457,5 triệu USD: Tạp chí kinh doanh Business Insider thống kê rằng: gần một nửa số tài sản ban nhạc này kiếm được trong năm nay là do việc bán vé biểu diễn. Hiện tại, 5 chàng trai của nhóm đang thực hiện tour diễn “Take Me Home” kéo dài trong 120 ngày, đi qua nhiều nước trên thế giới. Với một lượng người xem khổng lồ trong các show diễn này, số tiền 457,5 triệu USD hoàn toàn là một thống kê có sức thuyết phục. Dự kiến, số tiền thu được sẽ tăng gấp bội trong năm sau, khi 5 anh chàng này thực hiện tour “Where We Are” tại nhiều quốc gia lớn vòng quanh thế giới.

One Direction trong tour diễn

Tiền bán đĩa - 300 triệu USD: Theo con số đưa ra từ hãng ghi âm đang thực hiện các đĩa hát của One Direction, tính đến nay họ đã bán ra khoảng 30 triệu bản. Từ con số này có thể tính ra số tiền bán đĩa thu về của ban nhạc.

Tiền bán vé xem phim - 150 triệu USD: Thành công này đến từ bộ phim “This Is Us” của ban nhạc. Bộ phim sẽ được công chiếu vào cuối tháng 8 tại Ireland. Sau đó sẽ được chiếu rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Với lượng vé đặt trước hiện nay, số tiền họ tạm thời thu được là 150 triệu USD. Con số này còn vươn xa hơn nữa trong những tuần tới, đến khi bộ phim được công chiếu.

Hình ảnh quảng cáo cho bộ phim “This is us” của ban nhạc

Tiền bán đĩa DVD - 15 triệu USD: DVD là sản phẩm ban nhạc tung ra sau mỗi tour diễn. DVD tổng hợp toàn bộ tour diễn của ban nhạc, cũng như bật bí rất nhiều những cảnh hậu trường thú vị. Đây là sản phẩm được mong đợi nhất của fan sau mỗi tour diễn. Sắp tới, DVD của tour diễn “Take Me Home” và “Where We Are” sẽ đem về thêm thu nhập cho One Direction.

Ban nhạc One Direction

Tổng thu nhập, 1 tỷ USD: Một con số quá lớn đối với một ban nhạc còn quá trẻ. 5 anh chàng này sẽ là ban nhạc đầu tiên chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD trong làng showbiz thế giới. Trong tương lai, ban nhạc hứa hẹn sẽ có những sản phẩm âm nhạc thành công hơn với những số tiền thu được còn “khủng” hơn nữa. 

Quang Dũng ( Theo Hit FM Radio)