"Ông Tưng" Hùng Cửu Long ứng cử đại sứ du lịch thay Lý Nhã Kỳ

07/01/2014 10:18 TIỂU QUÂN
(GDVN) - Sau những lùm xùm quanh việc sánh đôi cùng "bà Tưng" Lê Thị Huyền Anh, doanh nhân Hùng Cửu Long lại muốn trở thành đại sứ du lịch.
Khởi nghiệp với công việc của một phu đào đá sapphire ở Di Linh, tên gọi “Hùng Cửu Long” được mọi người dành cho doanh nhân Lê Đình Hùng, gắn với công ty vàng bạc đá quý Cửu Long.
Mỗi khi doanh nhân Hùng Cửu Long xuất hiện tại bất kì đâu, mọi người đều thấy ông trong tà áo dài Việt.
Hùng Cửu Long bắt dầu mặc áo dài từ năm 2007, cho đến nay tủ đồ của ông đã lên đến con số gần 200 chiếc áo dài. Lấy ý tưởng từ sở thích mặc quốc phục để thể hiện tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc, Hùng Cửu Long luôn khoác trên mình trang phục áo dài đi khắp các nước và tham dự các hội nghị mang tầm quốc tế. 
Trước những lời đề nghị ứng cử đại sứ du lịch của bạn bè, Hùng Cửu Long cũng trăn trở và suy nghĩ rất nhiều về đề nghị này. 
Ông cho biết: "Trong thời gian tới, tôi sẽ nuôi nguyên vọng tham gia ứng cử làm đại sứ du lịch vì tôi mong muốn thực hiện được thật tốt việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động của mình về nghệ thuật, kinh doanh,... Tôi đã từng tham dự các hoạt động doanh nhân và giao lưu với nhiều nước trên thế giới. Ở bất kì đâu, khi tôi đến và mặc chiếc áo dài, họ đều tấm tắc khen ngợi và mong muốn tìm hiểu rõ hơn về đất nước và văn hoá Việt Nam".

Không chỉ gây chú ý với tà áo dài, Hùng Cửu Long còn được biết đến với hình ảnh một doanh nhân thành công đi lên từ bàn tay trắng. Hùng Cửu Long khởi nghiệp với công việc của một phu đào đá sapphire ở Di Linh. Ông một thân một mình lên Sài Gòn, đi xin việc không ai nhận. Người bạn cũ đã giới thiệu Lê Đình Hùng vào làm thợ cho một công ty vàng bạc đá quý. Ông từng chia sẻ:  “Tôi lớn lên ở vùng quê nghèo khổ, thuộc thành phần bất hảo, vì bất hảo mới có cá tính, dám bỏ quê của mình để vào miền Nam làm ăn. Khi ấy, tôi đi như một dạng cầu may thôi”. 

Từ một thợ bạc trẻ tuổi, với lòng nhiệt huyết lập nghiệp ông đã tạo nên một thương hiệu trang sức nổi tiếng. Hùng Cửu Long cũng chính là người tiên phong thổi hồn cho những giá trị, bản sắc Việt vào trang sức. 

TIỂU QUÂN