Oprah Winfrey nhận giải thưởng Oscar danh dự

14/11/2011 09:04
Trong một buổi tối tràn ngập cảm xúc, nữ hoàng truyền thông của Mỹ đã dựa vào người đàn ông của mình.

Trong một buổi tối tràn ngập cảm xúc, nữ hoàng truyền thông của Mỹ đã dựa vào người đàn ông của mình – trong nước mắt và nói: “Tôi chưa từng hình dung việc nhận một giải thưởng Oscar…”.

(Ảnh: Handout/REUTERS)

Giải thưởng Oscar danh dự là một giải thưởng thường niên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học Hoa kỳ. Năm nay, giải thưởng này  được trao cho Oprah Winfrey - về những hoạt động của bà trong công việc từ thiện. Giải thưởng này - theo như cách gọi của Oprah, một trong những người phụ nữ thành công nhất thế giới - là điều không thể tưởng tượng được đối với một phụ nữ da màu, người đã lớn lên trong nghèo khó tại Mississippi và đã trở thành một ngôi sao tại Hollywood. Trước đó, vào năm 1985, Oprah đã từng được đề cử giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho phần thể hiện của bà trong phim The Color Purple.

Trong buổi lễ nhận giải Oscar danh dự mới diễn ra vào tối thứ7 (tính theo giờ địa phương), Oprah chia sẻ cảm xúc đặc biệt của mình và về ý nghĩa giải thưởng nhận được trong một câu nói ngắn gọn: “Nếu bạn không phải một cô gái da màu sinh ra ở Mississippi năm 1954 bạn sẽ không thể biết cuộc hành trình này có ý nghĩa như thế nào”.

Oprah cũng nói thêm: "Tất cả chúng ta có thể làm nên sự khác khác biệt thông qua cuộc sống mà chúng ta làm chủ. Chúng ta ở đây là để giúp đỡ nhau".

Xuất hiện bên cạnh Oprah trong buổi lễ nhận giải ngoài người đàn ông đã sát cánh bên cạnh cuộc đời bà trong nhiều năm - Stedman Graham, còn có những người bạn của Oprah, gồm Tyler Perry, Sidney Poitier, Gayle King, John Travolta và Maria Shriver.

Theo VTV