Oscar de la Renta, nhà thiết kế cho các đệ nhất phu nhân qua đời

21/10/2014 15:44 Lê Vân
(GDVN) - Ông đã tạo ra những bộ váy tuyệt đẹp cho công nương Diana, đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy, Michelle Obama và nhiều minh tinh màn bạc, người mẫu nổi tiếng...

Theo thông tin trên trên tờ Daily Mail, biểu tượng thời trang huyền thoại Oscar de la Renta đã qua đời hôm qua (20/10) ở tuổi 82.

Vợ ông, bà Annette xác nhận nhà thiết kế thời trang huyền thoại đã qua đời tại nhà riêng bên những người thân yêu

Nhà thiết kế huyền thoai Oscar de la Renta và vợ

Nhà thiết kế De la Renta được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2006. Ông đãchung sống và chiến đấu với căn bệnh này suốt 8 năm qua. Theo một nguồn tin cho biết trên tờ Nydaily cho biết, trong vài tuần gần đây ông đã phải tới bệnh viện để tiến hành hóa trị. Thời gian gần nhất, nhà thiết kế xuất hiện với thể trạng rất yếu.

Ông Oscar de la Renta là nhà thiết kế tài ba, những mẫu thiết kế của ông là niềm mơ ước của nhiều ngôi sao mong muốn được khoác lên mình.

NTK có mặt tại tuần lễ thời trang New York vào tháng 9

Ông đã từng tạo ra những bộ váy tuyệt đẹp cho công nương Diana, đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy, Michelle Obama và nhiều minh tinh màn bạc, người mẫu nổi tiếng khác.

Cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush đã từng nói: "Chúng tôi sẽ luôn luôn nhớ anh là người đàn ông làm phụ nữ nhìn và cảm thấy xinh đẹp".

Sinh ra tại Cộng hòa Dominica vào năm 1932 trong một gia đình có 7 người con, ông là con trai duy nhất. De la Renta từng theo học hội họa tại Học viện San Fernando ở Madrid trước khi bắt đầu làm việc tại cửa hàng thời trang ở Tây Ban Nha.

Thời gian đầu tại ngôi trường này, ông theo học nghệ thuật trừu tượng. Tuy nhiên sau đó ông đã phát hiện ra thời trang mới là niềm đam mê của mình. Lần đầu tiên De la Renta thiết kế quần áo cho đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy trong đầu những năm 1960, và một vài năm sau đó ông bắt đầu xây dựng nên nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của riêng mình. 

Nhà thiết kế kết hôn với người vợ thứ hai Annette vào năm 1989, 6 năm sau khi người vợ đầu tiên của ông là cựu biên tập viên tạp chí Vogue Pháp qua đời. Ông có một người con riêng từ cuộc hôn nhân thứ hai.

Sự ra đi của nhà thiết kế huyền thoại để lại nhiều tiếc nuối cho người thân và những người đã từng thành công nhờ những thiết kế của ông mang lại.

Trên mạng xã hội, nữ ca sĩ Taylor Swift tưởng nhớ đến ông bằng cách đăng tải hình chụp cô trong chiếc váy thiết kế của ông hồi tháng 5 và ghi chú: "Nhà thiết thế những bộ trang phục mà tôi vô cùng yêu thích đã qua đời. Oscar! Được mặc những sáng tạo của ông và biết ông đó là một niềm vinh dự… Ông sẽ mãi trong trái tim tôi".

Cùng xem lại những mẫu thiết kế ấn tượng của ông từng đước những người nổi tiếng yêu thích:

Thiết kế đầu tiên của Oscar de la Renta là vào năm 1960 dành cho phu nhân ackie Kennedy
Công nương xứ Wales, Diana cũng "mê mẩn" những thiết kế của ông
Bà Hillary Clinton xuất hiện với thiết kế của Oscar de la Renta năm 1997.
Phu nhân tổng thống Bush là Laura Bush cũng chọn thiết kế của Oscar.
Đầu tháng 10/2014, phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama cũng mặc thiết kế của Oscar
Ảnh chụp từ năm 1988 cùng với minh tinh màn bạc Audrey Hepburn.
Cameron Diaz trong trang phục thảm đỏ của NTK Oscar.
Những bộ váy tuyệt đẹp của ông thường là sự lựac chọn của minh tinh Nicole Kidman.
Jessica Chastain
Hay Taylor Swiftđều đẹp rạng rời trong trang phục của nhà thiết kế huyền thoại.
Lê Vân