Phạm Băng Băng mất ngôi đầu trong Top 20 sao xinh đẹp nhất Trung Quốc

15/02/2014 08:31 NGUYỄN HỒ
(GDVN) - Tiểu thư họ Phạm bất ngờ bị soán ngôi số1 trong danh sách 20 ngôi sao xinh đẹp nhất Trung Quốc do trang tin Cri hàng đầu của Trung Quốc công bố.
Theo danh sách do Cri công bố ngày 7.2 vừa qua, Tôn Lệ được bầu chọn là ngôi sao xinh đẹp nhất trong top 20 này. Xếp sau đó là các ngôi sao nổi tiếng như Lâm Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc…

Danh sách top 20 ngôi sao xinh đẹp nhất Trung Quốc theo bình chọn:

 1. Tôn Lệ Lệ

Tôn Lệ là một nữ diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc. Cô bắt đầu nổi tiếng với vai An Tâm trong Ngọc Quan Âm.

Năm 1999, cô được gặp gỡ Chủ tịch Giang Trạch Dân và được khen tặng danh hiệu "quân nhân ưu tú" trong đêm hội diễn Double - Support. 

2. Lâm Thanh Hà 

Lâm Thanh Hà là một nữ diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông. Nổi tiếng từ rất sớm với các vai diễn trên các loạt phim truyền hình nhiều tập của Đài Loan thập niên 1970. Kể từ thập niên 1980, Lâm Thanh Hà bắt đầu chuyển hướng sang các bộ phim điện ảnh Hồng Kông và gặt hái nhiều thành công. 

 3. Trương Mạn Ngọc

Được coi là một trong "Tứ đại mỹ nhân" của điện ảnh Hoa ngữ thập niên 1980 và 1990 cùng với Củng Lợi, Quan Chi Lâm và Lý Gia Hân, cô không chỉ nổi tiếng nhờ sắc đẹp mà còn nhờ khả năng diễn xuất. Là nữ diễn viên người châu Á đầu tiên giành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes và đang là người giữ kỉ lục về số lần được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông.

4. Cao Viên Viên 

Tên tuổi của cô được biết nhiều trong vai Chu Chỉ Nhược, trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Cao Viên Viên luôn có mặt trong danh sách những người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc và là 1 trong 4 ngọc nữ của Trung hoa cùng với Đổng Khiết, Thư Sướng và Dương Mịch.

5. Lâm Chí Linh 

Lâm Chí Linh (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1974) là siêu mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng Đài Loan.

  6. Châu Tấn 

Cô được xem là một trong bốn nữ diễn viên trẻ triển vọng nhất Trung Quốc vào những năm 2000, cùng với Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi và Triệu Vi. Cô là "Một trong 10 phụ nữ tiêu biểu của Trung Quốc" - Giải thưởng do Hội phụ nữ Trung Quốc phối hợp cùng Sina, Cartier... tổ chức.

  7. Lưu Diệc Phi

Năm 2005, Lưu Diệc Phi đã được chọn là 1 trong tứ đại hoa đán đương đại của Trung Quốc bên cạnh Lý Băng Băng, Trần Hảo và Hoàng Thánh Y. Đến năm 2006, cô cũng góp mặt trong 10 người đẹp cổ trang cùng Huỳnh Hiểu Minh, Lục Nghị, Lý Á Bằng, Nghiêm Khoan, Triệu Văn Trác, Trần Hảo, Hoàng Dịch, Cao Viên Viên, Thủy Linh.

 8. Phạm Băng Băng 

Phạm Băng Băng từng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Tokyo, LHP Sinh viên Bắc Kinh, LHP Á Âu và Giải điện ảnh Bách Hoa. Năm 2010, cô từng được tờ Tin tức Bắc Kinh bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc.

 9. Chung Sở Hồng 

Chung Sở Hồng sinh ngày 16 tháng 2 năm 1960 là một nữ diễn viên Hồng Kông đã giải nghệ. Cô là một trong những diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông những năm 1980.

10. Thang Duy 

Là một nữ diễn viên Trung Quốc. Cô là người duy nhất được chọn trong hơn 1 vạn thí sinh để diễn vai Vương Giai Chi trong phim Sắc, Giới của Lý An. Với phim Sắc, Giới, cô nhận giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất tại giải Kim Mã.

11. Lê Tư 

Cô từng là diễn viên hợp đồng của Đài truyền hình TVB và đã giải nghệ vào tháng 10/2008. Cô được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn trong phim Thanh Kiếm Đồ LongThâm Cung Nội Chiến và Bão Cát.

12. Trương Bá Chi 

Là một nữ ca sĩ và diễn viên Hồng Kông. Cô được Chu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu, vai diễn đầu tiên của Trương, trong bộ phim Vua hài kịch.

   13. Triệu Vy 

Triệu Vy (sinh ngày 12 tháng 3 năm 1976) là một nữ diễn viên, đạo diễn và ca sĩ nhạc Pop Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất là vào vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim danh tiếng Hoàn Châu Cách Cách.

14. Thư Kỳ 

Thư Kỳ (tên tiếng Anh: Shu Qi hoặc Hsu Chi) tên thật là Lâm Lập Tuệ, (sinh 16 tháng 4 năm 1976), là một nữ diễn viên nổi tiếng điện ảnh Đài Loan.

15. Chương Tử Di 

Chương Tử Di có một vẻ đẹp tự nhiên hiếm thấy trong số các nữ diễn viên Trung Quốc. Đạo diễn Lý An khi mời cô tham gia "Ngọa Hổ Tàng Long" đã đánh giá cao tiêu chuẩn này, vì vậy mặc dù đến nay, Chương Tử Di tham gia khá nhiều phim nhưng cô lại thích hợp hơn trong các bộ phim cổ trang.

16. Lý Băng Băng 

Gặt hái được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phim truyền hình cũng như điện ảnh. Các bộ phim truyền hình đáng chú ý của cô bao gồm Thiếu niên Bao Thanh Thiên (2000), Thiếu niên Trương Tam Phong (2001), Huy nương Uyển Tâm (2005), và Tái sinh duyên (2006).

  17. Dương Mịch 

Dương Mịch (sinh ngày 12 tháng 9 năm 1986) là một nữ diễn viên, người mẫu Trung Quốc. Cô bắt đầu nổi tiếng với vai Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp. Năm 2011 bộ phim "Cung Tỏa Tâm Ngọc" là mốc son chói lọi nhất trong sự nghiệp phim ảnh của Dương Mịch. Bộ phim khi ra mắt đã gây sốt và đưa tên tuổi Dương Mịch lên một tầm cao mới.

   18. Trần Sổ

Huỳnh Hiểu Minh, Tôn Lệ, Trần Sổ là 3 diễn viên chính đã xuất sắc lấy đi nước mắt của không ít khán giả khi bộ phim Tân Bến Thượng Hải.

   19. Viên Lập 

Sự thông minh, vẻ yêu kiều sống động đã đưa Viên Lập nhanh chóng trở thành một trong những gương mặt nữ khả ái và đắt giá nhất của màn ảnh nhỏ Trung Quốc.

20. Lưu Thi Thi
 

Lưu Thi Thi (sinh ngày 10 tháng 3, 1987) là một diễn viên người Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện Múa Bắc Kinh, chuyên ngành múa ba lê. Dù xuất thân là một diễn viên múa nhưng cô đã tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình, đặc biệt rất có duyên với các bộ phim cổ trang.

NGUYỄN HỒ