Phan Anh lên tiếng về yêu cầu 2000 fan tưởng niệm vụ chìm phà Hàn Quốc

23/04/2014 14:02 Quốc Khánh
(GDVN) - Việc Kim Soo Huyn đem khuôn mặt đau khổ và cau có ấy đến để gặp gỡ fan hâm mộ nước ngoài liệu có phải là hành động thiếu lịch sự?

Trong chương trình giao lưu với fan hâm mộ của Kim Soo Hyun diễn ra vào ngày 22/4 vừa qua, nhiều người cảm thấy bất ngờ khi MC Phan Anh kêu gọi 2000 fan đứng lên để cầu nguyện cho nạn nhân vụ chìm phà thương tâm tại Hàn Quốc. Hành động này của MC Phan Anh nhận được những phản ứng trái chiều từ phía dư luận.

Một trong những điều khiến người hâm mộ cảm thấy ngạc nhiên chính là biểu hiện tâm trạng của Kim Soo Huyn khi đến Việt Nam. Khuôn mặt của anh luôn tỏ ra nghiêm nghị và không có lấy một nụ cười (dù là nhỏ nhất) với những người hâm mộ Việt Nam.

MC Phan Anh lý giải về khuôn mặt không lấy gì làm vui vẻ của Kim Soo Huyn rằng: “Các bạn thân mến, có một yêu cầu từ fanclub của thần tượng các bạn gửi đến cho chúng tôi, đó là tất cả chúng ta đều rất đau xót, đau lòng về sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua tại Hàn Quốc. Và các bạn đều có thể thấy gương mặt của thần tượng các bạn Kim Soo Huyn luôn thể hiện sự thương tiếc vô hạn trong thời gian ở Việt Nam.”

Nói như vậy có nghĩa, Kim Soo Huyn đang thể hiện sự thương tiếc vô hạn của mình với những nạn nhân trong vụ chìm tàu. Đây thực sự là một tâm trạng đáng trân trọng. Bởi không có bất cứ ai trên thế giới này không tỏ ra xót xa trước thảm họa kinh hoàng trên chuyến phà định mệnh tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn tự hỏi: Việc đem Kim Soo Huyn  bộ mặt “đưa đám” ấy đến Việt Nam để làm gì? Nếu thực sự thương tiếc người dân của đất nước mình, có lẽ Kim Soo Huyn nên hủy tất cả những chuyến lưu diễn để ở nhà cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số hơn là tiếp tục công việc với một khuôn mặt…đưa đám!

Liệu có mất lịch sự khi đến Việt Nam với khuôn mặt...đưa đám như vậy?

Hơn nữa, việc Kim Soo Huyn đem khuôn mặt đau khổ và cau có ấy đến để gặp gỡ fan hâm mộ nước ngoài liệu có phải là hành động thiếu lịch sự?

Về phía Ban tổ chức, và MC Phan Anh, có thể lời đề nghị đứng dậy cầu nguyện cho nạn nhân của vụ chìm phà ấy xuất phát từ tấm lòng chân tình của họ. Tuy nhiên, lời đề nghị này khiến nhiều người cho là phản cảm bởi "Việt Nam đang có quá nhiều mất mát vì nạn nhân chết vì sởi vậy tại sao phải đi cầu nguyện cho người nước khác?".

Bên cạnh những ý kiến phản đối, lời đề nghị của Phan Anh cũng nhận được không ít sự ủng hộ từ fan hâm mộ. Độc giả Trần Minh Trang chia sẻ: “Theo em nghĩ thì mọi người làm quá lên thật đó, cùng là con người với nhau, người nước họ cũng như người nước mình, đều là sinh mạng cả, chia sẻ nỗi buồn và cầu nguyện cho họ có gì sai đâu chẳng lẽ là người nước mình thì mình được buồn còn người nước họ thì mình hả hê chắc!”

Trong khi đó, phía Ban tổ chức khẳng định sự việc trên “nằm ngoài kịch bản” và hoàn toàn do MC trên sân khấu.

Trước những phản ứng trái chiều của dư luận, MC Phan Anh đã chính thức lên tiếng. Anh cho rằng: "Mình chỉ nói hai điều thôi:
 
1. Kim Soo Hyun hoàn toàn không yêu cầu ai phải làm gì hết!

2. Cầu nguyện cho những nạn nhân chìm phà! Cầu nguyện cho điều kỳ diệu xảy ra, đối với mình là tình cảm chân thành, và hành động nhân văn thể hiện tình cảm giữa con người với con người!

Mình vẫn tiếp tục theo dõi tin tức hàng ngày và cầu nguyện cho họ! Cũng không phải vì thế mà mình không chia sẻ mất mát với những thương tâm của dịch sởi tại Việt Nam! Chúc an lành tới tất cả mọi người. Và làm ơn đừng suy diễn thành tưởng niệm đừng nâng cao quan điểm cho cuộc sống vốn có quá nhiều điều bất an rồi".

Có thể thấy, đề nghị của MC Phan Anh trong buổi họp fan của Kim Soo Huyn là một “nghĩa cử” độc nhất vô nhị trong các buổi họp fan từ trước đến nay!

Quốc Khánh