Phim đầu tay của Angelina Jolie sắp bị kiện

05/12/2011 13:29
Angelina Jolie lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn kiêm biên kịch - bất ngờ đối mặt với nguy cơ ra tòa vì vi phạm bản quyền.

Chưa đầy ba tuần trước thời điểm chính thức công chiếu tại Bắc Mỹ, In the Land of Blood and Honey - tác phẩm điện ảnh do Angelina Jolie lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn kiêm biên kịch - bất ngờ đối mặt với nguy cơ ra tòa vì vi phạm bản quyền.

Theo website tin tức Radar Online, nhà báo - nhà văn Jame J.Braddock (người Croatia) tố cáo Angelina Jolie xây dựng cốt truyện cho In the Land of Blood and Honey từ một bài báo do ông viết và đã được đăng tải năm 2007.


Anglenia Jolie chỉ đạo quay In the Land of Blood and Honey tại Bosnia - Ảnh: GK Films

In the Land of Blood and Honey xoay quanh cuộc tình đầy bi thương của một người đàn ông người Serbia tên Goran Kostic với Zana Marjanovic (một phụ nữ Bosnia) trong bối cảnh cuộc chiến tranh ở Bosnia xảy ra từ đầu năm 1992.

Angelina Jolie từng chia sẻ ý tưởng về kịch bản của “đứa con tinh thần” mà cô đã phải nỗ lực vượt qua rất nhiều trục trặc để thực hiện: “Bộ phim tập trung chi tiết vào cuộc chiến tranh ở Bosnia nhưng nó cũng có ý nghĩa bao quát toàn thế giới. Tôi muốn kể một câu chuyện về mối quan hệ của con người dưới sự tác động sâu sắc của chiến tranh”.

Radar Online dẫn lời ý kiến của nhiều chuyên gia điện ảnh cùng giới luật sư phân tích những tình tiết tương đồng giữa tác phẩm của Jame J.Braddock và Angelina Jolie.

Theo đó, nhân vật nữ chính đều là nạn nhân thường xuyên bị binh lính và sĩ quan hãm hiếp.

Không chỉ là “thú giải sầu” nhục dục, người phụ nữ còn buộc phải trở thành đầy tớ làm việc trong trại lính, bị đối xử như một tù nhân.

Hiện tại, Angelina Jolie và đại diện của cô đều chưa có phản ứng trước cáo buộc In the Land of Blood and Honey vi phạm bản quyền.

Trong khi đó, Jame J.Braddock tuyên bố ông sẽ nhanh chóng đâm đơn kiện yêu cầu Angelina Jolie cùng hãng GK Films (hãng chịu trách nhiệm phân phối In the Land of Blood and Honey trên thị trường quốc tế) bồi thường thiệt hại.

In the Land of Blood and Honey sẽ ra mắt khán giả Bắc Mỹ vào ngày 23.12 tới.

Đầu tháng 10 vừa qua, đoạn trailer dài hơn 2 phút của bộ phim được công bố cho thấy một vài góc quay thể hiện sự đối lập của chiến tranh: lãng mạn và đau thương.

Giới chuyên môn dự đoán nhiều khả năng, In the Land of Blood and Honey sẽ lọt vào danh sách đề cử tranh giải Oscar 2012.

Theo Thanh Niên