Phim Việt 16+ thống lĩnh rạp phim Tết, bỏ xa bom tấn Hoa ngữ

06/02/2014 11:00 Lê Phương
(GDVN) - Không ngoài dự kiến, mùa phim Tết 2014 đã in đậm chiến thắng vẻ vang của bộ phim 'Cô dâu đại chiến 2' với doanh thu gần 40 tỷ.

Nối tiếp thành công từ phần 1, Cô dâu đại chiến 2 không quá khó để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất vào đầu năm 2014. Ngay cả các siêu phẩm quốc tế phát hành vào dịp này như I’m Frankenstein, Tây Du Ký – Đại náo Thiên cung... cũng không là đối thủ với câu chuyện về 'Hội quả phụ áo đen' của các “cô dâu”. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã đón hơn 600.000 lượt khách xem với con số doanh thu lên đến gần 40 tỷ đồng. 

Hai diễn viên chính của Cô dâu đại chiến 2 là Bình Minh và Lan Phương giao lưu với khán giả tại các rạp chiếu phim
Rất đông khán giả đi xem phim Tết vui mừng khi được gặp các thần tượng

Nhưng để có được kết quả này, bộ phim đã phải đối mặt với không ít khó khăn và vất vả. Đặc biệt là sự cạnh tranh lớn của 4 bộ phim Việt Nam khác ra mắt cùng thời điểm là Năm sau con lại về, Hai lúa, Cuộc chiến với chằn tinh và Cưới chạy. Đây là một khó khăn rất lớn cho không chỉ những người làm phim mà còn cho cả đến các cụm rạp phát hành khi phải cân đong, đo đếm để sắp xếp lịch giữa các bộ phim.

Tuy nhiên, chỉ sau một tuần đầu tiên công chiếu trước Tết, sự đón nhận nhiệt tình từ phía các khán giả đã giúp cho ekip làm phim và nhà sản xuất thở phào nhẹ nhõm. 

Chính vì vậy, mặc dù bị dán nhãn 16+ (phim không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi) nhưng Cô dâu đại chiến 2 vẫn đạt được mức doanh thu rất ấn tượng vượt mức dự kiến. 

Với thành công của Cô dâu đại chiến 2, đạo diễn Victor Vũ đã một lần nữa khẳng định vị trí của mình trong làng điện ảnh Việt cũng như là một cái tên bảo chứng cho doanh thu phim.

Được biết sau mùa phim Tết, khán giả sẽ lại tiếp tục gặp lại anh với bộ phim kinh dị - tâm lý mang tên Quả tim máu. Đây là tác phẩm chuyển thể từ vở kịch kinh dị cùng tên từng công diễn rất thành công trên sân khấu kịch Phú Nhuận. Với sự kết hợp lần đầu tiên cùng “vua phòng vé” Thái Hòa, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc lẫn ngạc nhiên trong mùa Lễ tình nhân 2014 sắp tới. 

Lê Phương