Phương Linh rời The Voice: Sự 'nguy hiểm' của tiếng Anh

29/10/2012 17:47 Quốc Khánh
(GDVN) - Cùng với sự “tỏa sáng” của Hương Tràm là sự ra đi trong tiếc nuối của Phương Linh. Kết quả của hai thí sinh này một lần nữa cho thấy sự “nguy hiểm” của việc chọn ca khúc tiếng Anh.

Phương Linh trình bày bài hát “Skyfall” khiến cho cả 4 huấn luyện viên phải trầm trồ khen ngợi. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cho rằng Phương Linh là người “hát tốt nhất trong 3 thí sinh” (ba thí sinh hát đầu tiên – PV).


Thu Minh có một bài phát biểu khá dài về phần biểu diễn của các thí sinh khiến MC Phan Anh phải nhắc nhở. Huấn luyện viên này nói về Phương Linh: “Tuần này em thực sự bứt phá. Có 4 yếu tố làm nên sự thành công của một nghệ sĩ trên sân khấu: bản lĩnh, cảm xúc, cá tính riêng, và kĩ thuật căn bản. Ngày hôm nay em đã hội tụ bốn yếu tố đó. Đoạn cuối cùng của em sẽ rất hay nếu em đừng cười sớm quá.”

Trong phần thi của Hương Tràm, huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà nhắc lại lời nhận xét: “Từ xuất sắc không đủ để nói về tài năng của em. Em sinh ra để trở thành một nghệ sỹ lớn.”

Thí sinh Hương Tràm

Nói cách khác cả Phương Linh và Hương Tràm đều có tố chất của một nghệ sỹ lớn. Tuy nhiên, số lượng tin nhắn mà hai thí sinh này nhận được lại hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu Hương Tràm được 45,45% (liveshow trước là 57,23%) số tin nhắn bình chọn thì Phương Linh chỉ nhận được 6,36% (liveshow trước là 7,82%) số tin nhắn bình chọn.

Điều đáng nói là tỉ lệ tin nhắn bình chọn của Hương Tràm đã giảm hơn 12% so với tuần trước. Còn Phương Linh, cũng bị giảm hơn 1% lượng tin nhắn bình chọn so với liveshow thứ hai.

Có thể thấy, Hương Tràm không thể tạo nên một “cơn sốt” với "It’s not goodbye" như đã từng làm được với “Anh”. Còn Phương Linh, mặc dù được cho là hát tốt hơn so với đêm thi trước nhưng  với “Skyfall”, cô cũng không tạo cho mình một điểm nhấn thực sự khác biệt để người xem chú ý.

Nguyễn Khánh Phương Linh

Điều này phần nào cho thấy, càng vào sâu The Voice, việc lựa chọn tiếng Anh sẽ làm cho các thí sinh khó tạo ra được một bản sắc riêng. Và khán giả phần nào đã chán ngán với những ca khúc tiếng Anh.

Phương Linh dù có biểu diễn xuất sắc hơn những lần trước nhưng không tạo ra một dấu ấn riêng mang tên mình. Giọng hát của cô vẫn bị ẩn lấp trong bóng dáng của Pixie Lott. Như vậy, trình bày ca khúc bằng tiếng Anh đôi khi lại trở nên “nguy hiểm” hơn khi thí sinh chọn một ca khúc tiếng Việt.
Quốc Khánh