Phương Thanh: Tôi đâu đến nỗi là 'máy bay bà già khủng'?

29/02/2012 06:13 Theo Zing
"Khi kết hợp cùng các bạn diễn nước ngoài xuất hiện nhiều thông tin các chàng trai trẻ "bắn máy bay bà già khủng", tôi cảm thấy buồn cười lắm" - Phương Thanh.

- Chị và bạn diễn bắt đầu tập với nhau từ bao giờ?

- Đây là buổi đầu tiên tôi và Ivan kết hợp với nhau. Thực ra trước chương trình, tôi cũng như tất cả các thí sinh đã được tiếp xúc với dance sport trong một tháng cùng người hướng dẫn là Alex. Hôm nay chính thức tập luyện cùng với người bạn diễn, người thầy sẽ sánh bước với mình trong mùa giải năm nay quả thực là rất vui và hào hứng.

- Tham gia "Bước nhảy Hoàn Vũ" (BNHV), mục tiêu của chị là gì?

- Khi tham gia cuộc thi là tôi có cơ hội được tập thể dục, đã lắm. Điều này làm cho mình "sướng" trước. Thực sự, ở tuổi của tôi bây giờ bắt đầu lười. Ban tổ chức đã mời hai lần nhưng tôi không dám nhận lời. Nguyên nhân không phải vì tôi sợ rớt hay bị loại từ vòng ngoài, tôi tự thấy mình nhảy không được. Dancesport rất khó.

Lần này, tôi lại được mời nên quyết định nhận lời. Tôi mong muốn có cơ hội rèn luyện sức khỏe và tập thể dục, không dám nghĩ sẽ đạt giải cao. Trước một tháng tham gia vào giải, tôi đã được tập luyện rồi. Tôi nhảy tự nhiên, khả năng đến đâu tôi nhảy tới đó, không đặt nhiều áp lực cho bản thân. Hơn nữa, tôi còn khán giả, các fan bình chọn nên không lo lắng lắm. Điều quan trọng là tôi phải cố gắng hết sức.

- Chị thấy các đối thủ của mình thế nào?

- Các đối thủ của tôi đều là những người nhảy "dữ" lắm. Chúng tôi đều là ca sĩ, diễn viên nhưng họ có tuổi trẻ, sức khỏe, còn tôi hơi lép vế.

- Chị có áp lực gì?


- Nếu tôi sợ áp lực thì tôi đã không tham gia thi. Tôi là ca sĩ, nếu thi hát mà rớt, tôi sẽ chịu rất nhiều áp lực, còn là ca sĩ thi nhảy thì không. Đặc biệt, tôi là một người chuyên hát rock, lại nhận lời thi khiêu vũ, chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy hơi lạ.

- Chị cảm thấy khó khăn nhất của mình trong "Bước nhảy Hoàn Vũ" ?


- Khó nhất đối với tôi trong cuộc thi là tôi đã bốc trúng bảng thi đấu với những điệu rất nữ tính, trong khi tôi rất nam tính, đi thì đi hai hàng, đứng thì khòm khòm. Để uyển chuyển, nữ tính là điều không dễ dàng với tôi.

- Vì sao chị không nghĩ rằng hạn chế đó sẽ trở thành lợi thế riêng của chị?


- Chuyên hát nhạc rock sẽ có lợi thế với những bài dự thi là nhạc mạnh. Nhưng loại hình dancesport không phải đòi hỏi mạnh hay yếu mà là có thể theo được nhạc, bạn nhảy

Lợi thế khác của tôi là khi cảm thấy thoải mái, tôi sẽ quậy tự nhiên. Điều này không có nghĩa là tôi muốn làm gì thì làm, vẫn phải tập nghiêm túc và xuất hiện trước khán giả thật ấn tượng. Và qua ngày tập đầu tiên, tôi cảm thấy vui và mừng khi giảm được mấy cân chỉ trong vài ngày tập luyện.

- Cảm nhận đầu tiên của Phương Thanh đối với bạn diễn Ivan?

- Cậu ấy quá dễ thương. Có lẽ tôi nam tính nên một bạn nhảy có chút mềm mại, chút "man" như Ivan như vậy rất phù hợp.

- Ngoài BNHV, Phương Thanh còn tham gia rất nhiều gameshow khác như "Hợp ca tranh tài". Vậy chị sắp xếp thời gian như thế nào để chu toàn mọi việc?


- Bên Hợp ca tranh tài tôi đang tham gia, tôi xuất hiện không phải với tư cách là thí sinh dự thi mà chỉ tập cho các bạn thí sinh. Sau khi tập luyện với vũ công BNHV xong, tôi chạy xuống tập luyện cùng với các bạn. Với tôi, vừa hát, vừa nhảy cũng không sao, tôi vẫn có thể sắp xếp thời gian được và hoàn thành tốt cả nhiều việc.


- Chị nghĩ mình có khả năng lọt sâu vào vòng trong cuộc thi BNHV?

- Nếu tôi được đi sâu vào vòng trong là điều đáng mừng. Với khán giả, tôi xuất hiện với tư cách là ca sĩ nhiều rồi. Bây giờ, tôi có thêm cơ hội tập luyện bộ môn nhảy để vừa thi tài, vừa rèn luyện sức khỏe, thường xuyên được xuất hiện trên tivi là điều hạnh phúc lắm.

- Rất nhiều bài báo nói về chị sau cuộc họp báo BNHV là Phương Thanh quyết tâm trở thành nữ hoàng. Chị nghĩ sao?

- Tôi cảm thấy rất thú vị bởi tôi chỉ nói đùa, mong các anh chị phóng viên, báo đài cố gắng nhắn tin ủng hộ tôi được trở thành "Nữ hoàng". Tôi hoàn toàn không phải là người có quyền quyết định kết quả đó.

Thật sự, tôi không dám nghĩ đến việc trở thành người chiến thắng vì tôi biết mình là ai, nhảy như thế nào. Điều quan trọng là tôi được thể hiện đam mê riêng.

- Thầy giáo của Phương Thanh là một chàng trai trẻ chỉ mới 20 tuổi. Chị gặp khó khăn gì khi kết hợp cùng một người trẻ như vậy?

- Điều thú vị khi kết hợp cùng các bạn diễn nước ngoài trong chương trình là xuất hiện nhiều thông tin các chàng trai trẻ "bắn máy bay bà già khủng". Khi tôi nghe những thông tin cảm thấy buồn cười lắm, tôi thấy mình không đến nỗi là "máy bay bà già", mà còn "khủng" đến thế?

Ivan chỉ 20 tuổi, chúng tôi chỉ vừa gặp nhau, nhưng cậu là người có vẻ rất hiểu tính tôi. Cậu ấy biết tôi là ca sĩ hát rock nên cơ thể rất cứng, khó nhảy đẹp. Hôm nay dựng bài, cậu đã hiểu ý tôi là tập phải thật thoải mái, tự do. Tôi không quan trọng là mình nhảy giỏi hay dở mà cả hai phải hiểu tính nhau.

- Đối thủ của chị là những cô gái vừa trẻ, vừa xinh đẹp, chị có thấy áp lực không?

- Không, tôi lại thấy mình nổi bật vì nhiều người nói tôi là "máy bay bà già", còn gì đáng sợ nữa. Trong cuộc chơi có rất nhiều cô gái trẻ, xinh xắn còn tôi già hơn nên ban giám khảo sẽ ưu tiên hơn. Ngoài ra, tôi không lợi thế về ngoại hình bằng các bạn trẻ nhưng tôi mạnh về lĩnh vực cảm nhận âm nhạc. Khi nhảy, tôi vẫn còn khả năng cảm nhận và kết hợp với âm nhạc rất nhanh. Với Phương Thanh, ta không đẹp mà là ta độc.

- Chị chuẩn bị như thế nào cho trang phục trình diễn?


- Trang phục trình diễn của tôi trong Bước nhảy Hoàn Vũ là hở vừa phải, vì tôi sẽ không cần lo những chuyên lộ hàng hay trục trặc xảy ra khi đang diễn.

- Chị có nhà thiết kế riêng?

- Trang phục tham gia năm nay ban tổ chức đề ra rất thoải mái. Hai nhà thiết kế tự nguyện đầu tư quần áo khi tôi tham gia cả mùa giải nhưng tôi nghĩ mọi người sao mình vậy cho vui. Tôi nghĩ nếu tôi đẹp hơn thì tôi cũng không thể trẻ lại và tranh tài kịp với mấy em. Vì vậy, tôi để tự nhiên, giống như chị Siu năm trước vậy, rất thoải mái.- Sau BNHV chị có kế hoạch gì cho âm nhạc?


- Hiện tại, tôi đang đầu tư hoàn toàn vào cho cuộc thi, vừa luyện vũ đạo, vừa tập thể lực để đầu tư vào dự án âm nhạc vào tháng 7 tới.

- Vậy chị dành thời gian nào cho gia đình?

- Tôi là người của công chúng, xã hội nên đôi lúc dành thời gian quá ít cho gia đình. Vì vậy, tôi luôn sắp xếp để chu toàn mọi việc. Mỗi lần tôi đi xa sẽ thường xuyên gọi điện thoại về cho con. Buổi chiều, sau khi hoàn thành công việc tranh thủ chạy ù về nhà, chơi với con một xíu lại đi tiếp. Thật lòng, xa xôi, cực khổ đến đâu tôi đều có thể chạy được, tôi chỉ sợ mình không có ai chú ý hay không có việc gì để làm. Một người nghệ sĩ càng bận nhiều việc càng hạnh phúc.

- Trước khi cuộc thi bắt đầu, chị muốn gửi điều gì đến khán giả?

- Tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, động viên từ phía mọi người. Các bạn nhớ ủng hộ cho Phương Thanh nhé, có thể lấy điện thoại bạn bè, người nhà nhắn tin ủng hộ. Cảm ơn khán giả rất nhiều!
Theo Zing