Quái vật tí hon: Nhân vật chính Bài hát Việt tháng 9

13/09/2011 11:11
(GDVN) - Với dự án âm nhạc ấn tượng, nhóm Quái vật tí hon sẽ bật mí nhiều hơn về ý tưởng của nhóm trong Bài hát Việt tháng 9 này.

Nhóm nhạc có cái tên khá thú vị Quái vật tí hon sẽ là những nhân vật chính của chuyên mục Dự án âm nhạc mang tên "Đường về" của kỳ này. Đây là sự kết hợp của những rocker đến từ nhiều rock band quen thuộc của Việt Nam.

Nhóm sẽ giới thiệu 4 trong số 12 ca khúc thuộc album đầu tay mang tên “Đường về”, gồm: Qua ô cửa thời gian, Đường về, Ông trời cô đơn và Ô trống. 4 ca khúc này đều được sáng tác bởi thành viên Công Hải. Album “Đường về” đã được Quái vật tí hon thu âm tại Malaysia.

Nhóm Quái vật tí hon sẽ chia sẻ về dự án "Đường về"

Nhận xét về album “Đường về” của Quái vật tí hon, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Album như những câu chuyện được kể bằng âm nhạc - một cách giản dị với chất liệu âm nhạc chủ yếu sử dụng khéo léo ngũ cung Việt Nam. Đã lâu lắm rồi hay nói đúng hơn là làn đầu tiên có một ban nhạc chơi toàn những sáng tác của mình với ngôn ngữ kể chuyện của riêng mình…”.

Liveshow Bài hát Việt tháng 9 sẽ có sự góp mặt của những tác giả mới làm quen với chương trình trong năm nay như tay Rap nổi tiếng Hà Okio với Bỗng dưng muốn hát, hay nhóm KOP với ca khúc Khoảng trống bỏ lại, Thùy Hoàng Diễm với Đi thôi... Nhóm nhạc riêng của rocker Phạm Anh Khoa - PAK Band lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi Bài hát Việt với một sáng tác mang tên Thu - một ca khúc đậm chất rock.

Bên cạnh những tác giả còn khá mới mẻ, khán giả sẽ có cơ hội được nghe những sáng tác của các tác giả đã quen thuộc với chương trình như Phạm Thanh hà với Nơi ấy có cha, Thành Vương với Hoàng hôn…

Nữ ca sĩ Hòa Mi góp mặt trong liveshow Bài hát Việt tháng 9 với một sáng tác của Minh Thụy mang tên Sợ, cô chia sẻ rằng mình đang háo hức khi được tham gia vào một sân chơi chuyên nghiệp và lâu năm như Bài hát Việt… Nhạc sĩ đã quá quen thuộc với công chúng Trần Quế Sơn cũng có ca khúc tham gia Bài hát Việt lần này, đó là Anh đi.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Tô Minh Đức, Thảo Trang, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hòa Mi, Hoàng Nghiệp, Y Garia….

K.Hưng