Quốc Bảo 'thanh minh' về việc 'ghét' Thủy Tiên

20/06/2013 11:19 Theo Mốt & Cuộc Sống
Để tránh những lời đồn thổi không đáng có, nhạc sỹ của “Tình ca” nhẹ nhàng tâm sự trên trang cá nhân của mình.

Thủy Tiên những ngày còn chân trần đứng bên Quốc Bảo

Những ngày tháng 6, Quốc bảo đã có những chia sẻ chân thành khi đột ngột nhắc về ca sỹ Thủy Tiên, người từng được xem là “the muse” trong cuộc đời nhạc sỹ tài hoa này.

Bài notes không mang mang ý nghĩa khơi gợi chuyện xưa mà đúng hơn là một lời “thanh minh” chân thành về một chi tiết mà Thủy Tiên đã từng chia sẻ trên báo giới rằng: “Chắc anh Bảo vẫn ghét tôi”.

Thủy Tiên thuở mới vào nghề

Theo như anh trải lòng thì “câu nói ấy, dù trong ngữ cảnh nào thì cũng nhuốm chút gì đó ngậm ngùi”

“Tôi xem lại những tản văn mình đã viết về Tiên, không tìm ra chi tiết nào chứng tỏ tôi ghét Tiên cả. Ghét, không nằm trong hệ cảm xúc của tôi. Người ngoài còn không, huống hồ người đã đi cùng mình một đoạn đường đời”.

Quốc Bảo cũng chia sẻ với những chuyện riêng tư và thiên về tình cảm anh chưa bao giờ cho hé lộ trên mặt báo và chỉ có bản thân anh được viết bởi lý do đơn giản là “vì nó dính dáng đến những người còn sống, đang có cuộc sống xã hội an ổn; phần vì nói thì phải nói hết ngọn ngành, tốn quá nhiều thì giờ”…

Thế nhưng, tựu trung, Quốc Bảo cũng rất nhẹ nhàng “tôi khẳng định rằng không có bất kỳ lý do gì để ác cảm với cô; tôi chỉ "xếp lại" một đoạn đời có cô (2004 - 2006) và mở sang chương mới”.

Nhìn lại chặng đường đã qua của Thủy Tiên, Quốc Bảo chắc chắn là người có ảnh hưởng rất lớn đến những khởi đầu và thành công của ca sỹ này.

Sau khi trúng tuyển vào Khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM năm 2003, Thủy Tiên may mắn gặp được Quốc Bảo và giúp đỡ cô phát triển sự nghiệp ca hát.

Năm 2005, Thủy Tiên bắt đầu con đường chuyên nghiệp khi xuất hiện trong Tales - Những chuyện kể với 2 ca khúc là Tình em và Ta đã yêu trong mùa gió. Quốc Bảo đã tiếp tục giúp cô sản xuất đĩa nhạc đầu tay Ngọt và đắng với những ca khúc mang hơi thở của rock. Một năm sau sản phẩm âm nhạc đầu tay, cô tiếp tục cho ra mắt album mới Thủy Tiên Vol.2 bằng việc thử nghiệm thể loại Gothic rock.

Với những bước đệm vững chắc trong âm nhạc (và cả đời sống tinh thần - từng là nàng thơ của Quốc Bảo trong nhiếp ảnh), Thủy Tiên ngày nay tỏa sáng với hàng loạt hits trong các bộ phim điện ảnh như Tuyết nhiệt đới, Giấc mơ tuyết trắng, Hát vang rằng em yêu anh, Ngôi nhà hạnh phúc…cạnh đó là cuộc sống gia đình hạnh phúc với danh thủ Lê Công Vinh.

Thủy Tiên lộng lẫy và viên mãn ở thì hiện tại

Nguyên văn chia sẻ và tâm sự của nhạc sỹ Quốc Bảo trên facebook cá nhân:

Trong một phỏng vấn, Thủy Tiên có nói với nhà báo rằng "Chắc anh Bảo vẫn ghét tôi", toàn văn phỏng vấn tôi không đọc nên mang máng nhớ vậy. Câu nói ấy, dù trong ngữ cảnh nào thì cũng nhuốm chút gì đó ngậm ngùi. Tôi xem lại những tản văn mình đã viết về Tiên, không tìm ra chi tiết nào chứng tỏ tôi ghét Tiên cả. Ghét, không nằm trong hệ cảm xúc của tôi. Người ngoài còn không, huống hồ người đã đi cùng mình một đoạn đường đời.

Hồi xưa Nguyễn Minh viết một bài cho Người Đẹp Việt Nam, điểm mặt chỉ tên "các bóng hồng trong tình ca Quốc Bảo", tôi đã cung cấp cho anh nhiều tư liệu. Đó là các cảm xúc nghệ thuật thuần túy. Còn chuyện riêng tư, tôi không để ai khai thác, chỉ mình tôi được quyền viết. Viết gì, công bố vào lúc nào, là chuyện của tôi. Vậy nên dù đã xuất bản bốn cuốn sách dưới hình thức tự truyện, bút ký chân dung, thì vẫn còn nhiều khoảng mờ tối trong đời tôi chưa được viết: phần vì nó dính dáng đến những người còn sống, đang có cuộc sống xã hội an ổn; phần vì nói thì phải nói hết ngọn ngành, tốn quá nhiều thì giờ. Nhưng nhân lúc đã nhắc đến Thủy Tiên, tôi khẳng định rằng không có bất kỳ lý do gì để ác cảm với cô; tôi chỉ "xếp lại" một đoạn đời có cô (2004 - 2006) và mở sang chương mới.

Với những người song hành ở chặng này chặng khác trong đời, tôi đều dành cho họ sự trân trọng. Không còn tình yêu, nhưng sự cảm mến thì còn. Có ai làm gì đâu mà mất? Một tháng, hay mười năm, thì khác gì nhau, khi người ta đã yêu thương chân thật và toàn vẹn?

Thảng hoặc, có trường hợp tôi không buồn nhắc đến, không muốn gọi tên, thậm chí không coi như một chi tiết dù nhỏ, dù ngắn của đời mình, thì xin đừng ai hỏi. Tôi sẽ không trả lời đâu.

Họ xứng đáng với sự lãng quên.


Theo Mốt & Cuộc Sống