“Running Man” Vũ Xuân Tiến: Chưa có hợp đồng “khủng” nào mời

16/11/2013 08:17 Lê Phương
(GDVN) - “Việc chụp hình cho các thương hiệu thời trang cũng là một trong những cách để "nuôi" bản thân đủ sức khỏe và tâm huyết tham gia các hoạt động xã hội”, “Running Man” Vũ Xuân Tiến chia sẻ.
"Running Man" Vũ Xuân Tiến

- Sau gần 3 tháng bất ngờ nổi tiếng và được gọi là “Running Man”, Vũ Xuân Tiến đã cảm thấy quen thuộc với sự hâm mộ của khán giả và ánh đèn flash mỗi khi xuất hiện trước đám đông chưa?

Tiến vẫn còn có cảm giác ngại nhưng đã quen nhiều với các anh chị phóng viên và nhiếp ảnh nên không còn những sự bỡ ngỡ ban đầu. Cuộc sống hiện tại khác xa cuộc sống của Tiến cách đây nửa năm, và nó mở ra nhiều cơ hội, công việc mới cho Tiến.

Có một người anh đã nói với Tiến rằng: "Tại sao trong cả triệu người hâm mộ bóng đá, thần may mắn lại chọn em? Em là người được chọn".

Nếu đã là người được chọn như thế, Tiến sẽ cố gắng thích nghi với việc mình trở thành một người của đám đông, một cách tích cực nhất và không né tránh.

Nhiều người cho rằng Vũ Xuân Tiến “ăn may” vì họ tin rằng chỉ vài ngày sau đó tên tuổi của Vũ Xuân Tiến sẽ lại chìm vào hư vô. Thế nhưng gần 3 tháng qua cái tên Vũ Xuân Tiến vẫn là từ khóa hot trên báo mạng. Để giữ được danh tiếng lâu như thế nghe nói vì anh đã thuê được một đội ngũ làm pr rất chuyên nghiệp?

Tiến không đủ tiền để làm được việc đó đâu. Hiện tại, mọi thứ của Tiến là đang thử việc như mọi sinh viên mới ra trường khác. Mọi thu nhập hầu như chỉ đủ để Tiến sống rất bình thường ở Hà Nội. Các hoạt động xã hội thì không thể nào làm ra tiền.

Từ một fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt rồi nổi tiếng nhờ sự đam mê đó nhưng thời gian gần đây nhiều người lại thấy Vũ Xuân Tiến thường xuyên xuất hiện bên cạnh hàng loạt những ngôi sao của showbiz Việt như Hiền Thục, Tăng Thành Hà, Chi Pu…Anh còn tham gia làm người mẫu cho một số thương hiệu thời trang. Có khi nào Xuân Tiến muốn lấn sân showbiz Việt?

Tiến rất vui vì trong nhiều hoạt động xã hội lại được tiếp xúc với rất nhiều các anh chị nổi tiếng, các nghệ sĩ thành công... Các anh chị ấy đều cho Tiến những bài học và kinh nghiệm trong việc tham gia các hoạt động xã hội sao cho hiệu quả.

Còn việc chụp hình cho các thương hiệu thời trang cũng là một trong những cách để "nuôi" bản thân đủ sức khỏe và tâm huyết tham gia các hoạt động xã hội thôi. Tiến cho rằng đó là một việc làm không xấu.

Xuân Tiến và hot girl Chi Pu cùng tham gia trong một sự kiện

Còn với thể thao thì sao nhỉ, nếu được mời về làm vận động viên điền kinh của đội tuyển quốc gia, Vũ Xuân Tiến có đồng ý không?

"Nếu" này không bao giờ xảy ra. Làm vận động viên chuyên nghiệp phải có thời gian rèn luyện kỹ thuật lâu dài và tích lũy thể lực, chiến thuật tốt. Tiến là người đam mê thể thao, và vì thế sẽ mãi mãi tham gia và gắn bó với nó ở mức "bán chuyên" là tốt lắm rồi.

Được biết sắp tới Vũ Xuân Tiến sẽ tham gia dự án “Chinh phục cầu Phú Mỹ” với Tăng Thanh Hà, anh có tự tin mình sẽ chiến thắng không?

Tiến đang khá lo lắng với tình hình sức khỏe sau cuộc chạy 42 km tại Sapa trong cuộc thi Vietnam Moutain Marathon. Lần chạy này hơi quá sức của Tiến nên để lại vài chấn thương.

Trong tháng 11, Tiến sẽ tham gia một số cuộc thi chạy như: Cuộc chạy Vì trẻ em - Hà Nội, gây quỹ Từ thiện do Đại sứ quán Canada tổ chức; Cuộc chạy gây quỹ từ thiện cùng Hội sinh viên TP HCM... Hai cuộc chạy từ thiện này đều ở cự ly ngắn.

Và đầu tháng 12, Tiến sẽ tham gia cuộc chạy “Chinh phục cầu Phú Mỹ” cũng với cự ly không dài nhưng với sức khỏe hiện nay thì Tiến không nghĩ là mình sẽ đạt giải. Nhưng với các cuộc chạy, tinh thần của người tham gia không phải là giải thưởng mà chính là việc rèn luyện ý chí và thể lực lâu dài, vượt lên chính mình và về đích.

Còn với riêng Tiến, tham gia các hoạt động này vừa góp phần nhỏ vào việc gây quỹ từ thiện, vừa là một cách quảng bá kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Vậy với Vũ Xuân Tiến cái anh “được” nhất sau khi có danh tiếng là gì?

Là những chuyến đi. Tiến có những cơ hội mà mình chưa bao giờ nghĩ sẽ đến với mình. Càng đi nhiều, đến nhiều nơi và làm quen với nhiều người Tiến càng thấy thích... được đi nữa. Thế giới rộng lớn và con người hiểu biết - người tốt thì rất nhiều. Ở đâu và ai cũng cho Tiến những kinh nghiệm sống quý giá. Khi mình còn trẻ phải biết nắm bắt và tranh thủ, chứ mai sau già rồi chắc không có cơ hội để đi nữa!

Thu nhập khủng từ các thương vụ quảng cáo cho các thương hiệu lớn cũng là thứ “được” rất lớn của Vũ Xuân Tiến chứ?

Bây giờ mà Tiến ký được hợp đồng nào trị giá 200 triệu, Tiến xin hứa dành 1 nửa để làm từ thiện! Tiến chưa thấy có hợp đồng khủng nào mời mình cả! Nhưng Tiến đã nói rồi, Tiến coi việc làm quảng cáo là một việc rất tốt, để có thu nhập và tham gia các hoạt động xã hội. "Người nổi tiếng" không phải là một nghề vì không có lương, và không có trợ cấp hay bảo hiểm xã hội nào hết... Tất cả chỉ có cái tâm và sức khỏe của những người tham gia mà thôi.

Còn việc học tập của anh hiện nay thì sao? Con đường dài mà Vũ Xuân Tiến muốn đi và sẽ lựa chọn cho mình là gì?

Tiến chỉ còn một cuộc thi tốt nghiệp là kết thúc việc học nghề. Nhưng Tiến đang muốn học thêm nhiều lắm, trước mắt là học tiếng Anh thật tốt, sau đó là học tiếp về kinh tế chẳng hạn.... Tiến đang hiểu là mình còn thiếu nhiều kiến thức và sự hiểu biết nên cái gì cũng muốn được học thật nhanh, thật nhiều... Nhưng chắc cần nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc đó.

Lê Phương