Sao Hollywood đau đầu vì bị đánh cắp thông tin tài chính

07/04/2013 08:05 Long Hy
(GDVN) - Angelina Jolie, Lady Gaga, Paris Hilton… đang trở thành 'con mồi' bị các tin tặc đánh cắp thông tin tài chính một cách vô tội vạ.

Thời gian gần đây, thông tin về tài chính, cá nhân của hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng Hollywood đang được rêu rao công khai trên các trang mạng. Đây là hành vi của những tay hacker tin tặc cố tình moi móc thông tin của sao nhằm mục đích trục lợi, kiếm lời bất chính.

Theo TMZ, Lady Gaga, Paris Hilton, Angelina Jolie… từng rất đau đầu khi thông tin bí mật về tình hình tài chính bị phanh phui cho cả thiên hạ biết.

Bên cạnh đó, đạo diễn Robert De Niro, cầu thủ bóng rổ nhà nghề Dennis Rodman, Michael Vick, tiền vệ đội Philadelphia Eagles hay luật sư nổi tiếng nước Mỹ Wayne LaPierre… cũng được TMZ cảnh báo đã bị rò rỉ thông tin tài chính.

Paris Hilton, Lady Gaga hay Angelina Jolie đau đầu vì bị rò rỉ thông tin tài chính.

Tiết lộ từ trang TMZ, một nhóm tin tặc trước đây thường lấy địa điểm truy cập có tên miền ở Nga và với quy trình được biết đến với tên gọi “doxxing” để đánh cắp thông tin cá nhân, trong đó có mã số thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng của những người nổi tiếng.

Hiện tại, có nguồn tin cho hay, nhóm tin tặc này vì sợ lộ bí mật nên đã chuyển tên miền sang khu vực đảo Réunion trên bờ biển Madagascar ở Pháp, một bằng chứng cho thấy rõ nhất là tên miền thể hiện trên đuôi website của nhóm này đã chuyển từ .ru (đuôi tên miền russia của Nga) sang .re (Réunion của Pháp).

Một đại diện của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) chia sẻ trên tờ The Fuftington Post, trong quá trình điều tra vụ việc về tổ chức tin tặc trên, thông qua trang web của chúng thì thấy xuất hiện thông tin tài chính của những nhân vật như Robert De Niro, Dennis Rodman, Michael Vick và Wayne LaPierre.

Tuy  nhiên, theo FBI, cho đến nay vẫn chưa có kẻ tình nghi nào bị bắt có liên quan đến tổ chức tin tặc đánh cắp thông tin tài chính cá nhân.

Michelle Obama, Mỹ Hillary Clinton, Kim Kardashian, Ashton Kutcher cũng trong danh sách bị đánh cắp thông tin cá nhân và tài chính. 

Sau khi thông tin cá nhân, tài chính của các ngôi sao và người nổi tiếng trên bị phanh phui và đăng tải tràn lan trên mạng, điện thoại của họ bắt đầu gặp phải tình trạng quá tải khi liên tiếp nhận được những cuộc gọi, tin nhắn từ người hâm mộ với hy vọng được trò chuyện với thần tượng của mình.

Trên thực tế, một điều trớ trêu theo TMZ tiết lộ thì những số điện thoại bị “quấy rối” đó lại thuộc sở hữu của người quản lý, luật sư hay kế toán của các sao chứ không phải số điện thoại thực của họ.

Long Hy