Sao phim Xác sống lĩnh 18 năm tù vì gửi độc thư tới tổng thống Obama

18/07/2014 10:07 Lê Vân
(GDVN) - Với tội danh gửi thư tẩm chất độc tới tổng thống Mỹ, thị trưởng New York...nữ diễn viên Shannon Guess Richardson của phim “Walking Dead” bị kết án 18 năm tù.

Hôm 16/7, nữ diễn viên Shannon Guess Richardson của phim “Walking Dead” (Xác sống) đã bị tòa án liên bang tuyên phạt 18 năm tù giam, vì tội gửi thư có tẩm chất độc ricin tới tổng thống Mỹ Barack Obama, thị trưởng New York Mayor Michael Bloomberg và Mark Glaze (trước đây là trưởng nhóm chống sử dụng súng bất hợp pháp).

Nữ diễn viên 36 tuổi bị bắt từ hồi tháng 6 năm ngoái.  Tờ Huffington Post cho biết, theo lời thú nhận của nữ diễn viên, vào sáng ngày 20/5/2013, cô chờ khi chồng là Nathan Richardson đi làm, đã gửi cùng lúc ba bức thư có tẩm chất ricin tại địa điểm ở New Boston. Sau đó, cô đi tới gặp cảnh sát địa phương và tố cáo chồng cô đã gửi ba bức thư đó như một hành động trả thù chồng khi anh này lạnh nhạt với cô và đã đệ đơn ly dị.

Shannon Guess Richardson nhận án tù 18 năm vì gửi thư tẩm chất độc tới Tổng Thống Obama, thị trưởng New York...

Tuy nhiên cảnh sát đã nghi ngờ khi họ nhận thấy một vài mâu thuẫn trong lời tố cáo của diễn viên. Sau đó, các nhân viên cảnh sát biết được, nữ diễn viên cố gắng buộc tội chồng bằng cách thiết lập địa chỉ email với tài khoản của chồng để mua các nguyên liệu chế biến thành chất độc hại. Sau khi sự việc bại lộ, nữ diễn viên của Xác sống đã bị bắt.

Nữ diễn viên được đưa ra khỏi tòa án hôm thứ 4, 16/7/2014

Trong những bức thư gửi đi có nội dung sau: “Các ông sẽ phải giết tôi và gia đình của tôi trước khi lấy được súng của tôi. Được mang vũ khí là quyền của tôi và Chúa đã ban cho… Những gì tôi viết trong lá thư này là những điều tôi đã lên kế hoạch cho các ông. Bất cứ ai muốn đến nhà tôi sẽ bị bắn...”.

Mặc dù lượng chất độc được tẩm vào những bức thư với nồng độ thấp, nhưng nó sẽ gây ra những bệnh đường hô hấp nếu chẳng may hít phải. Trong tháng 12/2013, Shannon Guess Richardson đã nhận tội sở hữu và sản xuất một loại chất độc sinh học. Cô cũng thỉnh cầu cho mức án phạt tù không quá 18 năm kèm theo đó cô sẽ phải bồi thường 367,000$ (khoảng 8 tỉ đồng).

Nữ diễn viên Shannon Guess Richardson cư trú tại bang Texas, là mẹ của 6 người con, một trong số 6 đứa trẻ được sinh ra trong khi cô đang bị cảnh sát giam giữ.

Theo tờ USA Today, tại tòa án hôm thứ 4, cô đã lên tiếng: "Tôi không phải là người xấu. Tôi không có ý làm tổn thương bất cứ ai. Tôi yêu đất nước và tôn trọng tổng thống của chúng tôi”.

Lê Vân