Sao Việt đua nhau hóa thân Võ Tắc Thiên: Vượt giới hạn một trò vui

18/01/2015 11:40 Quốc Khánh
(GDVN) - Các sao Việt cũng hào hứng tham gia như một cách họ thể hiện đẳng cấp của mình. Tuy nhiên sự học đòi ấy bắt đầu vượt qua giới hạn của một trò vui.

Mới đây, bộ phim Võ Tắc Thiên truyền kỳ gây sốt trên cộng đồng mạng ở Trung Quốc và các nước trong khu vực. Vẻ đẹp lung linh của diễn viên Phạm Băng Băng trong vai Võ Tắc Thiên làm rộ lên phong trào hóa thân thành nhân vật này ở Việt Nam và một số nước trong khu vực.

Các sao Việt cũng hào hứng tham gia như một cách họ thể hiện đẳng cấp của mình. Tuy nhiên sự học đòi ấy bắt đầu vượt qua giới hạn của một trò vui.

Việc bắt chước hình tượng Phạm Băng Băng trong Võ Tắc Thiên truyền kỳ ngày càng trở nên vô bổ và kệch cỡm...

Hình ảnh các ngôi sao Việt với đôi môi đỏ mọng cùng chiếc “ấn” trên trán lan tràn trên mạng xã hội như một cơn lốc. Điều đáng nói là, đa số những người nhiệt tình tham gia trào lưu này là những “ngôi sao scandal” trong làng giải trí Việt.

Bắt đầu là Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh, Lâm Chi Khanh, Kenny Sang… sung sướng khoe hình ảnh đôi môi đỏ mọng, cùng chiếc “ấn” trên đầu như một sự khẳng định đầy tự hào của mình.

Trào lưu này cũng thu hút cả những ngôi sao nổi tiếng đã định vị được tên tuổi của mình trong làng giải trí Việt như Minh Hằng, ca sỹ Lý Hải... Ca sỹ Lý Hải khoe hình ảnh cô con gái “hóa thân” thành Võ Tắc Thiên một cách đầy tự hào.

Rất nhiều bạn trẻ cũng bị cuốn vào cơn lốc ấy và hào hứng với sự hóa thân ấy của mình. Ngay cả cánh nam giới cũng đua nhau khoe hình ảnh đôi môi đỏ mọng cùng ấn triện của Võ Tắc Thiên trên đầu.

Minh Hằng

Có lẽ, không có bất cứ ai hiểu được ý nghĩa của trào lưu hóa thân thành Võ Tắc Thiên này bởi thực sự nó là một trò vô bổ và kệch cỡm. Nhưng tại sao nó vẫn được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình?

Sức “nóng” của nhân vật Võ Tắc Thiên do diễn viên Phạm Băng Băng thủ vai tạo ra một sức hút kỳ lạ cho những ngôi sao Việt. Nó trở thành cách để một số ngôi sao trẻ “nổi” nhờ scandal sử dụng nhằm gây sự chú ý của dư luận.

Một số trang tin cũng góp một phần không nhỏ làm cho trào lưu vô bổ và kệch cỡm ấy trở nên phổ biến khi đua nhau đưa tin một cách hào hứng bất cứ ngôi sao nào hóa thân thành Võ Tắc Thiên.

Lẽ tất nhiên, khi giới showbiz hào hứng tham gia "trò chơi"  này sẽ tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ lôi cuốn các bạn trẻ bằng một mãnh lực khó cưỡng.

Việc ăn bám theo các trào lưu đã xuất hiện từ lâu trong làng giải trí Việt. Mới đây, phong trào dội nước đá lên đầu cũng trở thành một cơn bão trong cộng đồng showbiz Việt. Nhưng sự bắt chước một cách nửa vời của sao Việt biến phong trào ý nghĩa này trở nên lố bịch và vô bổ khi đến Việt Nam.

Quốc Khánh