Sau ly hôn, Quách Ngọc Ngoan đi làm... ca sĩ

20/09/2014 07:46 Thu Văn
(GDVN) - Quách Ngọc Ngoan cho biết: "Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm nay mọi người sẽ thấy tôi chính thức xuất hiện với vai trò ca sĩ"...

Sau một thời gian "ở ẩn" vì hôn nhân tan vỡ với diễn viên Lê Phương, Quách Ngọc Ngoan sẽ tái xuất khán giả qua bộ phim mới là "Hiệp sĩ mù".

Quách Ngọc Ngoan được khán giả biết đến khi tham gia các bộ phim như: Cô nàng tóc rối, Khát vọng Thăng Long, Cuộc chiến hoa hồng...

Tuy nhiên phải đến khi tham gia vào chương trình thực tế Cặp đôi hoàn hảo mùa 1 tên tuổi Quách Ngọc Ngoan mới được nhiều người biết đến. Đặc biệt là nghi án tình cảm với bạn diễn - ca sĩ Ngọc Anh.

Bỏ mặc những scandal, năm 2012 Quách Ngọc Ngoan tiếp tục được khán giả chú ý khi bất ngờ tổ chức đám cưới với diễn viên Lê Phương. Nhưng hạnh phúc của cặp đôi vàng của showbiz Việt không kéo dài được bao lâu thì vừa qua, diễn viên Lê Phương chính thức chia sẻ: Hôn nhân của cô với Quách Ngọc Ngoan đã tan vỡ.

Trước những lùm xùm về chuyện đời tư, Quách Ngọc Ngoan đều chọn cách im lặng và không bình luận. Mới đây, trong chuyến ra Hà Nội giao lưu về bộ phim mới, Quách Ngọc Ngoan đã đồng ý trả lời phỏng vấn Báo Giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, nam diễn viên này đã giao hẹn ước là chỉ nói chuyện công việc và nói không với chuyện đời tư.

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan

Lý do Quách Ngọc Ngoan nhận một vai diễn phụ trong phim “Hiệp sĩ mù” có phải vì thời điểm đó anh muốn “trốn tránh” scandal ly hôn với vợ là diễn viên Lê Phương không?

Tôi nhận tham gia phim “Hiệp sĩ mù” đơn giản vì tôi nể Đạo diễn Lưu Huỳnh và anh Đàm Vĩnh Hưng. Với lại, tôi xác định mình đã là diễn viên chuyên nghiệp thì vai diễn nào cũng có thể đảm nhận được và không phải vai chính nào cũng phù hợp với mình. Nhiều khi vai diễn phụ cũng đem lại thành công và danh tiếng không kém cho người nghệ sĩ.

-  Nhưng nếu “làm nền” cho một diễn viên chính như Thanh Hằng hay Hà Hồ nghe sẽ hợp lý hơn là một diễn viên lần đầu tham gia showbiz như Ngọc Thanh Tâm. Anh có sợ diễn xuất của nữ chính không tốt sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của anh không?

Tôi không dám nói trước điều gì nhưng mọi người hãy đợi khi phim ra mắt thì sẽ thấy diễn viên Ngọc Thanh Tâm như thế nào. Thật sự tôi rất nể phục cô ấy bởi sự gan lỳ của một diễn viên mới.

Đến giờ phút này, theo tôi biết Ngọc Thanh Tâm mới chỉ tham gia đóng clip ca nhạc cho Đàm Vĩnh Hưng và chưa tham gia phim ảnh bao giờ. Nhưng sự lăn xả, chịu khổ của cô ấy trên phim trường thì thật sự tôi nghĩ những diễn viên chuyên nghiệp khác chắc hẳn cũng phải nể cô ấy bởi sự lì lợm và rất mạnh mẽ. Nói chung với tôi, Ngọc Thanh Tâm là môt tiềm năng, cá tính, có chất và rất yêu nghề.

Còn vai diễn phụ của anh trong phim như thế nào?

Trong phim tôi vào vai Hoàng là bạn của Cưởng chột (do Bình Minh thủ vai), chúng tôi đều là giang hồ “có số, có má”. Khi Cưởng chột lên đời thì Hoàng cũng là cánh tay đắc lực của anh ta cùng đi thâu tóm các nhóm.

Rồi đến một thời điểm nhân vật Hoàng của tôi muốn lật đổ bạn thân của mình nhưng không ngờ Cưởng chột có con mắt xanh nên nhìn thấu được những ý đồ đó và nhanh chóng dập tan. Hoàng được Cưởng chột tha mạng không giết chết nhưng bị móc mất đôi mắt.

Vào vai giang hồ, tướng cướp anh có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn thì không nhưng trong phim tôi sợ nhất là cảnh đánh đàn guitar còn tất cả những cảnh khác đều rất bình thường.

Khi nhận kịch bản, đạo diễn Lưu Huỳnh muốn tôi phải diễn cảnh đánh guitar thuần thục nhưng dù yêu thích bộ môn này nhưng tôi chưa bao giờ đi học. Mà cảnh đó theo kịch bản máy quay sẽ room vào đặc tả sát tay tôi chơi đàn như thế nào. Nếu không chuyên nghiệp thì cảnh sẽ không đẹp nên tôi đã dành ra hơn 1 tháng để đi học chơi guitar đến nỗi hai bàn tay bị sung vù. Nhưng tôi vẫn ráng học và cuối cùng thì cảnh quay đó rất nhuần nhuyễn và thuyết phục được đạo diễn.

Hình ảnh giang hồ của bọn tôi trong phim cũng khác với bây giờ vì là là của thập niên 90, môi đen, mắt kẻ viền và có những hình xăm rất dị hợm.

Anh có đặt nhiều kì vọng vào bộ phim điện ảnh này không?

Thật ra khi đóng phim tôi chưa bao giờ đặt kì vọng gì cả. Tôi chỉ biết rằng, khi nhận một vai diễn thì mình sẽ nghiên cứu thật kĩ nó và làm hết sức mình làm bằng cái tâm thật sự. Còn vai diễn như thế nào thì khi ra phim sự đón nhận và phán xét của khán giả sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

- Còn lĩnh vực âm nhạc, tại sao Quách Ngọc Ngoan lại không tiếp tục theo đuổi sân chơi này sau thành công của chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”?

Bản thân tôi thích những cái gì chậm và chắc, tôi không thích cái gì ào ào. Tôi không muốn chỉ nhờ hiệu ứng gameshow rồi tranh thủ đi hát mặc dù tôi biết mọi người cũng sẽ ủng hộ thôi. Tuy nhiên, tự bản thân tôi thấy mình vẫn còn nhiều thiếu sót, tôi nghĩ khi quyết định đi hát chuyên nghiệp thì phải chắc chắn không bao giờ để sự thiếu sót nào đó xuất hiện.

Thế nên tôi cần thời gian phải trau dồi, khổ luyện và nếu không có gì thay đổi thì cuối năm nay mọi người sẽ thấy tôi chính thức xuất hiện với vai trò ca sĩ.

- Cuối năm sẽ ra album anh có sợ độ nóng của mình đã giảm bớt thì sẽ khó thành công khi trình làng khán giả với vai trò ca sĩ không?

Tôi nghĩ khi bước ra khỏi mỗi gameshow ai cũng sẽ có độ nóng nhất định nhưng một thời gian sau mình vẫn cứ chỉ có như thế và không có gì phát triển tốt hơn thì khán giả cũng sẽ nhận ra. Ngược lại mình tiếp tục đầu tư và trau rồi thêm về chuyên môn để cho ra một sản phẩm âm nhạc tốt nhất thì tôi nghĩ khán giả sẽ đón nhận mình lâu dài hơn.

- Anh có thể "bật mí" số tiền anh đầu tư cho sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình được không?

Kinh phí tôi bỏ ra để đầu tư cho album cũng chỉ vừa túi tiền của tôi thôi. Ai nhiều tiền thì có thể đầu tư vài tỷ bản thân tôi chỉ có thể đầu tư album 50 đến 100 triệu thôi. Mà theo tôi thì một album ra thị trường không hẳn đầu tư tiền nhiều đã là được mọi người yêu mến quan trọng là chất lượng, ý tưởng và cách chọn bài hát...

Tôi có được như ngày hôm nay là nhờ điện ảnh nên dù có lấn sân ca nhạc thì tôi sẽ vẫn hoạt động song song ở hai lĩnh vực. Tuy nhiên từ giờ đến cuối năm có thể tôi sẽ dừng lại mọi công việc khác để dồn sức cho việc ra mắt album.

Thu Văn