Siu Black cán đích quán quân vượt qua sự 'đe dọa' của Bùi Anh Tuấn

11/10/2013 13:14 Nam Khánh
(GDVN) - Lần đầu tiên Chiếc khăn Piêu – ca khúc luôn xuất hiện trên Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích (BXH BHYT) trong gần 1 năm qua đã không nằm trong Top 10 và sự thăng hạng đáng kể của Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn ở BXH BHYT tuần 39.
Đứng thứ 10 trong BXH tuần 39 là Nơi gặp gỡ tình yêu, sáng tác Hoàng Hiệp, trình bày Thành Lê. Quán quân dòng dân ca Sao mai 2007 đã chứng tỏ mình không chỉ thành công ở dòng dân ca mà còn chinh phục khán giả bằng bài tình ca của Hoàng Hiệp. 

Lần đầu tiên kết hợp giữa Nguyễn Trần Trung Quân và Bảo Trâm đã thành công khi Gọi anh, sáng tác Dương Thụ đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả và hội đồng đại diện. Với bản phối mới, không theo lối mòn bán cổ điển của nhạc sỹ trẻ Khắc Hưng, Trung Quân và Bảo Trâm đã làm khán giả hài lòng khi đứng ở vị trí thứ 9 BXH tuần 39 hiện nay.

Đào liễu do Tân Nhàn biểu diễn là một trong những điểm nhấn trong Liveshow Bài hát yêu thích tháng 10, khi đây là ca khúc chèo lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu BHYT. Tân Nhàn đã đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với khán giả yêu nhạc, đúng như lời bình luận của Hội đồng “có cuộc dấn thân mới mẻ, kết hợp giữa âm nhạc truyền thông dân tộc và âm nhạc phương tây”. 

Nếu như trong những tuần trước, Yasuy với Đôi chân trần luôn bám trụ ở những vị trí đầu của BXH BHYT thì tuần này đã tạm đứng ở vị trí thứ 7. Nhưng chừng đó cũng cho thấy sức nóng của Quán quân thần tượng âm nhạc Việt Nam khi đã liên tiếp nhiều tuần nằm trong BXH tuần cũng như tháng.

Yasuy xếp thứ 7 trong BXH bài hát yêu thích tháng 10

Như Ngọc Khuê chia sẻ: Lên chùa là một cái duyên của cô ca sỹ Chuồn chuồn ớt, khi ở đó Ngọc Khuê được gặp gỡ hai chàng kiến trúc sư, một là tác giả của ca khúc – nhạc sỹ Lê Minh Sơn và một người làm ca khúc đến gần công chúng hơn – Quán quân Sao mai điểm hẹn 2011 – Nguyễn Đình Thanh Tâm. Với lối hát hòa quyện, quấn quýt, nâng đỡ nhau, Ngọc Khuê và Nguyễn Đình Thanh Tâm đã ghi điểm khi Lên chùa đang đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH tuần này.

Sức nóng của ca khúc Yêu mình anh, sáng tác Dada cũng như Thu Minh vẫn đang lan tỏa rộng rãi trong khán giả khi đứng vững ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng BHYT tuần 39.

Vị trí thứ 4 – Đừng về trễ, Sơn Tùng MTP. Nếu một năm trước chàng ca sỹ cá tính này đã gây “choáng” với Cơn mưa ngang qua, thì sau một năm quay lại sân khấu BHYT, khán giả đã thấy sự trưởng thành rõ rệt của Sơn Tùng trong giọng hát và lối biểu diễn làm cháy sân khấu với ca khúc do chính mình sáng tác Đừng về trễ.

Chiếc vòng cầu hôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đứng vị trí thứ 3

Chiếc vòng cầu hôn, sáng tác Trần Tiến là ca khúc quen thuộc gắn bó với nhiều tên tuổi ca sỹ kỳ cựu, nhưng xuất hiện trên sân khấu BHYT tháng 10, qua tiếng hát Đàm Vĩnh Hưng, Chiếc vòng cầu hôn vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ với tất cả khán giả. Đem lại sự thành công cho tiết mục này, bên cạnh giọng hát đầy tình cảm của Đàm Vĩnh Hưng phải kể đến sự sinh động trên sân khấu qua bàn tay phù phép của đạo diễn Việt Tú. Màn trình diễn này hiện đang ở vị trí thứ 3 trên BXH BHYT tuần 39.

Sự trở lại của Bùi Anh Tuấn đã đe dọa nhiều ngôi sao lớn trên BXH BHYT khi đã liên tục gây bão tại đây. Với lượng fans đông đảo nhất hiện nay, tuần này, Nơi tình yêu bắt đầu tiếp tục duy trì vị trí Á quân trên BXH tuần này. Vị trí quán quân tưởng như sẽ thuộc về Bùi Anh Tuấn trong suốt tuần vừa qua khi liên tục chiếm giữ ngôi đầu này. Tuy nhiên, Bùi Anh Tuấn đã để tuột mất vị trí đầu trong những phút cuối cùng khi đóng bảng xếp hạng về tay K’bing.

K’bing qua giọng hát của họa my núi rừng Siu Black vẫn duy trì phong độ trên BXH tuần này. Ở K’bing ơi, sự nồng nàn, say đắm, chân thành qua giọng hát tình cảm và đầy lửa của Siu Black như tái hiện cuộc đời của chính họa my núi rừng. Đó cũng chính là lý do vì sao K’bing luôn giữ vị trí cao trên BXH và đã cán đích quán quân tuần 39 với 12,71% tổng số bình chọn. Nếu cứ tiếp tục duy trì phong độ như thế này, đây cũng sẽ là ứng cử viên sáng giá cho BHYT tháng 10 cũng như năm 2013.
Nam Khánh