Sơ khảo Speak Up 2021: Cuộc đua của những sắc màu cá tính

22/03/2021 15:21 Nhật Minh Anh
GDVN- Ngày 21/3, vòng Sơ khảo “The Origin” của cuộc thi “Speak Up 2021 - What Is The Color Of Your Voice?” đã diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội).

Sự kiện này thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn miền Bắc tham gia và đã tìm ra 20 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết.

SPEAK UP 2021 là mô hình sân khấu tiếp cận đa dạng, chuyên nghiệp nhất với các kỹ năng dẫn dắt và thể loại chương trình giống với thực tế để thí sinh có thể va chạm, học hỏi và hiểu về công việc một cách toàn diện nhất.

Đặc biệt đây cũng là nơi các thí sinh cạnh tranh công bằng để chứng minh tài năng và trí tuệ của mình dưới sự đánh giá của các giám khảo - cũng chính là những MC chuyên nghiệp.

Thử thách đầu tiên của các thí sinh năm nay là gây ấn tượng với Ban Giám khảo. Các thí sinh sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên 1 trong số 10 đồ vật được chuẩn bị sẵn như: vàng mã, cốc nguyệt san, áo phao… và thực hiện một bài dẫn dài 2 phút với đồ vật bốc thăm được.

Các thí sinh đã có mặt ở phòng chờ từ rất sớm.

Đồng hành cùng hàng trăm thí sinh năm nay là đội ngũ Ban giám khảo quyền lực, giàu quyền lực: MC/BTV Phan Hoàng Dương, Tiến sĩ/MC Nguyên Kim Bảo, MC Vũ Phương Thảo. Và đặc biệt là sự tham gia của 3 vị giám khảo khách mời: Nhà báo Trương Anh Ngọc, MC/BTV Đoàn Minh Hằng, MC/BTV Bảo An.

Chương trình năm nay với dàn Ban Giám khảo dày dặn kinh nghiệm sẽ có những lời nhận xét khách quan nhất cho các thí sinh.

Những người “cầm cân nảy mực” của vòng sơ khảo.

Tại vòng sơ khảo, thí sinh được tự do chọn chủ đề để nói lên quan điểm, góc nhìn, thông điệp với mỗi món đồ mình bốc thăm được, những phần thi xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng Bán kết.

Chương trình SPEAK UP năm nay đã thu hút rất đông các bạn thí sinh cả trong và ngoài Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia.

Bạn Minh Quân đến từ Đại học Bách Khoa là một thí sinh đặc biệt, vượt qua khiếm khuyết của bản thân, bạn đã tự tin tham gia dự thi và truyền cảm hứng học tập, phấn đấu đến tất cả mọi người.

Với niềm đam mê nghề MC, Minh Quân đã tới đây khẳng định tài năng của mình.

Một màu sắc nổi bật tại vòng sơ loại là Minh Phương, 18 tuổi, đến từ Bắc Giang. Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng phần thi của bạn rất thuyết phục, nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Phần trình diễn của Minh Phương được Ban giám khảo đánh giá là không thua kém với các anh chị thí sinh có nhiều kinh nghiệm hơn. Minh Phương được đánh giá là thí sinh tiềm năng, có tư duy tốt.

Các thí sinh thể hiện hết sức mình để gây ấn tượng với Ban giám khảo.

Kết thúc vòng Sơ khảo buổi sáng, thí sinh Hồng Vân cùng với đồ vật bốc thăm được là “áo phao” đã nhận được đánh giá cao từ phía ban giám khảo.

Sau khi thực hiện xong phần thi của mình, bạn có chia sẻ:Em cảm thấy khá hài lòng về phần thi của mình, em đã viết ra rất nhiều hướng để phát triển phần thi của mình kết hợp với các trải nghiệm thực tế của chính mình để có một phần thi truyền tải cảm xúc nhất”.

Hồng Vân đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp của mình qua câu chuyện của chính bản thân mình: Hãy vươn lên, không được “chết chìm” trong sự rối loạn cảm xúc.

SPEAK UP năm nay quy tụ nhiều thí sinh tài năng, trẻ trung, mỗi thí sinh lại mang một màu sắc cá tính khác nhau tạo nên một sân chơi đa dạng, cạnh tranh cao.

Đặc biệt, vòng sơ khảo buổi chiều còn có sự xuất hiện của 2 vị giám khảo: Nhà báo Trương Anh Ngọc, MC/BTV Đoàn Minh Hằng.

Sự có mặt của 5 vị giám khảo quyền lực mang đến không khí cuộc thi hấp dẫn hơn.

Thí sinh Phương Uyên đã khéo léo dẫn dắt từ bộ hồ sơ xin việc đến “hồ sơ xin việc tốt” là lòng nhân ái của người dân Việt Nam.

Đến với cuộc thi, các thí sinh không chỉ có cơ hội giao lưu, học hỏi từ thực tế mà còn được những người dày dặn kinh nghiệm trong nghề nhận xét, đánh giá.

Giám khảo MC/BTV Đoàn Minh Hằng luôn đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn, khách quan, có phần giúp thí sinh định hướng đúng con đường mình theo đuổi. Đây là bài học quý giá để mỗi thí sinh rút kinh nghiệm, rèn luyện cho bản thân mình.

Khoảnh khắc vui mừng của thí sinh khi nhận được lời khen từ Ban giám khảo.

Là một trong những thí sinh được Ban giám khảo đánh giá cao, Vũ Tiến Long đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “10 đồ vật của Speak Up năm nay đều khá khó nhưng rất hay, đủ để kích thích tính sáng tạo trong mỗi thí sinh. Khi bước vào phòng thi mình đã rất hồi hộp nhưng BGK rất thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ thí sinh”.

Vũ Tiến Long với đồ vật là chiếc cân cơ học đã liên kết tới chiếc cân tâm lý qua ví dụ thực tế vlogger Thơ Nguyễn, nhận được nhiều nhận xét tích cực.

Vậy là cuộc thi Speak Up mùa thứ 4 đã đi được một nửa chặng đường, dần tìm ra được 20 gương mặt sáng giá nhất tiến vào vòng Bán kết - “The Contrast” diễn ra vào ngày 28/3. Tại vòng bán kết sẽ tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đến với vòng chung kết. Top 20 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều phần thi bùng nổ, bất ngờ cho khán giả.

Nhật Minh Anh