Số phận 3 diễn viên thủ vai Đường Tăng hậu Tây Du Ký 1986

19/10/2013 08:40 Thu Huệ
(GDVN) - Sau vai diễn để đời, những diễn viên thủ vai Đường Tăng năm đó bây giờ ra sao?
Mặc dù được sản xuất từ những năm 80 với kỹ thuật hậu trường còn thô sơ nhưng Tây Du Ký (bản 1986) vẫn là tác phẩm điện ảnh kinh điển, ghi dấu ấn sâu đậm, sống mãi trong lòng triệu triệu khán giả khắp Châu Á. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, từ những cụ già, các thanh niên nam nữ và đặc biệt là các em nhỏ hết thế hệ này đến thế hệ khác không ai không biết đến bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng. 

Tuy nhiên có một điều khi lớn lên nhiều em nhỏ mới nhận ra, hóa ra Tây Du Ký có đến ba Đường Tăng và lần lượt được thủ vai bởi ba diễn viên: Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy. Những Đường Tăng năm đó bây giờ ra sao khiến người hâm mộ không khỏi tò mò.

Bốn thầy trò Đường Tăng, từ trái qua phải, Đường Tăng , Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng.

“Đường Tăng” Uông Việt (tập diễn tiêu biểu: ba lần đánh Bạch Cốt Tinh)

Uông Việt là diễn viên vinh dự được thủ vai Đường Tăng đầu tiên. Năm đó ông vẫn còn là chàng sinh viên trẻ tuổi của Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh, do một lần đạo diễn phim Tây Du Ký – Dương Khiết đến trường và tuyển diễn viên đã phát hiện ra ông. Dương Khiết khen ngợi ông rất tuấn tú nhưng không ủy mị như con gái như các cậu thư sinh khác. Nhưng vì mong ước trở thành ngôi sao điện ảnh nổi tiếng chứ không phải diễn viên phim truyền hình (Tây Du Ký là phim truyền hình) nên chỉ sau vài tập ông đã nhanh chóng chia tay đoàn diễn. 

Tiếc rằng những phim điện ảnh ông đóng đến nay vẫn chưa được công chiếu và ông chỉ được người hâm mộ biết đến với vai diễn Đường Tăng. Uông Việt cho rằng có hối hận, nuối tiếc thì cũng chẳng có tác dụng gì, bởi vì lúc còn trẻ, con người ta thường có nhiều tham vọng và muốn làm mọi thứ có thể.

Trì Trọng Thụy vai Đường Tăng.

“Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa (tập diễn tiêu biểu: Nữ Nhi Quốc)

Từ Thiếu Hoa vốn là diễn viên kịch nói Sơn Đông, hiện tại ông vẫn đang công tác tại đây. Sau khi Uông Việt ra đi, Từ Thiếu Hoa thủ vai Đường Tăng trong 8 tập phim, ban đầu ông diễn vai Tiểu Bạch Long. Năm 1985, vì muốn tiếp tục học tập nâng cao lên Đại học nên ông cũng đành chia tay đoàn làm phim Tây Du Ký. Đối với ông học Đại học là một mục tiêu lớn quan trọng trong đời giống như việc lấy được chân kinh của Đường Tăng vậy.

Từ Thiếu Hoa hiện tại là Phó viện trưởng Viện kịch nói tỉnh Sơn Đông, trưởng đoàn kịch nói Thanh Niên và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác. 

Trì Trọng Thụy và người vợ giàu có.

“Đường Tăng” Trì Trọng Thụy (thủ vai phần lớn tập phim trong Tây Du Ký đến khi lấy được chân kinh)

Trì Trọng Thụy là diễn viên gắn bó với vai diễn Đường Tăng lâu nhất cho đến tận khi lấy được chân kinh. Ông từng là sinh viên Học Viện Hí Kịch Thượng Hải, sau khi Tây Du Ký được phát trên các đài truyền hình, bốn thầy trò Đường Tăng trở nổi tiếng khắp trong ngoài nước. Cũng chính vào lúc này, xuất thân trong gia đình Kinh kịch – Trì Trọng Thụy đã gặp gỡ Trần Lệ Hoa – người phụ nữ rất mực đam mê và yêu thích Kinh kịch, hai người trúng tiếng sét ái tình và đăng ký kết hôn năm 1992.

Trần Lệ Hoa là một trong doanh nhân giàu có ở Trung Quốc, tài sản lên đến hàng trăm triệu NDT, lớn hơn Trì Trọng Thụy 10 tuổi. Bà đã từng ly hôn và có ba con riêng. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ đây là cuộc hôn nhân vì tiền bạc, nhưng Trì Trọng Thụy khẳng định thời gian sẽ trả lời tất cả.  

Vì người vợ giàu có, Trì Trọng Thụy đã hi sinh cả sự nghiệp theo bà sang định cư ở Hồng Kông. Tính đến nay đã 23 năm, Trì Trọng Thụy vẫn hạnh phúc bên nữ doanh nhân và tạo dựng sự nghiệp riêng với công ty chế tác sản phẩm trang trí trong nhà từ các loại gỗ quý hiếm.

Thu Huệ