“Tài năng miền trung”, sân chơi âm nhạc cho học sinh miền trung

10/08/2019 21:30 THANH NGUYỄN
(GDVN) - Những thí sinh đạt giải và được Hội đồng chuyên môn chấp thuận cũng đã được tuyển thẳng vào học tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 10/8, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Giáo Dục Nghệ Thuật Hoa Anh (Đà Nẵng) đơn vị đồng tổ chức cuộc thi “Tài Năng Miền Trung 2019” cùng với Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh tại điểm thi Đà Nẵng đã có thông báo về cuộc thi cho năm 2020.

"Tài năng miền Trung" - sân chơi âm nhạc dành cho lứa tuổi học trò,

“Tài Năng Miền Trung 2019” là cuộc thi đã được sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cấp phép.

Theo đó, các thí sinh sẽ thi độc tấu nhạc cụ phương tây lớn nhất trong lịch sử miền Trung với hơn 600 thí sinh tham dự vòng sơ khảo và 450 thí sinh tham dự vòng chung khảo.

Riêng tại Đà Nẵng đã có đến 330 thí sinh, kèm theo đó là gia đình của mình đã đến tham dự trong 3 ngày diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương.


Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời biểu diễn hoàn toàn phi lợi nhuận

Hàng ngàn những ý kiến ủng hộ cuộc thi đã được chuyển đến cho Ban tổ chức qua fanpage hoặc trực tiếp.

Những thí sinh đạt giải và được Hội đồng chuyên môn chấp thuận cũng đã được tuyển thẳng vào học tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

“Các giáo viên và phụ huynh học sinh có học trò và con em tham gia đều bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối đến Ban tổ chức.

Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh khuyến khích các cháu yêu thích nghệ thuật, làm đẹp cho tâm hồn của mình.

Do đó, chúng tôi cũng mong muốn được các cơ quan truyền thông ủng hộ cuộc thi để diễn ra trong những năm tiếp theo”, ông Lê Duy Anh, Giám đốc Công ty Hoa Anh chia sẻ.

Trong suốt nhiều năm tổ chức cuộc thi, Công ty Hoa Anh đã luôn đồng hành và có nhiều đóng góp trong việc tìm kiếm, phát hiện ra các tài năng âm nhạc.

Tuy nhiên, ông Anh cũng cho biết, qúa trình tổ chức cũng phát sinh một số vấn đề, khiến một số phụ huynh, học sinh chưa hiểu rõ.

Cụ thể, vừa qua có thông tin cho rằng, việc đơn vị tổ chức cuộc thi Tài năng miền Trung đã in dòng chữ Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phía trên giấy chứng nhận cho thí sinh tham dự cuộc thi là sai sót.

Công ty Hoa Anh cũng như đơn vị tổ chức khẳng định việc ghi dòng chữ nói trên là để tri ân thành phố, như để thông báo với mọi người rằng cuộc thi này diễn ra tại Đà Nẵng.

“Sau khi có ý kiến trái chiều, chúng tôi đã có phản hồi với Sở Văn Hóa và Thể Thao Đà Nẵng để cơ quan chức năng hiểu rõ.

Đến nay, Sở vẫn chưa có bất kỳ kết luận nào khẳng định việc in dòng chữ nói trên là sai Luật.

Cơ quan chức năng cũng không có quyết định thu hồi các giấy chứng nhận. Hiện các giấy chứng nhận này vẫn có hiệu lực”, ông Anh cho hay.

Để chuẩn bị cho cuộc thi “Tài Năng Miền Trung 2020”, phía công ty Hoa Anh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo nên một sân chơi hấp dẫn, thú vị cho tuổi học trò.

“Sắp đến, ngoài các cuộc thi dành cho thiếu nhi thì chúng tôi sẽ đào tạo và tổ chức các cuộc thi cho người lớn quy mô và chuyên nghiệp”, đại diện công ty cho biết.

THANH NGUYỄN