Tăng Thanh Hà: Chân dài sắp... hành động

24/06/2011 00:22
Sắp tới Tăng Thanh Hà sẽ trở lại màn ảnh trong bộ phim Chân Dài Hành Động của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Sau một thời gian tạm ngưng đóng phim để dành thời gian cho việc học và công việc kinh doanh, sắp tới Tăng Thanh Hà sẽ trở lại màn ảnh trong bộ phim Chân Dài Hành Động của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

{iarelatednews articleid='1956,854,785,685,326'}

Chị chia sẻ về vai diễn mới: “Đây là một vai diễn có tính cách rất khác so với những vai diễn mà Hà từng tham gia. Hà đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho bộ phim, nhớ phim trường, nhớ màn ảnh, nhớ khán giả lắm rồi…”

Hình ảnh mới nhất của Tăng Thanh Hà khi chuẩn bị ra phim mới.Nhiều người nhận xét Tăng Thanh Hà kén phim. Thế nhưng số phim khá ít ỏi mà chị tham gia lại luôn được khán giả đánh giá cao và tạo dấu ấn trong làng phim Việt. Tăng Thanh Hà không chỉ thu hút nhờ vẻ ngoài xinh đẹp mà diễn xuất tự nhiên của chị cũng khiến người xem hài lòng. Lần lượt các vai diễn với nhiều tính cách: một cô gái trách nhiệm trong Hương Phù Sa, một cô nàng ngốc nghếch nhưng đầy nhiệt huyết trong Đẹp Từng Centimet, một cô bé mồ côi mạnh mẽ trong Bỗng Dưng Muốn Khóc... Tăng Thanh Hà đã chứng minh mình không phải một người đẹp đóng phim hay bình hoa di động trên màn ảnh.

Cùng điểm lại sự nghiệp phim ảnh của Tăng Thanh Hà và ngắm chị đẹp qua từng thước phim.

Dốc Tình (2004)

Dốc Tình là phim đầu tay của Tăng Thanh Hà. Theo lời các fan "cứng" của Hà thì chị đến với điện ảnh cực kỳ ngẫu nhiên: Thời điểm này Tăng Thanh Hà rất thân thiết với Huy Khánh nên anh Khánh đã dắt chị đến buổi thử vai của đoàn phim, thế là lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Hà Tăng những ngày đầu đến với nghệ thuật thứ 7
Hà Tăng những ngày đầu đến với nghệ thuật thứ 7Trong Dốc Tình, Hà chỉ đóng một vai phụ nhỏ nhưng khán giả lại cực kỳ ấn tượng với cảnh nóng của nhân vật Trang - do Hà đóng. Đây có thể nói là “phát súng” mở màn của “kỷ nguyên cảnh nóng” trong phim Việt khi lần đầu tiên xuất hiện cảnh nhân vật nữ bị xé áo hở cả ngực.

Hàn Mặc Tử (2004)

Sau Dốc Tình, Tăng Thanh Hà tiếp tục nhận một vai... cũng không phải vai chính trong bộ phim về cuộc đời nhà thơ Hàn Mặc Tử.

Nhân vật Mộng Tuyền được "chuyển thể" từ người thật Mộng Cầm - người tình mà nhà thơ Hàn Mặc Tử yêu sâu sắc. Có lẽ một phần do mối tình này đã quá nổi tiếng với người Việt nên dù không diễn vai chính nhưng Hà Tăng vẫn ghi dấu ấn trong lòng khán giả về một cô thi sĩ Mộng Tuyền với vẻ đẹp đằm thắm pha lẫn nét buồn xa xăm.

 Hương Phù Sa (2005)

Hương Phù Sa là bộ phim đầu tiên Tăng Thanh Hà đóng vai chính. Đây là phim truyền hình “dài hơi” nên đối với một diễn viên trẻ như Tăng Thanh Hà thì quả thật chính là một thử thách cam go.

Nhưng, từ khi Hương Phù Sa được phát sóng và cho đến tận bây giờ, khán giả yêu phim Việt đều nhớ như in nụ cười tươi sáng của Út Nhỏ, cùng những vui - buồn, yêu - hận... và thái độ sống đầy trách nhiệm của nhân vật này qua diễn xuất của Tăng Thanh Hà.

Tăng Thanh Hà thể hiện thành công vai Út Nhỏ trong
Tăng Thanh Hà thể hiện thành công vai Út Nhỏ trong "Hương Phù Sa"Bỗng Dưng Muốn Khóc (2008)

Có thể nói Bỗng Dưng Muốn Khóc là đỉnh cao trong sự nghiệp phim ảnh của Tăng Thành Hà, tính đến thời điểm hiện tại. Bộ phim không chỉ được đón nhận bởi bộ phận khán giả trẻ mà ngay cả những ông bố, bà mẹ... những khán giả trung niên cũng chờ đợi Bỗng Dưng Muốn Khóc vào mỗi buổi tối trước TV.

"Bỗng Dưng Muốn Khóc" khẳng định tên tuổi Tăng Thanh HàNhân vật Diễm Trúc là một cô gái mồ cô từ thuở bé, đi bán sách dạo nhưng lại không biết chữ. Có lẽ vì thế mà tính cách của Trúc có phần hung dữ, cộc cằn hơn cả con trai. Trúc nhận cưu mang Bảo Nam (Lương Mạnh Hải đóng), ban đầu vì một món tiền lớn. Nhưng dù tương lai giàu sang đã hứa hẹn trước, Trúc vẫn không ngừng nỗ lực trong cuộc sống: học chữ để đọc những cuốn sách mà mình bán, dành dụm tiền mở tiệm sách nhỏ để không phải đi bán dạo...

Khán giả cảm nhận một Diễm Trúc khác - được khắc họa thành công bởi diễn xuất của Tăng Thanh Hà. Đó là một cô gái kiên cường, can đảm, sống hết mình... nhưng cũng không kém phần yếu đuối khi nghĩ về gia đình.

Đẹp Từng Centimet (2009)

Phim điện ảnh đầu tay của Tăng Thanh Hà - Đẹp Từng Centimet - là một trong những phim điện ảnh ăn khách nhất làng phim Việt. Bên cạnh đó, bộ phim cũng góp phần mở ra cánh cửa tươi sáng hơn cho thị trường phim điện ảnh Việt Nam.

Tăng Thanh Hà đẹp trong Đẹp Từng Centimet
Tăng Thanh Hà đẹp trong Đẹp Từng CentimetĐúng như tựa đề, Đẹp Từng Centimet đẹp đến từng centimet phim. Mặc dù diễn xuất của Tăng Thanh Hà ở đây không có gì đột phá nhưng bù lại, vẻ đẹp của chị lại đặc biệt "đột phá" trong mỗi giây chị xuất hiện trên màn ảnh.

Ngôi Nhà Hạnh Phúc (2009) và Cánh Đồng Bất Tận (2011)

Tăng Thanh Hà chỉ tham gia hai bộ phim này với tư cách khách mời, thế nhưng tên của chị thì liên tục được đề cập mỗi khi báo chí nhắc đến bộ phim. Đủ biết giá trị của "thương hiệu" Tăng Thanh Hà là như thế nào. Chính vì thế, bộ phim sắp tới của chị đang rất được chờ đợi...

Hà Tăng góp vui trong
Hà Tăng góp vui trong "Ngôi Nhà Hạnh Phúc"...
...và trong
...và trong "Cánh Đồng Bất Tận"

Theo Pháp luật & Xã hội