Thanh Bùi ưu ái Tóc Tiên

06/09/2011 06:16 K.Hưng
(GDVN) - My Turn, ca khúc chủ đề đồng thời cũng là sáng tác đặc biệt kết hợp giữa Thanh Bùi và Tóc Tiên trong album mới nhất của cô.

Sau hơn 2 năm học tập và ca hát tại Mỹ, Tóc Tiên vừa phát hành album đầu tiên của cô tại thị trường hải ngoại với chủ đề My Turn. Sau khi tạo được tiếng vang khá tốt ở thị trường này, cô đã cho phát hành My Turn ở thị trường Việt Nam.

Album My Turn gồm 9 ca khúc do các nhạc sĩ trẻ trong nước sáng tác độc quyền cho Tóc Tiên như Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Hồng Thuận, Vĩnh Tâm, Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Phúc Trường, Yên Lam… Đặc biệt, ca khúc chủ đề My Turn do Thanh Bùi ưu ái viết riêng cho album lần này của Tóc Tiên. Ca khúc này mang hơi thở của dòng nhạc hiện đại đang thịnh hành, với chất giọng khỏe, sáng, Tóc Tiên thể hiện được tinh thần của bài hát My Turn có ý tưởng chủ đạo này.

Có thể xem đây là album vol.3 của Tóc Tiên, sau hai album vol.1 Nụ cười nắng mai và album vol.2 Tóc Tiên thiếu nữ, nhưng là album đầu tiên mang đậm dấu ấn cá nhân của cô với sự trưởng thành cả về hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc.

Nói về sự thay đổi của mình trong album này, Tóc Tiên chia sẻ: “Tóc Tiên nghĩ rằng đây là thời điểm tốt nhất để mình phát hành album mới tại Việt Nam. Vì hai năm qua đã đủ để khán giả quên đi ít nhiều hình ảnh cô bé tóc xù ngày xưa. Thay vào đó, Tóc Tiên muốn khán giả sẵn sàng đón nhận hình ảnh mới, thay đổi mới từ chính mình. Đôi khi Tiên có cảm giác như ca sĩ trẻ mới vào nghề phát hành album đầu tiên vậy”.

Ngoài chất lượng của các ca khúc được hòa âm phối khí tại Mỹ theo phong cách hiện đại, hình ảnh của Tóc Tiên trong album này cũng mới mẻ, thời trang và trưởng thành hơn. Không còn là một “cô bé tóc xù” nhí nhảnh, dễ thương, thay vào đó là một Tóc Tiên nữ tính và gợi cảm hơn.

“Tiên là người theo lối sống tự nhiên, tự để con người mình phát triển tự nhiên. Vẻ nữ tính và gợi cảm là do mọi người tự cảm nhận được, Tiên không cố gắng tạo ra hay xây dựng. Có lẽ cuộc sống mới làm thay đổi con người ít nhiều, sự trưởng thành - nữ tính - gợi cảm cũng, có lẽ, từ đó mà ra. Nhưng trước giờ, sự gợi cảm của Tiên gắn liền với âm nhạc chứ không chỉ là vẻ bên ngoài” - Tóc Tiên chia sẻ.

Tháng 7 vừa rồi, Tóc Tiên cũng dành một tháng nghỉ hè ở Việt Nam để thực hiện 3 music video (MV) My Turn, Bao giờ ta lại yêu và Đã phai. Đặc biệt nhất, MV My Turn được chăm chút đầy sáng tạo bởi một ekip nước ngoài nên hứa hẹn sẽ tạo nên bước đột phá cho hình ảnh của Tóc Tiên.

K.Hưng