Thanh Hằng lần đầu bật khóc kể chuyện bán dây chuyền đi diễn

02/10/2013 08:30 Đỗ Tuyết (ghi)
(GDVN) - Trong mắt nhiều người chỉ cần sải dài bước chân trên sàn catwalk là hái ra tiền. Thế nhưng, sau khi nghe Thanh Hằng trải lòng mình trong talkshow Lần đầu tôi kể mới thấy không phải vậy. Để trở thành một siêu mẫu hàng đầu như hiện nay, Thanh Hằng đã phải trải qua những tháng ngày vất vả và cố gắng với niềm đam mê của mình.
Nổi tiếng là một người mẫu mạnh mẽ, nhưng Thanh Hằng đã phải rơi nước mắt khi tiết lộ trong chương trình Lần đầu tôi kể.

Anh Bờ Vai: Thanh Hằng có kỉ niệm nào thật vui với ba mẹ mà Hằng chưa kể cho ai nghe?

Thanh Hằng: Hằng ít chia sẻ chuyện gia đình và tình cảm. Năm 2003, Hằng đậu hoa hậu và sau khi đăng quang, Hằng được mời ra Hà Nội để tham dự chương trình Duyên dáng Việt Nam. Nhưng trong túi chỉ còn đúng 2 triệu đồng, do hông muốn ngửa tay xin tiền mẹ, nên Hằng đã âm thầm bán đi sợi dây chuyền mà trước đó Hằng đã mua để làm kỷ niệm.

Khi bán xong Hằng tiếc lắm hả?

Đúng vậy vì đó là món đồ có ý nghĩa nhất đối với Hằng mà sau này dù có bao nhiêu tiền cũng không thể mua lại được.  Hằng nghĩ không muốn nhờ đến mẹ nên đã nói dối là Hằng làm mất. Đến bây giờ Hằng vẫn còn áy náy và thấy có lỗi vì đã nói dối mẹ nhưng vẫn tự hào vì mình đã không phải nhờ vả mẹ.

Đến khi nào mẹ Hằng biết?

Đến bây giờ cũng chưa biết, có lẽ khi xem xong chương trình này mẹ Hằng sẽ biết.

Thanh Hằng cũng là người rất nhạy cảm, bên ngoài nhìn vui vẻ nhưng bên trong chắc nhiều nội tâm lắm. Hằng sống vì bạn bè nhiều không, hay sống cho mình nhiều hơn?

Hằng rất ít bạn, mình nghĩ chỉ cần ít nhưng hiểu mình, chia sẻ và thật với mình còn hơn  nhiều để tụ tập cho vui thì không cần thiết.

Siêu mẫu Thanh Hằng


Trong giới Hằng quen nhiều không?

Trong giới Hằng chỉ chơi với Hồ Ngọc Hà thôi chứ không chơi với ai khác hoặc có thì cũng là người làm ngành nghề khác thôi.

Thời phổ thông luôn hả?

Bây giờ Hằng vẫn chơi cùng các bạn phổ thông lớp 12, Hằng thích họp lớp nhưng những người bạn đó lại ngại hoặc nghĩ giờ mình nổi tiếng nên cao sang hay khó gặp.

Nhưng Hằng là mẫu người dễ gần hay khó gần?

Trong con người Hằng có hai cái hiện hữu, nếu có cảm tình với ai, Hằng cực kỳ vui vẻ, hòa đồng. Nhưng khi không phù hợp với mình, mọi người sẽ nghĩ Hằng lạnh lùng và chảnh quá. 

Khi đi diễn, Hằng nghe được nhiều cô người mẫu trẻ mới vào nói muốn ra bắt chuyện nhưng sao thấy chị Hằng lạnh lùng như tảng băng. Thực ra mình cũng muốn nói chuyện nhưng trước tiên mình phải quan sát họ thế nào. Hằng không phải là người vồn vã muốn có nhiều người vây quanh. Luôn khen mình thì Hằng không cần mà chỉ cần những người thực sự tử tế.

Còn về mẹ Hằng, Hằng thấy mình thương mẹ nhất trong cuộc đời của mình?

Lúc đó, Hằng đi diễn Duyên dáng Việt Nam ở bên Anh mà mẹ Hằng phải đi mổ tay do bị sợi gân chèn lên, Hằng lo lắng và thương mẹ nhưng cũng may có người thân thường xuyên cập nhật thông tin.

Không nghe Hằng nói về bố?

Bố Hằng rất cưng con, giống tính mẹ để cho Hằng tự lớn, tự phát triển, không xen quá nhiều vào cuộc sống của Hằng.

Tại sao Hằng có thể chạm bước đầu tiên vào con đường nghệ thuật?

Qua cuộc thi Hoa hậu phụ nữ rồi sau đó làm người mẫu.

Ai là người động viên Hằng đi thi?

Trong xóm Hằng có một cô bạn cầm tờ báo thế giới phụ nữ kêu Hằng đi thi người mẫu ảnh. Hằng cũng thử. May rủi sao bên đó gọi điện thoại gọi chụp ảnh thời trang cho báo.

Buổi đầu tiên chụp hình có khó khăn không?

Hằng chụp với 3 người. Khi cầm tờ báo về, cả xóm xôn xao có người nghĩ mình bỏ tiền ra để được chụp hình lên báo. Nhưng Hằng thấy người ra nói gì cũng kệ, mình không việc gì phải đi thanh minh, giải thích.

Khi Hằng chụp tờ báo phụ nữ thì chụp trang trong hay trang bìa?

Trang trong. Sau đó, chị mà chọn Hằng chụp cho hình thời trang gửi ảnh giúp Hằng và Hằng lọt vào top 3 đầu tiên của tháng và cũng được vào vòng chung kết của cuộc thi.

Quá trình đầu, Hằng không biết đi catwalk, chị bạn tìm người make up, chỉ cho Hằng đi đứng sao cho đúng. Khoảng thời gian đó đúng là một cực hình.

Trong đêm chung kết Hằng được đội vương miện chắc có nhiều kỉ niệm lắm?

Vâng. Thậm chí, Hằng không nghĩ mình sẽ đạt giải, bởi khi đi thi, mình có một tâm lý rất thoải mái. Hằng vẫn còn nhớ lại như in: “Lúc trao giải, ngôi vị á hậu 1, á hậu 2 đã được trao rồi. Hằng không bao giờ nghĩ mình sẽ đoạt vương miện, mặt cứ ngơ ngơ ngác ngác, lúc anh Long Vũ sướng tên Thanh Hằng, Hằng giật mình, tí nữa là lọt xuống sân khấu luôn”. Nhưng lúc bước ra khỏi cuộc thi, Hằng phải suy nghĩ trắng đêm vì mọi người xôn xao sao hoa hậu lại đen không đẹp. Giống như mình bỏ tiền mua giải vậy.

Với số tiền giải thưởng 50 triệu khi đạt giải, Hằng làm gì?

Hằng trích 15 triệu làm từ thiện, rồi mua một chiếc nhẫn tặng mẹ, Hằng mua một sợi dây chuyền cho mình và để dành tiền mua thêm vài cây vàng tích (cười).

Bước ngoặt đó tiếp tục thời khắc quan trọng khi nào cho Hằng sau này nữa?

Đậu Hoa hậu một năm sau, Hằng không tham gia sự kiện gì mà tập trung thi đại học cho đến một năm sau Hằng trở lại. Năm 2013, Hằng tham gia bộ phim những cô gái chân dài của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Có một điều rất lạ là cuộc thi Hoa hậu năm đó chính là cuộc thi hoa hậu duy nhất Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn.  Duyên số đã để cho Hằng và đạo diễn có cơ hội làm quen và thân thiết nhau.

Bộ phim “Những cô gái chân dài” của đạo diễn là mời Thanh Hằng vào vai nữ chính nhưng  do chưa có kinh nghiệm diễn xuất, nên Hằng không nhận được vai nữ chính mà là  một vai nhỏ trong bộ phim. Còn vai chính do Anh Thư: “Anh Thư đã diễn xuất rất tốt và cô ấy nhận vai đó là hợp lý. Hằng không có gì buồn cả vì rõ ràng mình không làm tốt bằng người ta mà”.

Hằng là người tạo cho mình những hình ảnh đẹp trong sáng, nhưng cũng không tránh khỏi những tin đồn không hay trong chuyện tình cảm. Hằng có muốn đính chính gì không?

Hằng không bao giờ đính chính trước những lời đồn cả vì  sự thật trước sau cũng sẽ được nhìn thấy. Nên Hằng không bao giờ giải thích quá nhiều vào những lời đồn.Hằng có quan điểm theo kiểu không mất thời gian, không cần bạn bè nhiều, không cần giải thích?

Hằng thích mình có nhiều bạn nhưng tính cách Hằng khó chịu hay sao nên khi tiếp nhận bạn mới cũng hơi khắt khe một chút. Mặc dù ít bạn nhưng những người bạn của Hằng nhìn vào đều là người tốt.

Hằng có nhớ khó chịu nào khủng khiếp nhất khiến mọi người kêu quá trời lên?

Có một câu Hà Hồ nói với Hằng: “Hằng ơi, bà khó chịu quá. Tình bạn của chúng ta chắc sớm chấm dứt”. Dù là câu nói vu vơ nhưng mình biết cô bạn mình nói thật, khi về mình cũng suy nghĩ hay là mình nên thoáng một chút. Hằng nghĩ chính những câu chuyện khó chịu như vậy, tình bạn giữa Hà và Hằng mới bắt đầu.

Hằng là người khó chịu nhưng nóng tính không?

Ngày xưa nóng tính nhưng giờ hoàn toàn rất bình tĩnh. Khi mình nóng tính, giận dữ tim mình đập rất nhanh, dễ nói lung tung. Bực mình lắm, Hằng im lặng không nói một lời nào. Thường thì khi gặp những chuyện nào đó  dư luận đều có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau và báo chí cũng sẽ liên tục đưa tin nhưng Hằng không quan tâm. Chỉ cảm thấy thời điểm nào thích hợp mình sẽ nói những gì hợp lý nhất, những gì người ta muốn nghe.

Hằng có thói quen không giải thích khiến người ta nghĩ điều đó là đúng và cảm thấy khó chịu. Nhưng càng giải thích càng rối thêm. Cứ bình tĩnh và sẽ tìm ra cách tốt nhất.

Im lặng, ít nói đồng nghĩa chuyện Hằng ngang bướng và lì lợm trong gia đình?

Điều đó sẽ rất cần trong công việc nhưng với người thân phải khác. 

Hằng hiểu và thương người bạn Hà Hồ. Vậy trước đó, Hà gặp một số scandal về chuyện đời tư. Là người bạn thân Hằng làm gì để giúp Hà vơi đi nỗi sầu và nỗi oan đó?

Thực ra mình chỉ là người đứng ngoài không biết sự việc như thế nào. Còn Hà là người cực kỳ bản lĩnh và thông minh nên sẽ biết làm gì để có hướng giải quyết tốt nhất.  Còn Hằng  đứng bên cạnh chia sẻ, an ủi và động viên Hà.

Về những chuyện tình, Hằng có muốn kể cho mọi người nghe về tình cảm đẹp trong mối tình đầu của mình?

Hằng vẫn quan trọng cái duyên, Hằng không có thói quen mình đang độc thân, không có ai thì phải đi tìm kiếm một tình yêu bờ vai nào đó để dựa.

Có người cho rằng Hằng không muốn lập gia đình vì Hằng đam mê nghệ thuật, chuyện gia đình tính sau. Một số người quan niệm lập gia đình xong khó làm nghệ thuật, Hằng có nghĩ như vậy?

Duyên tới Hằng sẽ đón nhận nhưng khi gặp người đàn ông mình yêu thì người đó phải hiểu được mình cũng như hiểu được tính cách thích độc lập của Hằng.

Thời buổi đong đo tính toán như hiện nay, tình yêu cũng vậy, Hằng có quan niệm yêu nhau một túp lều tranh hai quả tim vàng?

Tình yêu mới bao giờ cũng đẹp, túp lều tranh lâu ngày không có thu nhập thì tình cảm bị mâu thuẫn. Hằng nghĩ cá nhân người chồng hay người vợ nên độc lập.

Trong cuộc sống có bao giờ Hằng không ngủ được vì chuyện tình yêu không?

Có suy nghĩ nhưng mình phải ngủ để giữ sức chiến đấu tiếp (cười). Ai sống cần có tình yêu để cuộc sống thêm thú vị. Có những cái buồn phải suy nghĩ nhưng Hằng phải nghĩ ra cái hướng giải quyết để tốt hơn cho mình.

Thời điểm này, các văn nghệ sĩ đang tham gia nhiều sự kiện, Hằng có bao giờ hét giá thật cao chứng tỏ mình là người mẫu hàng đầu Việt Nam với mức cát sê ngất ngưởng?

Khi họ mời Hằng với mục đích nào đó phải trả mức thù lao hợp với Hằng.

Người ta thể hiện đẳng cấp của mình bằng nhà lầu xe hơi là chuyện bình thường, Hằng có thích khuynh hướng kiểu đó?

Nếu đó là nhu cầu họ thấy hợp lý thì làm. Hằng nghĩ quan trọng người đó khi xuất hiện và thể hiện có thần thái. Chứ không phải nhìn vào túi xách hay quần áo để nói họ đẳng cấp.

Ước mơ của Hằng nếu vài năm nữa Hằng không có điều kiện theo nghề, Hằng sẽ chọn cho mình nghề tay trái là gì?

Không phải bây giờ mà trước đó Hằng cũng đã có những tính toán. Hằng muốn kinh doanh, mở một công ty đào tạo người mẫu hay event. Còn hiện tại, công việc người mẫu và diễn viên cũng chiếm hết thời gian của Hằng. Bên cạnh đó, Hằng cũng nhờ ekip hay trợ lý để giúp mình mở một thương hiệu thời trang mang tên riêng của Thanh Hằng


Đỗ Tuyết (ghi)