Thanh Lam: Bị "ném đá" đến "trọng thương" khi chia sẻ chuyện riêng tư

08/11/2013 14:12 Lê Phương
(GDVN) - Ca sĩ Thanh Lam cho biết, cô là người kín kẽ trong chuyện riêng tư nhưng một lần vô tình chia sẻ về con cái cô đã bị “ném đá” hội nghị đến…trọng thương.

Trong buổi họp báo chia sẻ về liveshow “Người đàn bà yêu”, lần đầu tiên ca sĩ Thanh Lam chịu khó nói nhiều điều riêng tư hơn với giới truyền thông. Tuy nhiên, Thanh Lam vẫn thừa nhận rằng, cô không có khiếu ăn nói giống chồng cũ là nhạc sĩ Quốc Trung vì thế mà trong liveshow riêng sắp tới, Thanh Lam vẫn mời Quốc Trung đồng hành với cô. Điều đặc biệt hơn nữa là trong liveshow này, NSND Trung Kiên – bố nhạc sĩ Quốc Trung và em trai cô DJ Trí Minh sẽ là khách mời đặc biệt của chương trình.

Khi được hỏi về ý nghĩa tên liveshow “Người đàn bà yêu”, ca sĩ Thanh Lam cho biết: “Tình yêu lúc nào cũng thiêng liêng. Trong cuộc sống, tình yêu là liều thuốc kích thích con người sáng tạo. Hồi nhỏ, tôi tưởng tình yêu là cái gì đó lớn lao, là khổng lồ nhưng giờ tôi hiểu rằng tình yêu không chỉ là tính từ mà còn là động từ. Yêu là dâng hiến”.

Ca sĩ Thanh Lam và em trai Trí Minh trong buổi họp báo

Thanh Lam cũng thật thà chia sẻ thêm rằng, mỗi khi lên sân khấu là cô bị “tắt điện” không thể nói chuyện được nhiều với khán giả mà chỉ biết hát và hát. Thế nên trong liveshow riêng sắp tới, Thanh Lam sẽ cố gắng vượt qua chính mình để kể thêm về những góc riêng tư trong cuộc đời mình như tuổi thơ và kinh nghiệm sống.

Thanh Lam cũng bất ngờ bật mí về người bạn thân từ thuở nhỏ của mình chính là nhà thơ Phan Huyền Thư. Hồi đó, Thanh Lam và Huyền Thư sống cùng một khu tập thể và mỗi lần ra bể nước chung của khu để giặt quần áo hoặc rửa lá dong là cả hai lại trò chuyện với nhau rất rôm rả. Chính vì thế mà Thanh Lam cũng đã nhờ Phan Huyền Thư chắp bút cho cô để liên kết những câu chuyện xuyên suốt cho đêm liveshow “Người đàn bà yêu”.

“Tôi không mang con ra nhử đâu, chỉ nói về tuổi thơ của mình và kỉ niệm với bộ mẹ mình thôi. Thật ra tôi cũng có gạ hỏi con gái có muốn lên sân khấu hát ca khúc Tre xanh ru của bố không thì con bé từ chối. Còn cậu con trai đang tập đàn để sắp tới sang Nhật thi nên sẽ không có các cháu trong chương trình liveshow của mẹ.

Mà nói thật, tôi là người ngại chia sẻ chuyện riêng tư không muốn mang con lên báo. Một lần vô tình nói đã bị “ném đá” hội nghị đến trọng thương…”, Thanh Lam chia sẻ.

Trong buổi họp báo, Thanh Lam cũng chia sẻ về việc bị một số khán giả nói là hát kĩ thuật quá hoặc điên quá. Thanh Lam cho biết, cô chưa bao giờ hát bằng kĩ thuật cả, chưa bao giờ hát chăm chăm chỉ để trưng trổ kĩ thuật mà thật ra đó là khát vọng, là đam mê của tâm hồn.

Cô cũng cho biết có nhiều khán giả đã nói với Thanh Lam rằng: “Chị Lam ơi em thấy chị hết điên rồi, em thích chị điên cơ”.

Ngoài việc giải thích về những thắc mắc trong cách hát, lần đầu tiên ca sĩ Thanh Lam cũng nói về lời nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành cho mình:

“Đợt rồi Thanh Lam có tham gia liveshow Quang Hà. Khi đến buổi tổng duyệt trong Sài Gòn, vừa bước vào cửa, Thanh Lam gặp luôn bác Nguyễn Ánh 9 đang ngồi đó. Thấy Lam, bác Nguyễn Ánh đã nói “xin lỗi con”. Thanh Lam bảo với bác là không sao đâu ạ. Thật ra khi bị ai chê mình thì cũng buồn đấy nhưng âm nhạc cũng như một bữa ăn có người thích, có người không và Lam chấp nhận những lời nhận xét từ nhiều phía để hoàn thiện mình”, ca sĩ Thanh Lam chia sẻ.

Thanh Lam cũng bật mí thêm, cô sẽ hát với bố chồng cũ là NSND Trung Kiên  2 ca khúc trong đó có ca khúc “Gọi anh”. Ngoài màn song ca với Thanh Lam thì NSND Trung Kiên cũng sẽ hát solo một ca khúc riêng.

Liveshow “Người đàn bà yêu” của Thanh Lam sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2013, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lê Phương