Thanh Thảo lần đầu tung ảnh thời đen nhẻm, ốm yếu, bệnh tật

08/03/2014 07:35 TỬ VĂN
(GDVN) - Thanh Thảo kể lúc nhỏ cô rất hay bị bệnh, đến nỗi ba mẹ phải bán hết tài sản để lo cho cô.
Nữ ca sĩ Thanh Thảo sinh ngày 08/03/1977. Sinh ra trong một gia đình không mấy giàu có, nên từ nhỏ Thanh Thảo đã thích nghi với cuộc sống vất vả.
Chính cuộc sống đã mang đến cho Thanh Thảo nhiều nghị lực để vượt lên số phận và khẳng định tên tuổi của mình như ngày hôm nay. Thanh Thảo kể lúc nhỏ cô rất hay bị bệnh, đến nỗi ba mẹ phải  bán hết tài sản để lo cho mình. 
Thanh Thảo chụp ảnh cùng mẹ năm 1 tuổi.
Tuy cuộc sống gia đình không mấy sung túc, nhưng Thanh Thảo cho biết cô rất may mắn khi được bố mẹ yêu thương, và năm nào cũng làm cho mình một ngày sinh nhật thật ý nghĩa. (Hình ảnh sinh nhật ấm cúng của Thanh Thảo lúc 8 tuổi)
Bộc lộ khả năng ca hát ngay từ nhỏ, Thanh Thảo ước mơ sau này mình được đứng trên sân khấu, được hát trước hàng trăm khán giả. 
Và rồi, nghiệp hát đến với Thanh Thảo rất tình cờ, trong lúc làm MC của trường, khi mời Thu Minh (ca sĩ Thu Minh hiện nay) lên hát thì cô bị ốm và không thể hát được, Thanh Thảo đã lấy hết can đảm để chữa cháy bằng cách hát thay cho Thu Minh. Chính sự tình cờ này đã bắt đầu sự nghiệp ca hát của cô.
Sinh nhật Thanh Thảo năm 7 tuổi
Thanh Thảo bắt đầu đi theo con đường ca hát và thi vào nhạc viện TP.HCM năm 19 tuổi, lúc đó cô là bạn học của ca sĩ Mỹ Tâm và Hiền Thục, cả 3 thời còn là sinh viên từng là những người bạn rất thân thiết với nhau. Tuy hiện tại không có nhiều thời gian dành cho nhau như xưa, nhưng cả 3 vẫn giữ mãi tình bạn đó.
Con đường ca hát chuyên nghiệp của Thanh Thảo bắt đầu khi cô đầu quân cho trung tâm băng nhạc Rạng Đông năm 1998, sau đó Thanh Thảo nổi lên với ca khúc "Ôi tình yêu", lúc đó Thanh Thảo đã thật sự khẳng định tên tuổi của mình trong thị trường âm nhạc lúc bấy giờ. Đến năm 2002, nickname "Búp bê Thanh Thảo" xuất hiện với sự thành công vang dội khi trình bày ca khúc "Búp bê đẹp xinh"- một sáng tác của Phương Uyên.
Và cho đến hiện tại, dù sau bao nhiêu năm tháng, Thanh Thảo vẫn chiếm giữ được một vị trí trong lòng người hâm mộ, về những cống hiến mà cô dành cho âm nhạc.
Nhân ngày sinh nhật, Thanh Thảo tiết lộ kỉ niệm đáng nhớ trong ngày sinh nhật của mình đó chính là việc được bạn trai tự tay làm tặng một chiếc bánh sinh nhật thật tại bãi biển Nha Trang. Đó là kỉ niệm về ngày sinh nhật mà cô không bao giờ quên.
Đặc biệt Thanh Thảo cũng tiết lộ ngày sinh của mình, của mẹ và của bà ngoại chỉ cách nhau vỏn vẹn 2 ngày: "Mẹ Thảo sinh  ngày 10/3 và ngoại sinh ngày 12/3, rất gần nhau. Nên lúc ngoại còn sống vẫn hay tổ chức chung rất vui vẻ. Hai người phụ nữ này rất quan trọng với Thảo nên 8/3 lúc nào Thảo cũng nhớ là sắp sinh nhật bà và mẹ rồi, phải làm gì để cả nhà vui vẻ hạnh phúc bên nhau. Năm nay không còn ngoại nữa nhưng Thanh Thảo sẽ đi thăm mộ ngoại đúng ngày 12/3, còn với mẹ thì Thảo đã tăng quà sinh nhật sớm vì 10/3 Thảo sẽ đi diễn".
TỬ VĂN