Thảo Trang: Nghe theo bác Bảo Tín Minh Châu thì ế đến già

10/09/2011 07:51 Văn Trinh
(GDVN) -  “Nếu một người đàn ông luôn hướng tới việc tìm kiếm sự hoàn hảo trong vẻ đẹp người phụ nữ có thể họ sẽ ế tới già”, Thảo Trang bày tỏ quan điểm.

Vừa qua, chủ doanh nghiệp vàng nổi tiếng Bảo Tín Minh Châu khi trả lời phỏng vấn báo chí đã nói rằng ông chưa bao giờ thấy phụ nữ Việt Nam xấu như hiện nay. Thật thú vị, một ca sỹ với biệt danh "xấu lạ" - Thảo Trang lại là người đầu tiên "phản pháo" ông Châu sau khi phóng viên Giáo dục Việt Nam đưa ra vấn đề này.

- Thảo Trang luôn tự nhận mình là người "xấu lạ". Vậy, trong mắt Trang, thế nào là 1 phụ nữ đẹp?

Trang nhận mình xấu lạ trước đây thôi, bây giờ tự tin là mình đẹp hơn rồi. Cái đẹp là cái không có thước đo nên rất khó để đánh giá, tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người. Có người thích con gái tóc đen dài, nữ tính hiền dịu, có người thích con gái cá tính mạnh mẽ. Và Trang nghĩ không ai xấu cả, mà chỉ có người làm hoài không đẹp thôi!

CHÙM ẢNH KHỎE KHOẮN CỦA THẢO TRANG

- Tức là theo Thảo Trang, xã hội bây giờ có rất nhiều phụ nữ đẹp?

Nói chính xác là phụ nữ thời nay biết cách làm đẹp.

- Chẳng hạn, một người đàn ông đứng tuổi có tiếng đã nói là: "Theo quan sát trong những năm trở lại đây tôi thấy chưa bao giờ phụ nữ Việt Nam lại xấu như bây giờ". Là 1 người phụ nữ Việt - Trang cảm thấy chạnh lòng hay tự ái không?

Không, vì đó chỉ là nhận xét của một cá nhân, sao mình nghe theo 100% được.

- Kể cả đó là lời nhận xét của một người có tiếng tăm, có tầm ảnh hưởng?

Có là thánh nhân đi nữa thì đó chỉ là một cách nhìn nhận riêng của cá nhân họ mà thôi. Chứ nói như thế hoá ra phụ nữ Việt Nam thời nay ế hết à! Dĩ nhiên, cảm nhận về cái đẹp sẽ khác nhau theo từng thế hệ. Phụ nữ Việt Nam mình nổi tiếng là đẹp tự nhiên nhất trong châu Á (theo đánh giá chung của những người bạn nước ngoài của Trang).

- Theo lời đánh giá của ông chủ một thương hiệu vàng lớn của Việt Nam, cái chuẩn đối với một người phụ nữ phải là Chân phương - Thánh Thiện - Con nhà lành - Dịu dàng - Nữ tính và Thông minh. Riêng về phong cách ăn mặc nhất định là phải theo “gu” của ông: Âu ra Âu mà Á thì phải ra Á. Theo Trang, liệu có tìm được những tính cách này ở người phụ nữ hiện đại?

Đã gọi là hiện đại thì chắc khó có những chuẩn mực như chân phương - thánh thiện - con nhà lành… Theo Trang tuýp phụ nữ này còn rất ít. Dịu dàng - nữ tính - thông minh thì hoàn toàn đồng ý. Bác ấy nói đúng một ý đó là: Âu ra Âu, Á ra Á. Như Trang mà theo tiêu chí bác đưa ra thì lọt vào... đúng một cái, còn những điều còn lại… chắc trượt cả.

CHÙM ẢNH KHỎE KHOẮN CỦA THẢO TRANG  

Thảo Trang mới cho ra mắt clip tiếng anh Feel The life (Cảm nhận cuộc sống) khá ấn tượng.

- Nếu yêu một người đàn ông có tư tưởng như trên, Trang có băn khoăn trong chuyện lấy anh ấy làm chồng?

Trang không nghĩ người đó sẽ chọn Trang để hỏi cưới đâu! (cười)

- Trong mối quan hệ đôi lứa, Trang đánh giá thế nào về một người đàn ông mà luôn hướng tới việc tìm kiếm sự hoàn hảo tuyệt đối trong vẻ đẹp người phụ nữ, giống như ông Châu nói?

Có thể họ sẽ ế tới già! Vì sẽ không bao giờ tìm được người hoàn hảo. Yêu nhau và hiểu nhau là điều quan trọng chứ gặm nhấm gì được từ cái đẹp bên ngoài? Thí dụ người phụ nữ của họ bị tai nạn trở nên xấu xí thì không lẽ họ bỏ và đi tìm người khác đẹp hơn à?

- Trong mắt Trang, thế nào là một người đàn ông lịch lãm, cuốn hút?

Là người không nói xấu phụ nữ và biết thưởng thức cái đẹp.

- Ngạn ngữ có câu: Đàn ông cần học vấn hơn đức hạnh, đàn bà cần đức hạnh hơn học vấn? Trang thấy đúng không?

Trang đang hiện hữu ở “thời nay” - thời hiện đại nên tự thấy là cả 2 đều cần phải cân bằng như nhau, đàn bà thời nay mà không có học vấn thì cũng vứt, đàn ông có học vấn cao đến đâu mà không có đức hạnh thì cũng sẽ thành… bất hạnh mà thôi.

- Nếu phải chọn một, Trang nghĩ mình cần học vấn hay đức hạnh?


Trang chọn đức hạnh. Vì trong đức hạnh nó bao gồm cả sự tinh tế, hiểu biết mà không phải ai gọi là có học hành cũng có được.

- Mới đây, sau khi phát độc quyền clip tiếng anh Feel The life (Cảm nhận cuộc sống) trên một kênh truyền hình, tiếp đó mới tung lên mạng xã hội, Thảo Trang nhận được phản hồi thế nào từ phía công chúng?


Dù chỉ tung online trong vòng vài ngày thôi nhưng Trang nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực từ các bạn khán giả trẻ. Có người còn nhận xét đây là bài hát thành công nhất của Trang từ trước đến giờ. Trang và  êkip cảm thấy rất vui và bất ngờ vì không nghĩ sẽ được ủng hộ nhiệt tình như vậy.

- Phản hồi nào khiến Trang thích thú nhất?

Trang không chọn được cái nào là nhất, vì mỗi bạn có mỗi cách cảm nhận riêng và đều theo chiều hướng tốt.

- Clip này có ý nghĩa như thế nào với Trang?

Trang rất thích phần âm nhạc và nghĩa của lời bài hát. Một thông điệp rất ý nghĩa dành cho các bạn trẻ là đừng tự nhốt mình trong bóng tối, hãy ra ngoài hưởng thụ những gì tươi đẹp mà cuộc sống mang lại cho chúng ta.

- Trong clip, Thảo Trang thay rất nhiều bộ quần áo. Tất cả bao nhiêu bộ vậy?

8 bộ tất cả.

- Một điều đáng nói nữa, đây là một clip tiếng anh. Trang có gặp nhiều khó khăn trong việc hát ca khúc, cũng như truyền tải thông điệp về cuộc sống tươi đẹp?

Lúc đầu Trang định làm thêm 1 phiên bản tiếng Việt, nhưng phần âm nhạc và giai điệu hơi khó để viết sang tiếng Việt, với lại lời tiếng anh của ca khúc này rất dễ nghe và dễ hiểu, mà Trang biết khả năng hiểu tiếng anh của các bạn trẻ Việt Nam mình bây giờ rất cao. Nên Trang hoàn toàn tự tin để phát hành ca khúc này.

- Cám ơn Thảo Trang!

CHÙM ẢNH KHỎE KHOẮN CỦA THẢO TRANG

Văn Trinh