The Voice Việt: Hết thời làm 'mưa gió'

05/12/2013 09:48 Thùy Chi
(GDVN) - Tuy sở hữu lợi thế là cuộc thi âm nhạc độc nhất trong thời điểm này nhưng The Voice 2013 vẫn không thể tiếp tục "làm mưa làm gió" trên sóng truyền hình như năm trước.

Vietnam's Next Top Model 2013 (588.779 lượt xem) vẫn vững vàng ở vị trí quán quân, lập kỷ lục dẫn đầu bảng xếp hạng TV Show 8 tuần liên tiếp dù lượt xem giảm mạnh kể từ tuần trước.

Ở tập 8, nhiều khán giả không bằng lòng khi ''Cô gái bán hoa'' Chà Mi liên tiếp nhận những đánh giá ưu ái từ các thành viên BGK dù trong nhiều phần thi cô thể hiện chưa thực sự xuất sắc. Khán giả cho rằng, BGK đang có sự thiên vị quá trớn dành cho Chà Mi. 

Cuộc thi cũng đánh dấu sự chia tay với thí sinh Nguyễn Thị Thanh - nữ vận động viên bóng chuyền sinh năm 1993 – cô gái trẻ để lại những cái nhìn đầy thiện cảm với tính cách hồn nhiên và biết nỗ lực, phấn đấu trong các tập thi của chương trình.

Vietnam’s Next Top Model 2013 vẫn tiếp tục thống trị BXH TV Show 8 tuần liên tiếp

Vị trí thứ 2 và 3 là Bố ơi ! Mình Đi Đâu Thế ? và Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế ? (China Ver.). Trong thời điểm cạn kiệt tài năng và bão hòa với các cuộc thi thì những nội dung mới mẻ, kịch tính và hài hước có tính thư giãn như Bố ơi, mình đi đâu thế ? hoặc Big Brother - Người Giấu Mặt (vị trí thứ 5) lại dễ chiếm tình cảm của khán giả hơn cả.

Tuần này Giọng Hát Việt đã có một đêm biểu diễn trọn vẹn với tiết mục của Vũ Cát Tường - The Power Of Love (32.574 lượt xem) là màn biểu diễn được chú ý nhất, tiếp đến là  Nguyễn Hoàng Tôn - I Believe I Can Fly (25.983 lượt xem). Tuy sở hữu lợi thế là cuộc thi âm nhạc độc nhất trong thời điểm này nhưng The Voice 2013 vẫn không thể tiếp tục "làm mưa làm gió" trên sóng truyền hình như năm trước. Chương trình đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. 

Như dự đoán, người giấu mặt đang thực hiện cú lội ngược dòng trên BXH, hiện chương trình đang giữ vị trí số 5

Trong khi đó, người anh em của Giọng hát Việt – Giọng hát Việt Nhí dù đã kết thúc một thời gian dài, nhưng vẫn trụ lại trên BXH với vị trí thứ 7. Có thể nói khán giả truyền hình đã chăm chú theo dõi các ngôi sao nhí mà quên đi những “ngôi sao lớn” trên các gameshow khác.

Chương trình tuyển chọn tài năng dành cho giới trẻ MR & MS O'STAR thu hút nhờ vào sức hấp dẫn lẫn tài năng của các thí sinh nam thanh nữ tú. Họ không chỉ có thể hát, có thể nhảy mà bản thân họ đều có sức hút cá nhân. Điển hình qua Tập 2 tuần rồi, khi các thí sinh tự bắt cặp với nhau để trình diễn theo cặp thì khán giả đã thực sự thích thú và bị lôi cuốn, vì thế chương trình đã tạo nên sức bật bất ngờ khi đứng ở vị trí thứ 6. 

Khép lại bảng xếp hạng tuần này với các vị trí 8, 9, 10 lần lượt thuộc về America's Next Top Model Cycle 20 (Guys & Girls), Vũ Điệu Đam Mê 2013: Tập 9 - Liveshow 6, Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2013.

Nhìn qua bảng xếp hạng TV Show Zing TV những tuần gần đây, có thể thấy các chương trình truyền hình đang ở giai đoạn bão hòa và gần như dậm chân tại chỗ. Phải chăng, quá nhiều chương trình truyền hình thực tế cùng được tổ chức tại một thời điểm, khiến khán giả có nhiều sự lựa chọn, nên cũng sẽ khó tính hơn, chuyên nghiệp hơn trong việc chọn món ăn tinh thần nào phù hợp cho mình./.

Thùy Chi