Thi 'chui', Phan Hoàng Thu lọt Top 10 Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013

01/01/2014 15:00 Bảo Anh
(GDVN) - Người mẫu Phan Hoàng Thu đã lọt vào Top 10 và giành giải phụ là Hoa hậu của khu vực Đông Nam Á trong đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013.

Đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013 đã diễn ra tối qua (31/12) tại Malaysia.

Đại diện của Philippines, Angeli Dione Gomez, 20 tuổi, vượt qua 58 thí sinh khác để trở thành chủ nhân của vương miện Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013.

Hoa hậu Philippines trong giờ phút chiến thắng.

Đây là lần thứ 4 nhan sắc Philipines được vinh danh ở vị trí cao nhất trong các cuộc thi sắc đẹp lớn trong năm 2013. Trước đó, Megan Young đăng quang Hoa hậu Thế giới; Mutya Johanna Datul đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia; Bea Rose Santiago đăng quang Hoa hậu Quốc tế.

Á hậu 1 cũng là Nữ hoàng du lịch quốc tế của năm thuộc về Sunidporn Srisuwan của Thái Lan; Á hậu 2 và là Hoa hậu Du lịch đô thị Quốc tế được trao cho Sarah Czarnuch của Australia; Á hậu 3 - Hoa hậu Du lịch Toàn cầu được trao cho Michelle Alexis Torres (Cộng hòa Dominican); đại diện của Malaysia Thaarah Ganesan giành ngôi Á hậu 4 - Hoa hậu Du lịch Thế giới.

Người đẹp Việt Nam Phan Hoàng Thu gây bất ngờ khi lọt tới Top 10 chung cuộc, ngoài ra cô còn giành giải phụ là Hoa hậu của khu vực Đông Nam Á. Chiến thắng của Phan Hoàng Thu cũng là giải thưởng duy nhất của Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong năm nay.

Phan Hoàng Thu trong trang phục truyền thống của Malaysia.

Phan Hoàng Thu từng lọt Top 8 cuộc thi Siêu mẫu châu Á. Trước đó, người đẹp này cũng từng đoạt Giải vàng cuộc thi Ngôi sao Người mẫu Tương lai.

Tuy nhiên, ở trong nước, tên tuổi của Phan Hoàng Thu vẫn còn khá mờ nhạt. Đặc biệt là việc Hoàng Thu dự thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013 khi chưa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép.

Theo quy định, những thí sinh đoạt giải cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn quốc mới có thể đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc Quốc tế.

Trước đó, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, trường hợp của Hoàng Thu là không đủ điều kiện vì cô chỉ đoạt giải bên lĩnh vực người mẫu.

Vị này cũng cho biết, phía Cục đã yêu cầu Sở VHTTDL Hà Nội gọi Thu lên trình diện để lập biên bản và xử lý theo quy định sau khi thí sinh này về nước.

Khi biết mình có thể bị xử phạt, Phan Hoàng Thu bày tỏ rằng, cô rất tiếc vì trở thành đại diện của Việt Nam tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế mà lại trái với quy định. Tuy nhiên, cô cũng hứa rằng, sẽ nỗ lực để tạo ấn tượng tốt và mang tới một hình ảnh mới mẻ về thế hệ phụ nữ mới của Việt Nam trong lòng bạn bè Quốc tế.

"Thu sẽ chấp nhận việc xử phạt khi mình đã gây ra lỗi”, Phan Hoàng Thu tâm sự trên tờ Ihay. 

Bảo Anh