Thi Hoa hậu 'chui', Á hậu 1 Quế Vân đối diện án phạt 15 triệu đồng

12/08/2013 10:00 Liễu Phạm
(GDVN) - Quế Vân nhận giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013, tuy nhiên, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết, không hề nhận được hồ sơ xin cấp phép tham dự cuộc thi nào có tên như vậy. Hành vi thi hoa hậu “chui” này có thể bị phạt tới 15 triệu đồng.

Ngày 11/8 (theo giờ Việt Nam), đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013 (diễn ra ở California, Mỹ), Quế Vân đã nhận giải Á hậu 1.

Chia sẻ trên trang cá nhân vào đầu giờ sáng ngày 12/8, Quế Vân cho biết: "Những ngày tháng vất vả đã qua... có cả mồ hôi lẫn nước mắt... ngày mai phải xa mọi người rồi buồn quá...". Theo đó, cô gửi lời cảm ơn tới những người bạn đã giúp đỡ và cùng cô sát cánh trong những ngày tham gia cuộc thi.

Tuy nhiên, chia sẻ trên báo Thể thao văn hóa, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết, không hề nhận được hồ sơ xin cấp phép tham dự cuộc thi nào có tên như vậy. Hành vi thi hoa hậu “chui” này có thể bị phạt tới 15 triệu đồng. 

"Cụ thể, điều 22, Nghị định 79/2012/NĐ-CP hiện hành quy định điều kiện với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế gồm: “Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi”, ông Chương cho biết.

Được biết, hồi tháng 7/2013 vừa qua, Kim Duyên – người được giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu – sau khi trở về từ cuộc thi này cũng bị Thanh tra Sở VH,TT&DL TP. HCM phạt hành chính 15 triệu đồng. 

Có vẻ như, dù các cuộc thi kiểu như Hoa hậu Việt Nam toàn cầu hay Hoa hậu người Việt thế giới bị xem là các chương trình tạp kỹ, thậm chí nặng nề hơn, bị đánh giá là “hoa hậu ao làng” thì vẫn có rất đông những người đẹp muốn tìm kiếm danh hiệu ở đây. 

Quế Vân rạng rỡ trong đêm đăng quang.
Cô đứng trên sân khấu chụp hình cùng các thí sinh khác.
Và vui vẻ giao lưu khán giả.

Liễu Phạm