Thiếu nữ 9x Hoa ngữ 'xinh như mộng' trong phim cổ trang

11/05/2012 12:30 Long Hy
(GDVN) - Những bộ phim cổ trang như “Bộ Bộ Kinh Tâm”, “Thái Bình công chúa bí sử” hay “Chân Hoàn truyện” gần đây ngoài những Lâm Tâm Như, Tôn Lệ, Giả Tịnh Văn… còn có sự xuất hiện rầm rộ của các mỹ nhân thế hệ 9x đẹp như mộng.
Tạo hình cổ trang của các người đẹp Hoa ngữ tuổi 9x.
Trịnh Sảng (sinh năm 1991) với vai Mẫu Đơn trong phim Họa Bì, vai công chúa Thái Bình trong Võ Tắc Thiên bí sử, và Ninh Thể Điệp trong phim Hoàng Đồ Đằng.
Trịnh Sảng là nữ diễn viên thuộc thế hệ diễn viên mới của Trung Quốc. Cô sinh năm 1991 tại Liêu Ninh, Thẩm Dương. Năm 1997 đã tham gia Thẩm Dương thị điện ảnh tiểu minh tinh, hiện tại đang học tập tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khoa Biểu Diễn.
Trịnh Sảng trong tạo hình công chúa Thái Bình phim Võ Tắc Thiên Bí Sử.
Người đẹp Trịnh Sảng đẹp lung linh ngoài đời.
Ô Tĩnh Tĩnh (sinh năm 1991) với các phim tiêu biểu Tây Thi Bí Sử vai tứ đại mỹ nhân Tây Thi, Đại Đương Nữ Tuần án vai Thể Điệp và Dương Qúy Phi Bí Sử vai Xuân Nhi.
Dù vai nàng Tây Thi của Ô Tĩnh Tĩnh không được khán giả chào đón nhưng cũng là thành công của người đẹp 9x trong một phim cổ trang hoành tráng và nhiều kỷ lục như vậy.
Ô Tĩnh Tĩnh trẻ trung, xinh đẹp ngoài đời.
Cổ Lực Na Trát (sinh năm 1992). Phim đại diện Hiên Viên Kiếm vai nàng Tiểu Tuyết.
Vai nàng Tiểu Tuyết của Cổ Lực Na Trát trong Hiên Viên Kiếm.
Người đẹp 9x Cổ Lực Na Trát là người thiểu số Duy Ngô Nhĩ thuộc vùng Tân Cương Urumqi, tham gia diễn xuất và múa từ năm 6 tuổi. Năm 2011 trúng tuyển HV Điện ảnh Bắc Kinh khoa diễn xuất.
Đàm Tùng Vận (1990): Phim tiêu biểu Chân Hoàn Truyện trong vai Phương Hậu Ý (Hậu Nhi).
Đàm Tùng Vận cực dễ thương ngoài đời.
Lam Doanh Oánh (1990). Phim tiêu biểu Họa Bích vai Hải Đường...
...và phim Chân Hoàn Truyện với vai Cán Bích (sau đổi thành Ngọc Ẩn).
Lam Doanh Oánh ngoài đời khiến các chàng trai ngơ ngẩn.
Đổng Tuệ (sinh năm 1997). Phim tiêu biểu Mỹ nhân không khóc và Đường cung Mỹ nhân thiên hạ vai Viên Xuân Vũ.
Khi Đổng Tuệ lên 6 đã lọt vào mắt của các đạo diễn và được mời vào các vai diễn phụ trong các bộ phim truyền hình. Năm 11 tuổi cô gái này đã đóng được 20 bộ phim.
Năm 2010 Đổng Tuệ có dịp góp mặt trong một bộ phim nổi tiếng là Mỹ nhân tâm kế vai Trương Yên hoàng hậu lúc nhỏ, do đã có nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất cộng với sự thông minh, lanh lợi nên người đẹp sinh năm 1997 rất được các đạo diễn ưu ái.
Quách Hiểu Đình (sinh năm 1993). Phim tiêu biểu Bộ Bộ Kinh Tâm trong vai Mai Mai Cách Cách, Tiên Kiếm kỳ hiệp truyền tam vai Hoa Doanh và Nhã Nhã trong phim Chân trời Chức Nữ và Triệu Thị cô nhi.
Hiện tại, người đẹp Hiểu Đình bắt đầu được các tạp chí có thương hiệu mời làm gương mặt trang bìa và mỹ nhân sinh năm 1993 đang dần trút bỏ một diễn viên nhí để trở thành một mỹ nhân thực sự.
Trương Tuyết Nghênh (sinh năm 1997). Phim tiêu biểu Mỹ nhân tâm kế vai công chúa Quán Đào ngày nhỏ.
Làm quen với diễn xuất từ năm 6 tuổi, đến nay Tuyết Nghênh đã có hòm hòm gần chục bộ phim.
Với tài năng và ngoại hình trong sáng, dễ thương, cô gái 14 tuổi Trương Tuyết Hân đã thể hiện một công chúa Tiểu Quan Đào xuất sắc và được mẫu hậu Lâm Tâm Như đặc biệt ưu ái.
Dương Tử (sinh năm 1992). Phim tiêu biểu Thời niên thiếu của Khang Hy, Hiếu Trang bí sử. Cô gái bé nhỏ từng nổi danh với Hạ Tuyết trong phim “Nhà có con gái” hiện là sinh viên khoa diễn xuất HV Điện ảnh Bắc Kinh và đang dần soán ngôi Tứ tiểu mỹ Hoa đán Đại lục bao gồm Dương Mịch, Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phi và Vương Lộ Đan.
Năm 2010 được một hãng báo chí bình chọn là một trong Tứ tiểu Hoa đán cùng với Châu Đông Vũ, Từ Kiều và Lâm Thiếu Khả.
Từ Kiều (1997). Phim tiêu biểu Chiến Quốc và Hoa Mộc Lan vai một cậu nhóc. Năm 2006, cô bé Từ Kiều được chọn thể hiện một vai một cậu nhóc trong phim Trường Giang số 7 của Châu Tinh Trì. Được biết, Châu Tinh Trì muốn tìm một cậu bé để đóng vai diễn này nhưng khi hàng ngàn nam diễn viên nhí mà không ưng ý ai, khi trở về quê thì Châu Tinh Trì gặp cô bé Từ Kiều và anh biết đây chính là cậu nhóc trong phim mà anh đang tìm.
Cô bé Tử Kỳ có ngoại hình cực giống một cậu nhóc tinh nghịch, bình thường Tử Kỳ vẫn là một cô bé đầy nữ tính và dẽ thương.
Lý Tẩm (sinh năm 1990). Phim tiêu biểu Hồng Lâu Mộng vai Tiết Bảo Thoa ngày nhỏ.
Là sinh viên trường kịch nghệ Thượng Hải, có xuất thân từ môi trường tuồng kinh điển Côn Khúc (Côn Sơn). Để được vào vai diễn này, Lý Tẩm đã vượt qua hơn 30.000 người đẹp trên khắp Trung Quốc.
Long Hy