Thu Minh trải lòng về "thế lực" nghi vấn đưa đi gặp hoàng tử Anh

20/06/2014 08:41 Lê Vân
(GDVN) - Thu Minh đã bày tỏ suy nghĩ trước những scandal đã qua với học trò Hương Tràm, những lời bàn tán về chồng Tây, về sự giàu có… sau khi trở về từ Nam Phi.

Sau chuyến đến Anh gặp hoàng tử William và David Beckham trong chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã vừa qua, nhiều người đặt nghi vấn nữ ca sĩ "Đường cong" đã dựa vào thế lực của chồng, một đại gia đặc biệt.

Nhiều người từ đó tò mò hơn về ông xã ngoại quốc của Thu Minh. Bởi lẽ từ sau lấy chồng, mỗi khi nhắc đến Thu Minh, người ta thường nghĩ tới hình ảnh nữ hoàng giải trí V-biz với nhà sang, xe xịn, đồ hiệu.

Thu Minh trong chuyến đi Anh gặp gỡ hoàng tử William và cầu thủ David Beckham.

Trong chương trình với MTV8 trước chuyến đi Anh gặp gỡ hoàng tử William và cầu thủ David Beckham, Thu Minh đã có cuộc trò chuyện thú vị xoay quanh những công việc hiện tại mà Thu Minh đóng góp cho cộng đồng. Nữ ca sĩ cũng bày tỏ suy nghĩ trước những scandal đã qua với học trò Hương Tràm, những lời bàn tán về chồng Tây, về sự giàu có… sau khi trở về từ Nam Phi.

Thu Minh, cá tính trong âm nhạc.
Không dám nhận hai chữ “tượng đài”
Nick D: Hầu hết các hoạt động cộng đồng từ xưa đến nay của các nghệ sỹ Việt đều xoay quanh việc làm từ thiện mà cũng chưa mấy ai tham gia vào các hoạt động cộng đồng khác như bảo vệ môi trường. Chị có định sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường không?

Thu Minh: Hiện tại bây giờ có rất nhiều lời mời cho Thu Minh, đối với Minh đó là việc làm ý nghĩa và Minh rất thích thú khi được tham gia.

Bởi vì qua chuyến đi vừa rồi, mình mở mang nhiều lắm. Với những gì đang xảy ra khắp nơi trên thế giới chứ không riêng ở Việt Nam, chúng ta thấy được hệ lụy mà đôi lúc chúng ta quá bận rộn không để ý.

Tất cả những gì xung quanh chúng ta như cây xanh..., chúng ta quan niệm mọi thứ là những thứ đã có sẵn, dĩ nhiên nó phải có nên chúng ta không cần quan tâm. Điều đó rất nguy hiểm.

- Sau chuyến đi vừa rồi thì mục đích chính trong công việc hoạt động này, chị sẽ mang về Việt Nam là gì?

- Đó là kêu gọi mọi người ngưng mua bán và sử dụng sừng tê giác, đó là cách hữu hiệu để bảo vệ loài tê giác. Tê giác đang đứng ở bờ vực tuyệt chủng, nếu mình thờ ơ với điều này, thì sau này mình sẽ rất dễ thờ ơ với tất cả sự tuyệt chủng khác, mọi sự tổn hại khác.

Một điều khác nữa là, việc săn bắn trái phép, buôn bán sừng tê giác khiến cho nhiều sinh mạng mất đi, chắc chắn sẽ có sự đụng độ giữa những người săn bắt lậu và người bảo vệ, thậm chí nó cũng ảnh hưởng đến những người tin mù quáng vào việc sừng tê giác có tác dụng.

Bởi trên thực tế khoa học đã chứng minh rằng, cấu tạo của sừng tê giác bởi hợp chất keratin, nó cấu tạo giống như móng tay. Việc uống sừng tê giác chỉ đơn giản giống như mình gặm nhấm móng tay của mình thôi. (Cười) Nó hoàn toàn không có tác dụng gì cả, mà trong khi đó có quá nhiều điều không đúng và bất hạnh xảy ra.

Minh nghĩ nếu mình làm được điều gì đó thì mình nên làm.

Thu Minh trong chuyến đi Nam Phi nhằm tìm hiểu và tuyên truyền không sử dụng sừng tê giác...

- Rất hay khi chi Minh đã chia sẻ những hoạt động vì cộng đồng của mình, nhưng thực ra trong khoảng thời gian dài vừa rồi thì khán giả dành nhiều sự quan tâm cho cuộc sống xa hoa của chị, những thông tin về đời sống riêng của chị hơn là tất cả những hoạt động cộng đồng, chị nghĩ sao về điều này?

- Thú thực đôi lúc mình cũng thấy hơi chạnh lòng vì đôi khi mình chia sẻ những giây phút đời thường thì nhận được rất nhiều comment, nhiều sự chú ý. Nhưng khi mình đăng tải vấn đề gì rất nghiêm túc thì sự chú ý lại không nhiều.

- Có cảm giác như hình ảnh của Thu Minh hiện nay sẽ được coi là "tượng đài" của sự viên mãn.

- Minh thật sự không dám nhận hai chữ “tượng đài”, bởi vì Minh luôn quan niệm một điều, mình sống như thế nào để có được ân phúc, nhưng khi mình có được rồi thì mình vẫn phải sống thế nào để giữ được cái ân phúc ấy.

Tất cả những gì Minh có ngày hôm nay đều là cả một quá trình.

- Sau 20 năm ca hát, chị có thể tự định nghĩa Thu Minh là ai?

- Thu Minh đơn giản chỉ là Thu Minh. Một cô gái đam mê ca hát, đam mê khám phá bản thân mình, đam mê đặt bản thân mình vào những màu sắc khác nhau của âm nhạc, của nghệ thuật, và một Thu Minh có cá tính rất riêng không trộn lẫn vào ai cả, dù muốn hay không.

- Trong cả quá trình khám phá bản thân mình, có điểm mốc nào chị rất nhớ không?

- Đó là những ngày suy nghĩ và những đêm thức trắng, thấy mái tóc dài của mình, sao thấy mình thùy mị, hiền lành, mềm yếu. Rồi sau đó, Minh quyết định cắt tóc. Âm nhạc của mình phải mạnh mẽ hơn, cá tính, và sự suy nghĩ, quan điểm của mình phải rạch ròi mọi thứ, không còn sự yếu mềm.

- Chị đánh giá thế nào về “Bay”, một single đánh dấu một bước thay đổi trong sự nghiệp của chị?

- “Bay” trong sự nghiệp của Thu Minh thật sự là làm tất cả mọi thứ bay lên, giọng hát, cũng như cá tính âm nhạc, vị trí trong showbiz cũng như là trong lòng khán giả bay cao hơn rất nhiều, cũng làm cho Minh tự tin hơn với những gì Minh đã làm, đang làm và sẽ làm sắp tới.

"Tin vào định mệnh và duyên số"

- Thời gian qua có rất nhiều bài viết về cuộc sống riêng tư của chị, cũng như người chồng của chị. Nhưng cứ mỗi lần viết về người chồng hiện tại của chị là người ta phải viết là “chồng Tây”.

- Đấy, cứ thắc mắc, chồng thì là chồng thôi đúng không chứ sao cứ phải là chồng Tây, chồng Tây có gì khác. Nhân qua đây nhắn nhủ tới các bạn viết vắn tắt chồng thôi là được rồi (cười).

Nói đùa chứ, thật sự đối với Minh chẳng vấn đề gì hết, Minh không cảm thấy bức xúc hay buồn về vấn đề đó.

Thu Minh bên người chồng ngoại quốc.

- Đối với Thu Minh, ý nghĩa của việc chồng “Tây” có gì khác biệt không khi người chồng đó đã là người Việt Nam?

- Định mệnh của mình, người đó sẽ là chồng mình thì dù người đó là màu da nào, sắc tộc nào, sống ở đâu, tự nhiên sẽ có điều gì đó vô hình dẫn hai người đến với nhau. Mình tin vào định mệnh và duyên số.

- Thực tế thì mọi người cứ nhắc đến chồng chị Thu Minh là lại nói là chồng Tây. Có vẻ xu hướng sính ngọai?

- Thế thì phải nói là mọi người, vì mọi người cứ nhắc như thế, còn có bao giờ Minh nói: "Anh chồng Tây của tôi đâu đâu?!". Cho nên đối với mình đó là chuyện bình thường, chồng nào cũng là chồng, chồng Việt Nam hay chồng Tây, ai làm cho mình hạnh phúc, làm cho mình vui vẻ, và mình cũng đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc, cùng quan điểm sống thì nên đôi.

- Vừa qua có những người xem những bài báo viết về chuyện riêng tư của chị đặc biệt là những thời điểm xa hoa như được tặng ô tô, rồi người ta bình luận là tại sao giàu có thế mà không đi làm từ thiện? Tại sao nhiều tiền như vậy mà không dành cho người nghèo. Chị nghĩ sao về chuyện này và chị có cảm thấy những nhận xét như vậy hơi đạo đức giả và ngụy biện không?

- Minh không quan tâm đến những lời nhận xét như thế. Minh thấy mất thời gian lắm, mình thấy quan trọng là mình biết mình đã làm gì, đang làm gì thì chính bản thân mình đối diện với nó.

Còn đối với người khác, nếu như câu chuyện của mình là một điều thì thú vị trên bàn ăn buổi tối hoặc trong buổi tiệc để mọi người tám với nhau thì thôi, em sẽ hi sinh bản thân cho mọi người (cười lớn). Muốn tám gì cứ tám nhưng Minh muốn nói rằng phải chính miệng Thu Minh nói ra, Minh sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình nói.

Quá ngây thơ khi nói tôi ưa nịnh

- Đó cũng chính là lý do vừa rồi có một người nói những điều không hay lắm về chị Thu Minh, lại là người đã từng rất thân thiết với chị và đã từng là học trò của chị trong một cuộc thi, mà lần đó không thấy chị Thu Minh lên tiếng. Người ấy nói là vì không biết nịnh nọt Thu Minh nên nên không được Thu Minh cưng, rồi là ở trên truyền hình, Thu Minh là một con người nhưng thực tế ngoài đời lại là một con người khác?

- Minh nghĩ từ lúc câu nói đó được phát ra cho đến bây giờ thì có những sự thật không cần phải nói, ai cũng có thể nhìn thấy rồi. Minh chỉ có thể trả lời cho một câu hỏi rằng, liệu một con người trong 20 năm để tạo dựng sự nghiệp của mình thì liệu tôi có dễ đàng tin vào những người khác nịnh bợ mình không? Ngây thơ quá khi nói câu nói ấy.

- Bất cứ ai khi xem chương trình đó, đều có thể  thấy rằng, trong tư cách một huấn luyện viên, Thu Minh luôn thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết với các thí sinh do chị giúp đỡ, bỗng nhiên chính thí sinh mà nhờ sự giúp đỡ của chị đoạt giải lại là người có những lời nói không hay về Thu Minh?.

- Nếu mà nói thế thì hóa ra mình dại quá đúng không? Bởi vì cuối cùng một người trong cuộc thi không hề biết nịnh nọt gì mà mình cứ đưa người đấy, tập trung vào người đấy để đưa người đấy lên ngôi, chẳng hóa ra mình dại quá à.

- Biết đâu giờ đây, chị đang ngủ quên trên thành công của mình có thể bỗng nhiên, chị trở nên đơn giản hơn, ngây thơ hơn thì sao.

- Minh luôn tạo cho mình suy nghĩ đơn giản, nhưng cái đó là một sự cố gắng của Minh đấy. Chứ còn bản thân mình khi đã đặt vào công việc nào đó thì có rất nhiều khó khăn để đạt được thành quả trong công việc.

- Hiện công việc của chị đang rất bận rộn cả ở Việt Nam và Châu Âu nữa thì chị có dự định âm nhạc sắp tới gì để các fan hâm mộ không phải chờ đợi lâu nữa không?

- Hi vọng cuối năm sẽ có 1 liveshow cho các fan hâm mộ.

- Rất mong chờ liveshow sắp tới của chị, xin cảm ơn chị về buổi trò chyện!


Lê Vân