Thu Thảo đăng quang: Sao lại chẳng thấy bưng mặt khóc?

26/08/2012 08:25 Nguyễn Hoàng Lan, Hà Nội
(GDVN) - Điều rất kỳ lạ khiến không chỉ tôi mà rất nhiều người xem truyền hình cảm thấy thắc mắc là: việc nghe tên mình trở thành Hoa hậu Việt Nam không khiến tân hoa hậu có bất cứ một cảm xúc khác lạ nào. Tại sao lại có thể kỳ lạ như vậy được?

Nếu ai có theo dõi trực tiếp chương trình đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ có cảm giác hụt hẫng bởi người đẹp trở thành Hoa hậu không có bất cứ một biểu hiện hạnh phúc nào trên khuôn mặt. Tôi đã theo dõi rất nhiều cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước. Dù đó chỉ là một cuộc thi “cấp phường” thì khi được xướng tên, người đẹp nào cũng cảm thấy hạnh phúc. Họ bộc lộ cảm xúc đó một cách rất tự nhiên, bản năng. Đó là cảm xúc vỡ òa khi mình trở thành người chiến thắng, được xướng tên, dù là giải thưởng nhỏ đi chăng nữa.


Giây phút đăng quang của 3 người đẹp.

Bởi ai đi thi cũng mong muốn mình có giải. Và khi tên mình được vinh danh dù là giải phụ hay giải chính đều khiến thí sinh bất ngờ và xúc động. Nhưng ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 – một cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nước ta từ trước đến nay, các người đẹp khi lên nhận giải lại vô cùng “bình thường” thậm chí người xem truyền hình có thể thấy họ rất “thờ ơ” với danh hiệu của mình.

Ở các giải phụ như Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, người có gương mặt đẹp nhất, người có làn da đẹp nhất hay người có mái tóc đẹp nhất… thí sinh có thể ít có cảm xúc bởi có thể với họ danh hiệu này dù sao cũng chỉ là... giải thưởng phụ!

Nhưng ngay cả Đặng Thu Thảo – người được vinh danh trở thành Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng không có một chút xíu cảm xúc nào. Khi tên cô được xướng lên, cô chỉ quay sang ôm nhẹ vào 2 thí sinh còn lại. Rồi vẫn nụ cười thường trực từ khi ra sân khấu như thế nào, giây phút đăng quang của cô… vẫn y nguyên như thế!

Không thấy ở cô những hình ảnh giống như các hoa hậu khác khi đăng quang như: bưng mặt xúc động hay vỡ òa chiến thắng. Thậm chí chẳng có giọt nước mắt nào ngân ngấn trên đôi mắt to đẹp kia...

Giây phút chờ đợi xướng tên Hoa hậu Việt Nam 201.
Thu Thảo chỉ ôm nhẹ Phan Thị Mơ khi cô là người chiến thắng.
Hoa hậu Ngọc Hân trao vương miện cho Thu Thảo.

Tất nhiên tôi không nói việc ôm mặt khóc hay rơi nước mắt là tiêu chí đánh giá sự chân thật trong cảm xúc, vì có rất nhiều giọt nước mắt ta nhìn thấy mà không thật. Nhưng qua những gì đã xem trong đêm chung kết, tôi vẫn cảm thấy rằng tân hoa hậu không đủ mạnh mẽ đến mức có thể "tỉnh bơ" hoàn toàn như thế. Điều “bất thường” này đã khiến cho hàng triệu người xem truyền hình như tôi có cảm giác… hụt hẫng. Phải chẳng vương miện cao quý nhất cuộc thi không khiến cô ấy hài lòng? Hay giải thưởng 300 triệu kia chưa đủ sức thuyết phục cô gái trẻ ấy? Hay là cô ấy đã biết trước kết quả rồi nên khi lên nhận giải mới “bình tâm” đến như thế?

Nguyễn Hoàng Lan, Hà Nội