Thùy Trang bị loại khỏi Asia's Next Top Model

24/12/2012 06:32 Long Hy
(GDVN) - Trong tập 5 Asia's Next Top Model, đại diện Việt Nam Thùy Trang đã phải rời ngôi nhà chung do bị đánh giá là kém tiếng Anh, trong khi fan Việt tức giận vị giám khảo gốc Việt Jeannie Mai vì "phản bội".

Sau 2 tập đầu,Thùy Trang đại diện Việt Nam liên tục được đánh giá cao từ ban giám khảo với phong cách chuyên nghiệp và tự tin trên sàn catwalk cũng như giành chiến thắng trước các thử thách của chương trình. Đến tập 5 lần này, niềm hy vọng của Việt Nam đã chính thức nói lời chia tay với ngôi nhà chung Asia's Next Top Model 2012.

Trong tập 5, các cô gái có buổi chụp hình với một người mẫu nam dựa trên vẻ đẹp vùng Riviera nước Pháp và bối cảnh tại khu resort Nongsa, Indonesia. Concept của shoot hình lần này yêu cầu các cô gái tạo dáng, trang điểm theo phong cách cô đào người Mỹ, nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood Grace Kelly, chủ nhân giải Oscar phim Mogambo năm 1953.

Chín cô gái được chia thành 3 đội và nhận 3 chủ đề như "gợi cảm" , "kỳ quặc" và "sắc sảo" từ NTK gốc Việt Jeannie Mai, người chính thức hướng dẫn cho các thí sinh về tạo dựng phong cách riêng dựa trên cá tính mỗi người. 

Bức hình của Thùy Trang trong shoot hình ở tập 5 bên cạnh người mẫu nam.

Trong số 9 bức hình, đại diện Đài Loan Kate Ma sở hữu bức hình được đánh giá là đẹp nhất và trở thành người chiến thắng. Ở vị trí thứ hai là cô gái đến từ Nepal, Aastha đồng thời là người bạn thân thiết và quý mến Thùy Trang, vị trí thứ ba thuộc về Jessica.

Ở vòng nguy hiểm, Thùy Trang của Việt Nam và Melissa của Malaysia là hai thí sinh đối mặt với việc phải chia tay chương trình. Cuối cùng, Melissa tiếp tục được ban giám khảo cho đi tiếp lần hai, đồng nghĩa việc Thùy Trang phải dừng bước với lý do không biết cách đặt câu hỏi do hạn chế về ngôn ngữ.

Kate Ma, thí sinh từ Đài Loan có bức hình được đánh giá là đẹp nhất trong tuần này.

Đứng trước nữ giám khảo xinh đẹp Nadya, hai cô gái ở vòng nguy hiểm là Melissa và Thùy Trang, nhiều người sẽ nghĩ đại diện của Malaysia sẽ là người dừng bước bởi khả năng Melissa và Thùy Trang là hoàn toàn cách biệt. Ngay đến bản thân Melissa cũng hoàn toàn bất ngờ trước quyết định được ở lại của mình từ ban giám khảo. Cô gái này thực sự khá sốc và không tin nổi vào việc được chọn đi tiếp.

Melissa ngạc nhiên trước quyết định được đi tiếp từ ban giám khảo thay vì tạm dừng cuộc thi.
Thay vào đó là Thùy Trang phải dừng bước trong sự tiếc nuối của những thí sinh thân thiết như Aastha hay Jessica.

Quyết định của ban giám khảo là một gáo nước lạnh khiến fan hâm mộ Thùy Trang ở Việt Nam cảm thấy thất vọng và la ó. Nhiều người đòi anti và không muốn tiếp tục xem chương trình. Số đông quay sang chửi bới giám khảo khách mời, chuyên gia trang điểm và thời trang người Mỹ gốc Việt Jeannie Mai bởi họ cho rằng, người đẹp sinh năm 1980 đã "phản bội" đồng hương cũng như cố tình dịch sai ý của Thùy Trang.

Trong phần đánh giá của ban giám khảo, phần trò chuyện giữa Jeannie Mai và Thùy Trang có dùng đoạn hội thoại bằng tiếng Việt. Chuyên gia trang điểm gốc Việt hỏi Thùy Trang: "Now, tell me, can you speak English?" (Hãy nói cho tôi biết là cô có thể nói được tiếng Anh hay không? - pv). Trong khi Thùy Trang cho biết cô có thể hiểu được tiếng Anh tuy không nhiều, thì Jeannie Mai lại dịch lại cho các thành viên giám khảo còn lại với ý nghĩa là Thùy Trang hoàn toàn không hiểu gì khi ban giám khảo nói.

NTK Jeannie Mai trong phần trò chuyện với Thùy Trang.

Nhiều cư dân mạng Việt cảm thấy vô cùng tức giận và  thất vọng với cách diễn đạt của Jeannie Mai cũng như quyết định loại Thùy Trang. Họ cho rằng, Thùy Trang bị loại là do Jeannie Mai cố tình gây ra.

Trên facebook của nghệ sĩ trang điểm, chuyên gia thời trang, ngôi sao truyền hình và MC chương trình How Do I Look đài Style Network là Jeannie Mai, các dân mạng Việt Nam đã liên tiếp dùng những lời lẽ bức xúc và miệt thị để nói về Jeannie Mai.

Không ít thành viên bình luận về tình yêu và sự ngưỡng mộ của họ dành cho người đẹp gốc Việt nhưng họ cũng ngao ngán cho rằng, kể từ sau chương trình này tất cả tình yêu của họ dành cho cô đã không còn. Không ít cư dân mạng Việt còn lớn tiếng cho rằng Jeannie không hề hiểu tiếng Việt thì tốt nhất đừng nói tiếng Việt và dẫn đến dịch sai một cách nghiêm trọng.

Buổi chụp hình của thí sinh Helena, cô gái đến từ Hồng Kông luôn tỏ ra tự tin và hiếu thắng quá mức.

Nhiều thành viên cũng đã bình luận trên facebook của chương trình rằng, có lẽ nên đặt tên là Asia's Next Top English, hay chỉ nên là cuộc thi về tiếng Anh hơn là một cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu. Có thành viên tự hỏi, nếu Thùy Trang không hiểu tiếng Anh thì suốt từ đầu chương trình đến giờ, vậy giám khảo đã ở đâu và họ đã không hề tiếp xúc với cô ấy hay sao?

Hay như nickname Karen Sainz Manalo nhận xét: "Theo tôi thì trở thành một người mẫu thì không phải là phải biết nói một ngôn ngữ nào đó mà là việc gây quyến rũ đối với người khác, là việc bạn thể hiện tinh thần nỗ lực như thế nào cho mọi người thấy, có thể liên hệ với Á hậu 1 Janine Tugonon của Philippines tại Miss Universe 2012".

Những dòng chỉ trích và tức giận của cư dân mạng Việt trên facebook của Jeannie Mai.

Bên cạnh những dòng chỉ trích về quyết định của ban giám khảo khi loại Thùy Trang cũng như tức giận trước thái độ của Jeannie Mai, những dòng bình luận thể hiện sự tiếc nuối dành cho đại diện của Việt Nam, những thắc mắc và hoài nghi về cách làm việc của ban giám khảo... được nhiều thành viên đề cập.

Trước những thắc mắc trên, phía ban tổ chức đã có trả lời chính thức: "Ban giám khảo hiểu rõ một điều rằng tiếng Anh không phải điều kiện tiên quyết đối với nghề người mẫu bởi từng có nhiều siêu mẫu trên thế giới cũng đến từ những quốc gia không nói tiếng Anh. Tuy nhiên, trong trường hợp này, kết quả được đưa ra dựa trên buổi chụp hình, đó chính là sản phẩm quyết định. Jeannie Mai là giám khảo khách mời và cô cũng chỉ thực hiện vai trò như các giám khảo khác là đánh giá, cô ấy cũng dịch đầy đủ những gì Trang nói. Tóm lại, vấn đề không phải là về ngôn ngữ mà là trong quá trình làm việc với nhiếp ảnh, thí sinh phải biết tìm ra cách giải quyết về vấn đề ngôn ngữ để có thể có được những bức hình tốt nhất. Chúng tôi thực sự rất tiếc nếu đã làm các bạn cảm thấy buồn, nhưng xin làm ơn hãy phát ngôn một cách lịch sự nếu bạn không muốn bị xóa hoặc cấm khỏi facebook của chúng tôi".

Giám đốc thời trang Daniel thực sự cáu kỉnh và khó chịu với Thùy Trang.


Ngoài ra, một thành viên ban giám khảo cũng tỏ ra thực sự tức giận và tỏ thái độ thất vọng về Thùy Trang là giám đốc thời trang Daniel Boey. Ông liên tục cho thấy sự khó chịu trước sự thể hiện của Trang không chỉ vì khả năng nắm bắt tiếng Anh kém cũng như sự nhạy bén của một người mẫu.

Daniel từng có kinh nghiệm dày dạn khi làm việc cùng các người mẫu đa quốc gia, ông có thể kết nối trong công việc với họ cho dù họ không hề hiểu tiếng Anh. Daniel cũng không ngần ngại khi nhận xét, buổi chụp hình với Trang là "10 phút dài nhất trong đời ông".

Long Hy