Tiết lộ bí mật của các danh hài

19/06/2013 09:38 Theo Thế Giới Điện Ảnh
Cát Phượng thẳng tính nhưng mềm yếu, Tấn Beo hài mọi lúc mọi nơi hay Hồng Tơ từ bỏ con đường cờ bạc là những chuyện riêng tư của các nghệ sĩ không phải người hâm mộ nào cũng biết rõ.

Nghệ sĩ hài Cát Phượng: Thẳng tính nhưng mềm yếu

Trong nghề, tài biến hóa của Cát Phượng trong các vai diễn đã khiến nhiều người nể phục, không chỉ đem tiếng cười bởi lối diễn tưng tửng, ngay cả việc lấy nước mắt của khán giả qua những vai bi cũng khá dễ dàng.


Thế nhưng ngoài đời, những câu chuyện tưởng bình thường lại khiến chị mất ăn, mất ngủ. Từ câu chuyện bị hiểu lầm do cách phát biểu của Công Lý về cách diễn hài Nam Bắc cho đến những phát ngôn trên báo chí về đàn em Trấn Thành. Thay vì chỉ cần gặp nhau hoặc nói rõ một lời xong, những chuyện cỏn con này lại khiến chị gần như cạn nước mắt vì buồn. Mỗi lần buồn, chị ở rũ trong nhà, nhìn con mà khóc, chẳng biết làm sao cho đến khi có người biết chuyện, khuyên nhủ vài câu thì lúc đó, chị mới tự đứng lên giải quyết. Nói như thế, để thấy bề ngoài một Cát Phượng rất dữ dội, nhưng bên trong lại vô cùng mềm yếu và mau nước mắt.

Trong lần đi diễn, xe của chị bị tai nạn, nát nhừ. Còn chị như người từ cõi chết trở về. Sau khi làm việc với bảo hiểm xong xuôi, cứ tưởng sẽ được đền bù thỏa đáng vậy mà không hiểu sao, gần một năm sau, chị than thở: "Nhà báo ơi, có cách nào giúp tôi không, hãng bảo hiểm tới nay vẫn cứ quăng cục lơ không chịu đền cho tui, xe nằm một chỗ không chạy show được gì hết". Rồi chị lại khóc. Nói thật, nghe qua những chuyện này cứ tưởng… mơ, vì ít ai ngờ, một Cát Phượng nhanh nhẹn đầy biến hóa trong nghệ thuật lại có thể mềm yếu và hiền lành ngây ngô đến thế trong cuộc sống.

Nghệ sĩ hài Việt Anh: Quân sư của tiếng cười

Ngoài những vai diễn đầy biến hóa, ít ai biết NSƯT Việt Anh còn có một biệt tài khác là chỉnh sửa kịch bản để tăng cường hoặc giảm bớt các tình huống bi hài trong các bộ phim và cả những vở kịch trên sân khấu. Đây không được xem là nghề chính thức nhưng rất quan trọng với nhiều tác giả. Bởi qua tay Việt Anh, những kịch bản đó được nêm nếm gia vị đầy đủ với tiết chế của một đầu bếp đại tài.


Không chỉ có Phước Sang tin tưởng giao phó với những phim như Khi đàn ông có bầu, Võ lâm truyền kỳ, Áo lụa Hà Đông hay hàng chục vở trên sân khấu Kịch Sài Gòn mà còn nhiều tác giả khác cũng tìm đến. Cứ mỗi lần có kịch bản là Việt Anh bắt đầu chấp tay lên trán hoặc vừa xem vừa hút thuốc để rà soát lại tất cả các đường dây, sau đó thêm bớt các tình huống đắt giá. Công việc  tưởng nhẹ nhàng này lại khiến NSƯT Việt Anh vất vả hơn cả diễn xuất. Bù lại, ngoài kinh nghiệm, số tiền thù lao cũng kha khá, đủ có "chút đỉnh xài chơi" như lời anh tâm sự.

Nghệ sĩ hài Hồng Tơ: Rũ bỏ con đường cờ bạc

Anh chàng có chòm râu cằm và tiếng cười "be be" đặc trưng này có thể làm khán giả nổ tung với những trận cười trên sân khấu, nhưng mấy ai biết được, ngoài đời, anh từng khốn khổ với cảnh xiết nợ vì tội mê cá cược trong đá banh.


Thời vàng son, chuyện kiếm tiền đối với anh dễ như trở bàn tay. Có được chút đỉnh, anh sa vào cá độ với những khoản tiền lên đến hàng tỷ đồng. Thua độ, thiếu nợ, khiến anh vất vả, lao đao cũng như sống trong bất an. Không dám ra đường vì sợ gặp chủ nợ, lịch diễn thì ngày càng thưa dần, Hồng Tơ buộc phải bán nhà để giải quyết hậu quả và bắt đầu tìm đến với chốn thiền môn.

Ít ai ngờ một danh hài như Hồng Tơ lại có thể đứng trên bục của chánh điện môt ngôi chùa lớn tại TP.HCM, nhập tâm kể lại những sai lầm trong cuộc sống từng trải qua trước hàng ngàn phật tử. Anh thuyết pháp một cách từ tốn nhẹ nhàng và tuyệt nhiên không gây một tiếng cười nào trong buổi nói chuyện. Sự tĩnh tâm này đã lay động chính con người anh. Anh đã rũ bỏ con đường cờ bạc, sống thanh thản. Cuối cùng, anh đã có hạnh phúc khi gặp được cô dâu của mình - người vừa sinh cho anh một cô công chúa tuyệt vời.

Anh tâm sự: "Cuộc đời vốn nhiều sóng gió, cái quan trọng là mình phải biết nhìn nhận và vượt qua. Rất cần một chút tâm linh trong chuyện đạo và đời, để mình suy ngẫm được tường tận mọi việc". Ít ai ngờ một danh hài có khả năng tạo tiếng cười liên tục cho người xem lại có những giây phút đầy lắng đọng trong cuộc sống đời thường như thế.

Nghệ sĩ hài Tấn Beo: Hài mọi lúc mọi nơi

Từng đoạt giải Diễn viên phụ xuất sắc trong bộ phim truyền hình Tình án và từng tuyên bố trước buổi lễ long trọng của HTV: "Mơ ước lớn nhất của tôi là đoạt vai nam chính trong điện ảnh nếu như đạo diễn nào dám mời".

Lời phát biểu hùng hồn và đầy dí dỏm này phần nào khắc họa được tính cách của Tấn Beo trong nghệ thuật và cả trong cuộc sống đời thường, bởi theo anh: "Hài hước sẽ là phương thuốc giảm căng thẳng trong mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, trên đường phố, nếu thấy một chiếc xe sơn màu da cọp đó là… Tấn Beo. Beo phải chạy xe cọp mới… xứng".

Theo Thế Giới Điện Ảnh