Tiết lộ 'vũ khí bí mật' của diva Mỹ Linh

12/06/2012 11:18 Minh Quân
(GDVN) - Tiếp nối thành công của “Và em sẽ hát” diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Mỹ Linh tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ trong "Cầm tay mùa hè". Có chuyện thú vị là người ta không thấy Mỹ Linh hát sai lời nữa, vậy "vũ khí" nào đã giúp nữ diva khắc phục được nhược điểm không mong muốn này?

Mỹ Linh từng trở thành tâm điểm của dư luận khi liên tiếp hát sai lời những ca khúc “ruột” của mình như “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”, "Nhớ về Hà Nội”... Sau những phản ứng của dư luận, Mỹ Linh đã chính thức xin lỗi khán giả; chồng chị, nhạc sỹ Anh quân cũng phê bình cách làm việc thiếu cẩn trọng của vợ. Có thể nói, lời xin lỗi của Mỹ Linh là một trong những lời xin lỗi hiếm hoi của làng giải trí Việt, thể hiện sự nghiêm túc trong lao động nghệ thuật, và tôn trọng khán giả. Nó cũng thể hiện tinh thần cầu tiến, sẵn sàng nhận khuyết điểm để khắc phục để phục vụ tốt hơn cho khán giả yêu nhạc. 

Trong các ca khúc được trình diễn ở "Cầm tay mùa hè", Mỹ Linh luôn “nhìn về phía Anh Quân”. Nhiều người cảm nhận được tình cảm nồng nàn của Mỹ Linh dành cho người chồng yêu quý của mình. Thỉnh thoảng, người xem cũng thấy Anh Quân ngân nga theo giai điệu bài hát mà vợ đang thể hiện. 

Mỹ Linh thường nhìn về phía Anh Quân khi biểu diễn

Cách “nhắc lời” khéo léo của Anh Quân chính là một trong những “bí kíp” giúp Mỹ Linh không bị "căn bệnh" hát sai lời tái phát trong “Cầm tay mùa hè”.Bên cạnh đó, chị còn có một "vũ khí" khác đó là những chiếc màn hình đặt ở phía bên phải sân khấu, ngay chỗ nhạc sỹ Anh Quân đứng chơi nhạc. Những khối đen đặt trước sân khấu có thể cũng là những màn hình được lắp đặt khéo léo nhằm nhắc lời và kịch bản cho Mỹ Linh khi cần thiết.

Người xem tinh ý sẽ nhận ra rằng, trong các phần song ca, Mỹ Linh luôn đứng phía trái sân khấu để có thể dễ dàng nhận được sự “ trợ giúp” của chiếc màn hình nhắc lời và kịch bản.

Những chiếc màn hình này hỗ trợ Mỹ Linh không quên lời và kịch bản.

Tuy vậy không vì thế mà diva tỏ ra phụ thuộc vào “sự trợ giúp”, chỉ đôi khi chị mới cần đến nó. Những ca khúc Mỹ Linh thể hiện vẫn tràn ngập cảm xúc, nồng nàn tình yêu của mình với âm nhạc. Chị vẫn thể hiện phong độ tuyệt vời trên sân khấu “Cầm tay mùa hè” vừa qua.

Có lẽ, với cách làm việc chu đáo này và sự động viên của nhạc sĩ Anh Quân, việc quên lời, hát sai lời không còn là nỗi ám ảnh của Mỹ Linh nữa.

Minh Quân