Tin nóng: Liveshow Chế Linh lại tổ chức bình thường

10/11/2011 09:51 Văn Trinh
(GDVN) - Ngày 12/11 tới, liveshow Chế Linh vẫn diễn ra như dự kiến và được một đơn vị nghệ thuật thuộc bộ VHTT& DL đứng ra tổ chức.

Dự định ban đầu liveshow Chế Linh chỉ định diễn 01 đêm duy nhất tại Hà Nội, nhưng trước sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả, ca sĩ Chế Linh và Nhà tổ chức quyết định biểu diễn thêm 01 đêm nữa vào 20h00 ngày 12/11/2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia  - Hà Nội.

Trong quá trình triển khai, công ty Bích Ngọc đã có một số sai phạm về việc quảng cáo và bị Sở VHTTDL Hà Nội thu hồi giấy phép biểu diễn.

Đêm nhạc của Ca sỹ Chế Linh vẫn diễn ra theo đúng dự kiến.
Theo thông tin mà Báo Giáo dục Việt Nam nhận được, liveshow Chế Linh đã được Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc (thuộc bộ VHTT& DL) phối hợp với công ty TNHH Tổ chức sự kiện Quyên Gia đình đứng ra tổ chức. Giấy phép công diễn số 187/ NTBD –GP, do Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Vương Duy Biên ký ngày 9/11.

Ông Xuân Ái đại diện đơn vị tổ chức cho biết: “Liveshow Chế Linh được cấp phép biểu diễn  vào 20h00 ngày 12/11/2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia  - Hà Nội đúng như kế hoạch ban đầu, để đảm bảo quyền lợi của khán giả và các nghệ sĩ. Những khán giả đã mua vé có thể yên tâm và hoàn toàn tin tưởng vào Nhà tổ chức. Đồng thời Ban tổ chức cũng cam kết sẽ không để lập lại những sai phạm của đơn vị tổ chức cũ”.

Sau khi nhận được giấy phép công diễn cho liveshow lần 02 tại Hà Nội, ca sĩ Chế Linh rất vui mừng. “Việc liveshow tiếp tục được diễn ra với tôi có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó thể hiện sự đón chào, cùng sự mở lòng của khán giả đối với tôi và các nghệ sĩ. Đây sẽ là động lực để tôi cống hiến nhiều hơn nữa cho những người yêu mến mình.

Tôi hy vọng liveshow Chế Linh lần 02 tại Hà Nội sẽ là dịp để tôi có cơ hội tri ân với khán giả và quê hương sau nhiều năm xa cách. Tôi mong khán giả sẽ hài lòng với những gì Chế Linh thể hiện  bằng chính trái tim mình”, Chế Linh chia sẻ.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm: Chế Linh, Sơn Tuyền, Hương Lan, Thái Châu, Mạnh Đình… Dẫn chương trình là MC kỳ cựu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và nhạc sĩ Đức Huy. Chương trình gồm 28 bài hát của các nhạc sĩ nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Chế Linh như Thành phố buồn, Hòn vọng phu, Giọt lệ đài trang… cũng như những bài hát do chính Chế Linh sáng tác dưới nghệ danh Tú Nhi: Một góc phố buồn, Sao đổi ngôi, Xin yêu tôi bằng cả tình người, Đêm trên đường phố lạ…

Trước đó, tối ngày 9/11, trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, ông Vương Duy Biên - Cục Trưởng cục nghệ thuật biểu diễn thông tin: “Chúng tôi đang cân nhắc chuyện tạo điều kiện cho nghệ sỹ biểu diễn. Nghệ sỹ không sai phạm mà chỉ có công ty tổ chức sai phạm thì phải xử lý cho đúng người đúng vi phạm”.

Theo lời ông Biên, phía cơ quan chức năng đang xem xét xử lý nghiêm khắc sai phạm công ty biểu diễn, mặt khác đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan như nghệ sỹ, khán giả. “Xu hướng của chúng tôi sẽ cân nhắc chuyển cho một đơn vị nào đó uy tín tổ chức lại chương trình”.
Văn Trinh