Tố nhau giả dối: Trúc Nhân, Hương Tràm chỉ là những đứa trẻ chưa lớn!

28/03/2014 11:01 Quốc Khánh
(GDVN) - Dù là chiêu PR hay không thì chuyện Trúc Nhân “tố” Hương Tràm giả dối cũng chỉ khiến người hâm mộ lắc đầu thất vọng mà thôi!

Mới đây, câu chuyện giữa Trúc Nhân và Hương Tràm lại ồn ào sau bức tâm thư khá dài của Trúc Nhân gửi Hương Tràm. Nhiều người cảm thấy khó hiểu vì hơn nửa năm sau “tâm thư” của Hương Tràm, Trúc Nhân mới lên tiếng. Phải chăng đây là một chiêu PR của chàng trai trưởng thành từ The Voice này?

Vạch áo cho người xem lưng có hay?

Khoảng tháng 11 năm 2013, Hương Tràm khiến người hâm mộ thất vọng khi gửi tâm thư đến ca sỹ Thu Minh trách móc những chuyện “hậu trường” trong nội bộ đội của Thu Minh. Trong cái gọi là “tâm thư” ấy, Hương Tràm có đề cập đến một người trong đội mà cô cho rằng giả dối, nói xấu sau lưng người khác…nhưng vẫn được Thu Minh yêu mến. Nhiều người cho rằng người mà Hương Tràm nhắc đến là Trúc Nhân.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Trúc Nhân không hề lên tiếng. Sự việc cũng chìm vào quên lãng trong những ồn ào của showbiz. Sự im lặng của Trúc Nhân ít nhiều cũng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, sau hơn 4 tháng, Trúc Nhân lại viết một “tâm thư” dài, trách móc Hương Tràm và cho rằng cô giả dối. Anh tỏ ra thất vọng: “Anh tự hỏi trong 1 năm trời từ khi đồng hành cùng nhau ở The Voice, tình cảm và mọi thứ em dành cho anh là giả dối sao? Bệnh cũng gọi anh qua, buồn cũng nhắn tin cho anh, đi chơi cũng gọi anh, vớ được cái điện thoại anh là chụp hình tự sướng ngay (trong máy anh còn rất nhiều)...!”.

Ở đây, chúng ta không bàn đến chuyện đúng, sai. Bởi ai đúng, ai sai chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu và đánh giá chính xác được.

Tuy nhiên, việc “tố” lẫn nhau giả dối cho thấy hậu trường không mấy tốt đẹp của đội Thu Minh. Chỉ có “cơm không lành, canh không ngọt” thì các thành viên trong đội mới “cắn xé” lẫn nhau sau khi chương trình đã kết thúc khá lâu.

Việc đưa ra những chuyện “bếp núc” không mấy vui vẻ của đội mình khiến khán giả lắc đầu thất vọng với cả hai người. Bởi, qua hai bức tâm thư này, fan hâm mộ phần nào nhận ra cuộc sống, cách “đối nhân xử thế” không mấy tốt đẹp của cả hai người.

Nói cách khác, việc “vạch áo cho người xem lưng” không làm cho mình đẹp lên. Ngược lại, hình ảnh của Hương Tràm và Trúc Nhân xấu đi trong mắt người hâm mộ.

Chiêu PR hay trò trẻ con?

Nhiều người cho rằng, đây chỉ là một chiêu PR của Trúc Nhân cho các dự án âm nhạc của mình. Bởi nếu thực sự bức xúc và cảm thấy bị xúc phạm thì có lẽ anh đã lên tiếng từ khi sự việc mới bắt đầu.

Hơn nữa, tại sao Trúc Nhân lại chọn thời điểm album ca nhạc của anh với Văn Mai Hương sắp ra mắt để “công kích” Hương Tràm. Điều này khiến độc giả không thể nghĩ điều gì khác hơn là việc anh đang mượn chuyện với Hương Tràm để PR cho sản phẩm mới của mình.

Nhưng nếu đây không phải làm một chiêu PR thì lại là một trò trẻ con không hơn không kém. Chỉ có những giận hờn của tuổi ô mai mới khiến người ta hành động như Trúc Nhân và Hương Tràm.

Nói cách khác, nếu Trúc Nhân phải dựa vào chuyện với Hương Tràm để PR cho sản phẩm mới thì rõ ràng anh không tự tin vào sản phẩm của mình. Nếu ngay cả tác giả cũng không đủ “tự tin” vào album của mình thì liệu người nghe có thể chấp nhận được.

Ngược lại, nếu đó chỉ là những giận hờn kiểu trẻ con mà bới móc những thói hư tập xấu của người khác lên mặt báo thì cả Hương Tràm và Trúc Nhân đều đáng bị lên án. Thậm chí, họ không xứng đáng là “người của công chúng”.

Tóm lại, dù là chiêu PR hay không thì chuyện Trúc Nhân “tố” Hương Tràm giả dối cũng chỉ khiến người hâm mộ lắc đầu thất vọng mà thôi!

Bức tâm thư của Trúc Nhân gửi Hương Tràm gây xôn xao dư luận gần đây: 

"Buồn, mọi suy nghĩ về chuyện không hay đó cứ làm phiền cảm xúc của mình khi làm việc trong mấy ngày nay. 

Tôi đã im lặng quá lâu, đủ lâu để mặc người ta phân tích các kiểu này nọ! đâm chọt tiếp tục với cái cụm từ "là nguyên nhân gây ra sự chia rẽ", "kẻ xấu tính đã làm tan vỡ mối quan hệ thầy trò giữa cô và Thu Minh"? mà nhiều người thấy tôi không nói gì lại bắt đầu nghĩ tôi đã mặc nhiên công nhận những thứ-không-bao-giờ-là-tôi đó. 

Có lẽ đã đến lúc tôi cần phải nói ra suy nghĩ của mình để sau này mọi người gọi tôi là ca sĩ Trúc Nhân chứ không phải một thằng "phá hoại" nào đó!

Tôi im lặng, im lặng và im lặng để chỉ tập trung chuyên môn, học hỏi tiến bộ từng ngày cho sự nghiệp đang bắt đầu chập chững của mình, tôi trân trọng những kỉ niệm về tình anh em và vẫn luôn chờ đợi một cuộc điện thoại hay cuộc gặp gỡ để hiểu nhau hơn nhưng có lẽ người em gái đó không muốn hoặc cố ý muốn người anh này mãi mãi nhận "gáo nước lạnh" này mà không hiểu lí do vì sao.

Gửi em: Anh tự hỏi trong 1 năm trời từ khi đồng hành cùng nhau ở The Voice, tình cảm và mọi thứ em giành cho anh là giả dối sao? bệnh cũng gọi anh qua, buồn cũng nhắn tin cho anh, đi chơi cũng gọi anh, vớ được cái điện thoại anh là chụp hình tự sướng ngay (trong máy anh còn rất nhiều)...!

Anh còn nhớ như in lúc anh vỡ òa vui mừng thơm lên má em khi em vào chung kết, lúc đi ăn Pizza với anh, em chỉ muốn ăn cái viền phô mai ở ngoài anh cắt ra nhường cho em, lúc sang Châu Âu con bé sợ ma không dám đi toilet trên tầng 2, anh phải đứng ở hành lang canh cho, rồi con bé ngồi bệt xuống đất bá vào cổ anh đi xem ca nhạc cười ngắt nga ngắt nghẻo đâu rồi? Em của ngày đó đâu mất rồi?

Tất cả những kỉ niệm đó diễn ra từ trong lúc diễn ra The Voice cho đến trước một ngày em lên báo khóc lóc, kể lể về tôi như một đứa phá hoại tình cảm của em và chị, cứ như tôi là một "tội đồ". Sao vậy em? Sao mọi thứ bị em làm đảo điên chỉ trong 1 ngày? Gáo nước lạnh này anh bị dội quá bất ngờ rồi em à!

Những ngày đó em thì lo khóc lóc trên báo, còn chị, người dạy dỗ anh em mình thì chỉ biết lặng lẽ mỉm cười chua chát khi cố gắng không làm tổn thương đến bất cứ học trò nào của mình trước sự vồ vập của báo chí, sự thất vọng và buồn chán ngập tràn trên khuôn mặt suốt một quãng thời gian dài.. Nhưng chị đã im lặng và anh cũng im lặng, còn em thì tiếp tục khóc lóc hết trên báo thậm chí lên truyền hình rớt nước mắt...

Em nói anh nói xấu em với chị và bị chị ghét, chị không ưa em là do anh hết? Em ơi, em biết chị là ai không? Với tuổi đời và tuổi nghề 20 năm của mình, chị tiếp xúc và va chạm với đủ hạng người tốt - xấu thì chị đẻ ra được bọn mình mà em! 

Chứ đừng nói đến chuyện chị có thể đi tin lời một thằng thí sinh nhỏ nhoi như anh, em nghĩ như vậy là em đang đánh giá thấp thầy của mình - người đã đưa em đến đỉnh vinh quang?.

Anh không biết em tin lời ai nói những gì, nhưng nếu em nghĩ như vậy là chua chát cho anh lắm em, em coi chuyện anh thường xuyên xuất hiện bên cạnh chị để đi ăn, đi chơi là nịnh hót, là ăn bám thì em càng sai nữa!.

Gần nửa năm, chị chăm lo cho từng đứa thì khi kết thúc The Voice, không lẽ chị không đáng để nhận sự quan tâm lại của học trò của mình bằng những hành động đơn giản và cơ bản đó của một đứa học trò với thầy của mình? Em là "người được chị lựa chọn" cho vị trí cuối cùng của đội đó chứ không phải một ai khác đâu, nên em đừng tự tưởng tượng ra một sự thiên vị của chị cho một ai khác. 

Sau The Voice, anh cũng phải tự thân vận động cho tất cả mà em, được một chút thành công với ĐÔNG, anh cũng khẳng định với em là do một mình anh cố gắng. Thậm chí anh cũng không làm phiền chị như em nghĩ đâu. Chị đã 3 lần chủ động muốn giúp đỡ anh khi thấy anh gặp khó khăn, nhưng anh tuyệt đối từ chối ngay - lập tức khi chị mở lời! vậy thì anh khuyên em sau này nếu biết thì thưa thì thốt.

Anh đã kể lại hoàn toàn sự thật cảm xúc của anh phía sau những gì em làm xôn xao thời gian qua, để anh có thể thoải mái không vướng bận gì nữa, để chị được người khác hiểu hơn là chị đã buồn và im lặng thế nào và cuối cùng là để em, biết mình trẻ con thế nào...! Em gái!".

Châu Anh (nguồn Facebook nhân vật)

Quốc Khánh