Tóc Tiên: Sợ đau không dám phẫu thuật thẩm mỹ

08/09/2011 06:04 Ngọc Yến
(GDVN) - Không tự tin với cái mũi không cao, vầng trán khá rộng, đã có lúc cô ca sĩ trẻ Tóc Tiên nghĩ tới việc đi phẫu thuật thẩm mỹ, song rồi lại thôi.

- Lần trở về Việt Nam này của Tóc Tiên không "khua chiêng gõ trống" rầm rộ nhưng khi album “My Turn” của bạn ra mắt tại quê nhà đã được công chúng đã đón nhận khá  tích cực. Vậy nguồn cảm hứng nào đã khiến Tiên thực hiện album này?

Album ra đời bắt nguồn từ việc Tiên muốn đánh dấu sự thay đổi trong âm nhạc của mình sau 2 năm học tập và ca hát tại Mỹ. Đó là một Tóc Tiên trưởng thành, nữ tính, gợi cảm khác với hình ảnh của “cô bé tóc xù” trước đây. Đây cũng là hình ảnh mà Tiên muốn chinh phục cả khán giả hải ngoại lẫn trong nước.

NGẮM ẢNH: NGẨN NGƠ VÌ VẺ ĐẸP TÓC TIÊN BÊN HỒ BƠI

Hình ảnh Tóc Tiên trong album vol.3

 

NGẮM ẢNH: NGẨN NGƠ VÌ VẺ ĐẸP TÓC TIÊN BÊN HỒ BƠI


- Tại sao Tóc Tiên lại chọn thị trường hải ngoại là nơi phát hành album đầu tiên của mình?

Album này được thực hiện hoàn toàn tại Mỹ, riêng phiên bản Việt Nam thì được in ấn tại Việt Nam. Vừa rồi, Tiên cũng vừa về Việt Nam 1 tháng để thực hiện 3 MV cho album này. Hiện giờ, sự nghiệp ca hát của Tóc Tiên vẫn chủ yếu ở hải ngoại, chỉ khi có thời gian nghỉ hè Tiên mới quay về Việt Nam nên album được phát hành ở cả 2 nơi. Việc in ấn ở Việt Nam có 1 chút trục trặc nên phiên bản ở hải ngoại được phát hành trước.

- Nhân duyên nào khiến Tóc Tiên hợp tác với Thanh Bùi và cuối cùng khiến anh quyết định giúp bạn cho ra mắt ca khúc chính - ca khúc chủ đề của album?

Tiên rất thích âm nhạc của anh Dương Khắc Linh nên ban đầu Tiên đặt anh Linh viết cho mình ca khúc chủ đề của album. Nhưng thời điểm đó anh Linh lại quá bận rộn với nhiều dự án khác nên giới thiệu anh Thanh Bùi cho Tiên. Và Tiên cảm thấy rất hài lòng với ca khúc này.

- Tiên quyết định sang Mỹ là để tự trau dồi cho mình những kiến thức cũng như những khả năng về âm nhạc?

Quyết định sang Mỹ là của cả gia đình Tiên, do kế hoạch học tập của Tiên đã được lên từ trước. Còn việc ca hát ở Mỹ là duyên may, và Tiên đang muốn nắm bắt cơ hội ấy. Mỗi chuyến đi nào cũng đều tạo nên kinh nghiệm và giúp người ta trưởng thành. Tiên cũng vậy, nhưng may mắn hơn, hai năm qua còn giúp Tiên tìm lại được niềm đam mê thật sự của mình với âm nhạc.

- Biết là để có "một chân" tại Paris by night không phải dễ dàng, vậy Tiên đã phải cố gắng như thế nào để khẳng định mình?

Hoạt động âm nhạc ở đâu cũng đều có sự cạnh tranh. Tiên cảm thấy mình may mắn khi vừa sang Mỹ đã được nhận làm ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga. Quả thật Tiên thấy mình cũng hơi được ưu ái một chút, vì dù sao Tiên cũng là ca sĩ nhỏ tuổi nhất của trung tâm. Nhưng Tiên cũng đang cố gắng để đáp lại sự ưu ái đó bằng chính khả năng của mình.

- Với giọng hát tốt, sự ưu ái về chiều cao, vóc dáng, có khi nào, Tiên nghĩ mình sẽ lấn sân sang những lĩnh vực khác như điện ảnh hay người mẫu?

Ở Việt Nam và cả ở hải ngoại Tiên cũng nhận được một số lời mời đóng phim nhưng vì nhiều lý do mà mối duyên này chưa thực hiện được. Nếu có cơ hội, Tiên cũng muốn thử sức ở lĩnh vực này. Còn người mẫu thì Tiên chưa bao giờ nghĩ tới, vì chiều cao của Tiên cũng chỉ tương đối thôi. (cười).

- Sự thay đổi về gương mặt cũng như ngoại hình của Tóc Tiên không khỏi khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu Tiên đi phẫu thuật thẩm mỹ? Tiên nghĩ sao về vấn đề này?

(Cười) Ai đó đã từng nói “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, có lẽ Tiên cũng là một trong số nhiều nhiều người phụ nữ như thế. Bản thân Tiên không hoàn hảo, cũng có những khuyết điểm trên cơ thể khiến mình chưa hài lòng, đã có lúc mình từng nghĩ tới chuyện phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nhát quá, sợ đau lắm nên lại thôi. Bản thân Tiên không phản đối việc phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên Tiên nghĩ làm điều gì cũng phải có chừng mực và nên tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của bản thân, đừng khiến mình trở thành một người khác.

- Bạn sẽ lựa chọn phẫu thuật phần nào trên cơ thể nếu có cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ?

Có lẽ là cái mũi. Tiên sẽ nâng cao mũi một chút và nếu kéo cho cái trán này ngắn hơn một chút thì tốt quá. (Cười lớn)

- Sau khi phát hành album “My Turn”, kế hoạch tiếp theo của bạn là gì?

Hiện tại Tiên đang đi show và tập luyện cho tiết mục của mình trong show diễn sắp tới của trung tâm. Và chắc chắn trong tương lai sẽ là những sản phẩm âm nhạc mới để khẳng định hình ảnh của mình, được phát hành ở cả hai thị trường. Có thể, sẽ là một album nhạc xưa.

- Cảm ơn và chúc Tóc Tiên sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới.

NGẮM ẢNH: NGẨN NGƠ VÌ VẺ ĐẸP TÓC TIÊN BÊN HỒ BƠI

Ngọc Yến