Tổng cục Cảnh sát sẽ vào cuộc nếu phát tán clip Táo quân 2014

23/01/2014 10:44 Bảo Anh
(GDVN) - "Mọi hành vi vi phạm bản quyền đối với 2 chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân và Gala hài 2014 sẽ bị xử lý ".

Ngày 22/1/2014, Công ty Đầu tư phát triển an ninh Công nghệ cao (CNC) đã gửi công văn tới các doanh nghiệp khai thác nội dung trên internet, yêu cầu các đơn vị này không được khai thác, phát tán nội dung chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân và Gala hài 2014 một cách trái phép. 

Công văn của CNC. (Xem thêm: Táo quân 2014)

Theo đó, đơn vị này thông báo: Đài Truyền hình Việt Nam đồng ý để CNC là đơn vị duy nhất được phép khai thác và phối hợp bảo vệ bản quyền hai chương trình Gặp nhau cuối năm và Gala hài 2014 trên internet.

Đây là 2 chương trình thu hút sự quan tâm theo dõi rất lớn của khán giả cả nước và bị vi phạm bản quyền nghiêm trọng nhất trên các website xem trực tuyến, các trang web lưu trữ, các diễn đàn trong việc phân phối, phát tán nội dung chương trình có bản quyền 1 cách trái phép.

CNC yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên nền tảng internet không được khai thác, phát tán nội dung 2 chương trình nói trên của VTV dưới bất cứ hình thức nào.

"Mọi hành vi vi phạm bản quyền đối với 2 chương trình này sẽ bị xử lý theo đúng chương trình phối hợp bảo hộ bản quyền giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm theo đúng trình tự pháp luật", công văn nêu rõ. 

Trước đó, cũng đã có thông tin, năm 2014, sẽ không phát hành đĩa Táo quân. 

Bảo Anh