Tổng thống Mỹ gửi thư trước cái chết của sao phim Good Morning VietNam

12/08/2014 13:21 Lê Vân (Theo CNN, Hollywoodreporter)
(GDVN) - Hôm qua, thứ 2 ngày 11/8, nam diễn viên hài Robin Williams, người từng đoạt giải Oscar đã qua đời ở tuổi 63 tại nhà riêng ở Bắc California, tờ CNN đưa tin.

Sở cảnh sát xác nhận nam diễn viên Williams qua đời lúc 12 giờ trưa ngày 11/8/2014. Nguyên nhân cái chết đang được điều tra. Thông tin ban đầu theo cơ quan điều tra nghi ngờ đây là một vụ tự tử.

Hôm nay ngày 12/8, có thể sẽ tiến hành giám định pháp y để điều tra rõ nguyên nhân cái chết.

Nam diễn viên hài Robin Williams, người từng đoạt giải Oscar đã qua đời ở tuổi 63

Đại diện truyền thông của ông, Mara Buxbaum cho biết: "Ông đã chiến đấu với bệnh trầm cảm nặng từ cuối năm. Đây là một sự ra đi bất ngờ và là sự tổn thất, đau thương quá lớn. Trong thời điểm này, gia đình cần được sự riêng tư để lo đám tang được chu toàn".

Vợ danh hài Robin, bà Susan Schneider cũng chia sẻ rằng:

"Sáng nay, tôi mất đi người chồng đồng thời là người bạn thân nhất của tôi, trong khi thế giới mất đi một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất. Tôi vô cùng đau khổ. Thay mặt cho gia đình Robin, chúng tôi cần sự riêng tư để lo liệu cho đám tang của ông. Mọi người đừng tập trung vào sự ra đi của Robin mà hãy nhớ đến những khoảnh khắc mà ông đã mang lại niềm vui và tiếng cười cho hàng triệu người".

Williams kết hôn với nhà thiết kế đồ họa Susan Schneider ở Napa Valley, California, vào năm 2011. Đây là vợ thứ 3 của danh hài.

Tờ CNN cho biết thêm, diễn viên hài Williams đã có ít nhất 2 lần cai nghiện ma túy, và đã trải qua phẫu thuật tim vào năm 2009.

Diễn viên Robin Williams, sinh  ngày 21 tháng 7 năm 1951 tại Chicago trong một gia đình giàu có. Ông đã tập đóng kịch để làm hài lòng mẹ. Mục tiêu của ông là trở thành một diễn viên kịch nói nhưng sau đó, ông chuyển  sang đóng  phim hài. Ông đã từng làm việc tại quầy bar và một tiệm kem.

Williams được đề cử giải Oscar cho vai diễn trong phim Good Morning VietNam; The Fisher King ; và Dead Poets Society. Ông đã giành một giải thưởng Oscar dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim Good Will Hunting. Gần đây nhất, ông đảm nhận vai chính trong phim The Crazy Ones.

Công ty sản xuất 20th Century Fox TV đã từng chia sẻ: "Robin Williams là một người khổng lồ về hài kịch, và mặc dù chúng tôi chỉ làm việc cùng nhau trong một thời gian ngắn nhưng ông đã nhiệt tình, hài hước và thật sự chuyên nghiệp. Những diễn viên và cả đoàn phim vô cùng yêu thương ông và muốn được làm việc cùng ông".

Ngoài sự nghiệp diễn viên, ông còn giành được bốn giải Grammy. Ông cũng giành được giải Emmy cho truyền hình đặc biệt.

Khi biết tin danh hài Robin Williams qua đời, Tổng thống Barack Obama gửi thư chia buồn từ Nhà Trắng nội dung tóm tắt như sau:

"Robin Williams là một phi công, một bác sĩ, một vị thần, một vú em, một chủ tịch, một giáo sư, rất nhiều nhân vật hóa thân khác. Ông là một người tốt bụng, tử tế. Robin đã làm cho chúng ta cười, làm cho chúng ta khóc.  Ông đã ban cho tài năng vô hạn của mình một cách tự do và quảng đại cho những người cần nó nhất”.

Diễn viên hài Steve Martin đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi không thể choáng váng hơn khi biết tin Robin Williams đã qua đời, anh là một tài năng xuất chúng...".

Lê Vân (Theo CNN, Hollywoodreporter)