Top 3 Idol nhìn nhận đối thủ của mình thế nào?

16/01/2013 07:31 Q.K
(GDVN) - Sau Gala thứ 8, các thí sinh Vietnam Idol đang hồi hộp chờ đợi đêm công bố kết quả sẽ diễn ra tối 18/1 sắp tới. Top 3 đánh giá như thế nào về đối thủ của mình?
Bảo Trâm cho biết: "Điều hài lòng nhất là Trâm đã làm hết mình hai ca khúc với 2 hình ảnh khác nhau: “Hoa lài màu xanh”- đó là sự trẻ trung bằng những vũ đạo, sự tương tác với khán giả, giám khảo cũng như nhóm bè. Với bài Xin lỗi -đã nói hết những cảm xúc mình chưa từng trải qua trí tưởng tượng của mình, dù bài hát này khi nghe lại có đôi chỗ lỗi nhỏ."
Nói về phần biểu diễn ấn tượng nhất của mình, Bảo Trâm nói: "Trâm thích vì bản thân mình cũng rất thích Blues/Jazz. Trâm đã hoà mình vào tâm trạng bài hát khá tốt và thể hiện được chiều sâu cảm xúc của bài hát."
Nhà thiết kế Công Trí đang chuẩn bị trang phục cho Bảo Trâm.
Với giọng hát được cho là giống Mỹ Linh hồi trẻ, Bảo Trâm đang là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Vietnam Idol 2012.
Trong khi đó, Quyên chia sẻ: " Khi tập hát bài Đừng buồn phiền, ở câu kết, Quyên đã không dám hát lên quãng 8 vì sợ giọng mình bị vỡ, lúc đó nhạc sỹ Quốc Trung đã khuyên mình phải mạo hiểm hát lên đến nốt đô thăng. Mình đã tập di tập lại và cảm thấy rất khó khăn. Tuy nhiên khi lên sân khấu có khán giả và dàn nhạc, mình đã làm được điều hết sức tưởng tượng với khả năng của mình".
Về hai "đối thủ" còn lại, Quyên đánh giá: "Quyên thích anh Ya Suy ở bài Tan biến, cách nhả chữ của anh không điêu luyện nhưng mộc mạc. Quyên cũng rất ấn tượng với bài “Hoa lài màu xanh”, Trâm đã  thể hiện cá tính về phần lời và sắc thái, khi nghe cảm thấy muốn nhảy theo."
Cô gái người Thái Nguyên nhỏ bé Hoàng Quyên đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Thần tượng âm nhạc 2012.
Hoàng Quyên được vào Top 3 một phần không nhỏ là do sự "cứu vớt" của Ban giám khảo trong gala 6. Tuy nhiên, Hoàng Quyên vẫn được đánh giá là một trong những thí sinh có giọng tốt nhất Vietnam Idol 2012.
Ya Suy là một trong những thí sinh được chú ý nhiều nhất trong chương trình Vietnam Idol 2012. Anh vững vàng lọt vào Top 3 bằng "ba chân": Chân thật, chân chính và chân thành. Đặc biệt, trong gala 8, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã hào phóng ví Ya Suy như Nguyễn Hải Phong. 
Về nhận xét của giám khảo Quốc Trung khi cho rằng Ya Suy thường phải hát đến nửa bài sau mới đầy cảm xúc, Ya Suy cũng nói thêm: "Đây là một tật xấu mà Ya Suy luôn gặp phải khi bước lên sân khấu, đó là khi bắt đầu bài hát, mình luôn nghĩ đến nhiều thứ lung tung dù trước đây đã nhủ lòng phải tập trung vào bài hát."
Chia sẻ về phần trình diễn ấn tượng nhất trong Gala vừa rồi, Ya Suy cho biết: "Mình thích bài “Xin lỗi” của Bảo Trâm, mình thấy Trâm khóc khi hát, Trâm hát rất cảm xúc bài hàt này"
Q.K