Trần Lập say khán giả tỉnh - hay - Trần Lập tỉnh khán giả say?

02/10/2012 07:36 Quốc Khánh
(GDVN) - Trần Lập “vớt” Bảo Anh vào vòng trong, nhiều người bảo Trần Lập đang "say" còn khán giả đã "tỉnh". Nhưng có khi nào, chính Trần Lập “tỉnh” còn khán giả thì đang “say”?
Bảo Anh được xây dựng với vẻ đẹp thiên thần, trong sáng, ngây thơ. Đặc biệt, ngay ở tập đầu, Hồ Ngọc Hà đã “tặng” cô biệt danh "Taylor Swift của Việt Nam", khiến Bảo Anh lập tức tạo nên một cơn sốt trong dư luận.

Tuy nhiên, càng vào những vòng sau, Bảo Anh và Trần Lập càng khiến người xem phải thở dài thườn thượt vì sự non yếu trong giọng hát. Việc lựa chọn Bảo Anh thay vì Thanh Thủy ở vòng Đối đầu của Trần Lập đã gây không ít tranh cãi. Tuy nhiên, lời giải thích vì chọn cho “đường dài” của Trần Lập cũng khiến người xem “tạm tin” vào điều đó. Nhưng mới đi thêm một đoạn đường nữa, Bảo Anh đã đuối sức và gần như không còn sức hút.

Sau phần trình diễn bị cho là “thảm họa” ở liveshow đầu tiên, liên tiếp những tin đồn không hay về chuyện đời tư, đời sống tình cảm của Bảo Anh bị xới tung trên các mạng xã hội. Nhưng có người vẫn tin rằng, những hiệu ứng truyền thông đó sẽ giúp Bảo Anh thu hút được nhiều lượng bình chọn hơn của khán giả; giống như cách một số người muốn "nổi" trong showbiz thì phải tạo scandal!

Trần Lập đang đón "thiên thần" Bảo Anh.

> Trả lời câu hỏi về HLV của The Voice - Trần Lập

Tuy nhiên, thực tế Bảo Anh đã không nhận được số lượng bình chọn đủ để vượt tiếp vào vòng trong. Bà nội trợ Kim Loan và Thùy Linh đã giành ưu thế về lượng bình chọn của khán giả trong đội Trần Lập. Kết quả này làm hài lòng số đông khán giả bởi Kim Loan và Thùy Linh thực sự đã hát tốt nhất trong đội Trần Lập ở đêm liveshow đầu tiên.

“Thiên thần” Bảo Anh được ê-kíp xây dựng với vẻ đẹp lộng lẫy, màn múa phụ họa khá bắt mắt khiến cô đẹp như nàng tiên giữa trời xanh mây trắng bồng bềnh. Nhưng khán giả không bị “che mắt” bởi vẻ đẹp đó. Sân khấu hoàn hảo không thể che được sự yếu kém trong giọng hát của Bảo Anh.

Có lẽ, khán giả đã rất tỉnh táo. Họ đã nhận ra được rằng, điều quan trọng là giọng hát chứ không phải là vẻ đẹp hình thức. Giá trị cốt lõi của một ca sỹ không thể được đo bằng vẻ đẹp bên ngoài hay sự tô vẽ thiếu thực tế.

Ngay cả huấn luyện viên Trần Lập cũng phải để Bảo Anh lọt vào vòng nguy hiểm. Có lẽ anh đã rất "tỉnh" ở quyết định này. Nhưng ở vòng sing-off, Bảo Anh lép vế hơn so với 2 người còn lại trong đội, nhưng Trần Lập lại vẫn chọn. Sự lựa chọn “khó hiểu” này của Trần Lập đã gây ra không ít sóng gió.

Nhiều người cho rằng, Trần Lập bị sắc đẹp làm cho "say" mà quên rằng tiêu chí quan trọng nhất của Giọng hát Việt chính là giọng hát.

Phải chăng đúng là Trần Lập đang say còn khán giả thì đang rất tỉnh?

Có lẽ, Trần Lập rất tỉnh táo, người say đang chính là khán giả!

Tuy nhiên, một bạn đọc đã khá “tinh ý” khi comment trên Giaoduc.net.vn rằng: Nếu chọn việc nhẹ nhàng thì Trần Lập đã không chọn Bảo Anh, một người sống cần có thử thách qua đó mới có cái bứt phá, bất ngờ để mọi người đón xem, mong đợi, bàn tán.

Sự bàn tán, xôn xao của mọi người có thể cũng là một điều cần thiết cho một cuộc thi. Việc Bảo Anh trở thành “tâm bão” có thể khiến cá nhân cô mất điểm trong mắt khán giả. Và khán giả tỏ ra tức giận trước quyết định của Trần Lập rất có thể sẽ cầm điện thoại và bình chọn cho một thí sinh khác, để loại Bảo Anh.

Với một cái nhìn “tổng thể” như độc giả này đưa ra thì đó có thể coi là một thành công với ban tổ chức The Voice xét về mặt doanh thu.

Điều đó cũng có nghĩa, việc lựa chọn Bảo Anh của Trần Lập cũng chưa hẳn đã là sai lầm. Chưa chắc Trần Lập "say sắc đẹp" như mọi người tưởng, mà có thể anh đã rất tỉnh táo. Ngược lại, người say có khi lại chính là… khán giả.

Bầu chọn
Theo bạn Trần Lập say hay tỉnh?
Quốc Khánh